เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทลเปิดตัว Tops PRIME พร้อมลุยซุปเปอร์มาร์เก็ตสแตนด์อะโลน

เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทลเปิดตัว Tops PRIME พร้อมลุยซุปเปอร์มาร์เก็ตสแตนด์อะโลน

เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ยกระดับ "ท็อปส์ ออนไลน์" เปิดตัวบริการ Tops PRIME เดลิเวอรีเหมาจ่ายรายเดือน ตอบโจทย์นักช็อปยุคใหม่ ลุยซุปเปอร์มาร์เก็ตสแตนด์อะโลน ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาพัฒนาการ 30

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 65 นายจูเลี่ยน เทสสันนิว ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสฝ่ายธุรกิจดิจิทัล บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า Tops Online ถือเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักช็อปยุคใหม่ หลังจากการระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา เราพบว่า มีการสั่งซื้อสินค้าผ่านท็อปส์ออนไลน์เพิ่มขึ้น 60%

ทั้งนี้จากการประเมินมูลค่าตลาดค้าปลีกออนไลน์ในปี 2565 คาดว่าจะเติบโต 20-25% มีมูลค่ารวม 50,000-52,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจาก 1. Work From Home กลายเป็นรูปแบบการทำงานใหม่สำหรับบางองค์กร 2. การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของลูกค้าที่หันไปช็อปสินค้าบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างถาวรเนื่องมาจากการแพร่ระบาดโควิดที่ยืดเยื้อ

3. การลงทุนด้านเทคโนโลยีที่สูงขึ้นทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน เพื่อสร้างประสบการณ์ช็อปปิ้งที่เหมาะกับลูกค้า และ 4. บริการขนส่งออนดีมานด์หรือการเรียกรถจัดส่งสินค้าระบบออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน ได้กลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ของคนยุคหลังโควิด

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาท็อปส์ ออนไลน์ พบข้อมูลอินไซต์เกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกค้าเมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มใดเกิน 3 ครั้ง และได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจก็จะใช้บริการแพลตฟอร์มนั้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ส่วนหนึ่งมีความกังวลหากต้องจ่ายค่าบริการจัดส่งในแต่ละครั้ง ส่งผลให้จำกัดจำนวนการสั่งซื้อและจะเลือกแพลตฟอร์มที่มีโปรมชันจัดส่งฟรีเป็นอันดับแรก

ล่าสุด เราจึงได้เปิดตัวบริการ Tops PRIME บริการสมัครสมาชิกบนแพลตฟอร์มธุรกิจค้าปลีกครั้งแรกในไทย โดยบริการดังกล่าวจะช่วยให้ผู้บริโภคได้รับความสะดวกสบายและคล่องตัวมากขึ้น เช่น บริการจัดส่งฟรีไม่จำกัดจำนวนครั้ง เลือกบริการจัดส่งทั้งแบบปกติหรือแบบ Express Delivery ส่งไวใน 1 ชม. เมื่อช็อปขั้นต่ำ 100 บาท พร้อมทั้งสิทธิประโยชน์อื่นๆ ซึ่งถือเป็นโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดที่ดีที่สุดทำให้ผู้บริโภคมีความภักดีต่อแบรนด์ (Brand Loyalty)

นายจูเลี่ยน กล่าวว่า เราคาดว่าการเปิดตัวบริการท็อปส์ ไพรม์ จะสามารถกระตุ้นความถี่ในการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้าให้กลับมาซื้อซ้ำ จากปกติเฉลี่ย 2-3 ครั้งต่อเดือน เพิ่มขึ้นมากกว่า 5 ครั้งต่อเดือน ซึ่งเรามองว่าบริการดังกล่าวจผลักดันการเติบโตของ ท็อปส์ ออนไลน์ ให้โดดเด่นในตลาดค้าปลีกออนไลน์ในปีนี้ พร้อมทั้งขยายฐานลูกค้าของท็อปส์ ออนไลน์มากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งคุ้นเคยกับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ใช้บริการฟู้ดเดลิเวอรีเป็นประจำ ด้วยค่าบริการรายเดือนที่ไม่สูงมาก เลือกบริการจัดส่งได้หลายรูปแบบ ให้บริการครอบคลุม 45 จังหวัด ปลดล็อกทุกข้อจำกัดของผู้บริโภคในยุคนี้ อีกทั้งยังสร้างความแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น ภายใต้ยุทธศาสตร์ CRC Retailigence ที่มุ่งยกระดับนวัตกรรมค้าปลีกพร้อมเชื่อมโยงประสบการณ์ ช็อปปิ้งแบบไร้รอยต่อบนแพลตฟอร์มออมนิแชนแนล

ลุยซุปเปอร์มาร์เก็ตสแตนด์อะโลน ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาพัฒนาการ 30

นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ท็อปส์ มาร์เก็ต ได้เปิดตัวโมเดลใหม่ ซุปเปอร์มาร์เก็ตสแตนด์อะโลน สาขาแรกพัฒนาการ 30 เพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่นิยมช็อปสินค้าใกล้บ้าน

โดยเรามองเห็นศักยภาพด้านกำลังซื้อของกลุ่มผู้บริโภคและทำเลที่ตั้งซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยชั้นดีของกรุงเทพฯ โซนตะวันออก ที่มีอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่หลายรายปักธงพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ และเป็นถนนสายสำคัญที่เชื่อมต่อการเดินทางครอบคลุม โซนพัฒนาการ-ศรีนครินทร์ และอ่อนนุช

สำหรับจุดเด่นของ ท็อปส์ มาร์เก็ต ซุปเปอร์มาร์เก็ตสแตนด์อะโลนนี้ นำเสนอสินค้าแบบ Room concept กับ 7 โซนไฮไลต์ ได้แก่ Healthiful จัดเต็มสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ, Snacker รวมขนมขบเคี้ยวยอดนิยมหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก, Asian Flavours สินค้าอาหารสำหรับเอเชียเลิฟเวอร์ ทั้งญี่ปุ่น เกาหลี จีน อินเดีย และ เวียดนาม, The BAKER ที่สุดของความอร่อยของเมนูเบเกอรี่ อบ สดใหม่, LOOKS รวมไอเทมบิวตี้ที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์ทั้งเกาหลีและเอเชีย

Baby & Me ครบครันสินค้าเพื่อแม่และเด็ก และ PETSTER โซนสินค้าเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง และยังมีโซนร้านค้าเช่า อาทิ Tops care ร้านจำหน่ายยา เวชภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ที่พร้อมบริการให้คำปรึกษาโดยเภสัชกร สุกี้หมีแฟมิลี่ ร้านสุกี้สูตรเด็ดสไตล์จีนที่ได้เลือกสรรแต่วัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพ รวมถึง Food Truck เพื่อให้ผู้ประกอบการรายย่อยมีพื้นที่ในการจำหน่ายสินค้าอีกด้วย

คุณกำลังดู: เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทลเปิดตัว Tops PRIME พร้อมลุยซุปเปอร์มาร์เก็ตสแตนด์อะโลน

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/business/market/2374822

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด