สุดซึ้ง "เอ ศุภชัย" เผยความรู้สึก ทำไมถึงต้องซื้อลิขสิทธิ์เพลงให้ "ตั๊กแตน ชลดา"

"เอ ศุภชัย" เปิดหมดใจทำไมถึงต้องซื้อลิขสิทธิ์เพลงให้ "ตั๊กแตน ชลดา" พร้อมเผยเรื่องราวความผูกพัน จากนี้ไม่ต้องร้องแค่ 7 คำแล้ว

สุดซึ้ง "เอ ศุภชัย" เผยความรู้สึก ทำไมถึงต้องซื้อลิขสิทธิ์เพลงให้ "ตั๊กแตน ชลดา"

เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์พิเศษที่ทำให้แฟนๆ ต่างก็ใจฟูไปตามๆ กัน สำหรับ เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร ที่ลงทุนทำเซอร์ไพรส์ด้วยการควักกระเป๋าซื้อลิขสิทธิ์เพลงเพื่อมอบให้กับ ตั๊กแตน ชลดา เป็นระยะเวลา 1 ปีเต็มๆ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวสามารถร้องได้เพียงแค่ 7 คำ

โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอกับ เอ ศุภชัย ในงาน Clash de Cartier Party จึงได้เข้าไปสอบถามถึงที่มาที่ไปของโมเมนต์ดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจให้เราฟังว่า...

"เรื่องราคาพี่เอขอไม่บอกนะคะ แต่เรื่องราวที่เราระหว่างพี่กับตั๊กแตนนะคะ คือเราสองคนมีเรื่องราวกันมานานแล้ว เนื่องจาก คุณพ่อพี่เอ ท่านชอบเพลงของน้องตั๊กแตนมากและพี่เอก็เคยจ้างตั๊กแตนไปร้องเพลงให้คุณพ่อฟังในงานวันเกิด แต่ปรากฎว่าก่อนถึงวันงานตั๊กแตนเขาโทรมาบอกพี่เอว่า เขาไม่สามารถร้องเพลงของตัวเองได้แล้ว เพราะเขาไม่ได้ทำงานกับบริษัทเดิม ซึ่งพี่เอสามารถยกเลิกงานจ้างได้นะ แต่ตอนนั้นพี่เอก็ตอบกลับไปว่า ไม่เป็นไร ลูกร้องเพลงไหนก็ได้ 

หลังจากนั้นพี่เอก็ได้มีโอกาสเห็นคลิปที่เขาแชร์กันในติ๊กต๊อก ซึ่งเป็นคลิปที่เขาบอกว่าเขาร้องได้แค่ 7 คำ พี่เอก็เลยรู้สึกว่า พี่เอรู้จักเขามา 4 ปีแล้ว เราสองคนโทรหากันพูดคุยกันได้ทุกเรื่อง แต่ไมเวลาที่เขามีความทุกข์พี่เอกลับอยู่เฉย ทำไมพี่เอไม่ไปช่วย นี่คือสิ่งที่พี่เอคิดอยู่ในใจ กระทั่งล่าสุดพี่เอได้เข้าไปพูดคุยกับทางแกรมมี่ ซึ่งทางแกรมมี่ก็น่ารักมากจริงๆ เขาได้ขายลิขสิทธิ์ให้กับพี่เอด้วยดี จนทำให้มีวันนี้อย่างที่ทุกคนทราบกัน 

สำหรับเหตุการณ์ที่ทุกคนเห็นก็คือ จริงๆ พี่เอซื้อลิขสิทธิ์มาได้สักระยะแล้ว และพี่เอก็ได้วางแผนด้วยการโทรหาตั๊กแตนเพื่อขอให้เขามาช่วยสอนพี่เอร้องเพลงหน่อย ซึ่งจริงๆ เป็นแผนเซอร์ไพรส์ของพี่เอ โดยระหว่างสอนตั๊กแตนเขาก็บอกว่า ถ้าหนูสอนเพลงหนู หนูอาจจะร้องได้แค่ 7 คำ จากนั้นพี่เอก็เลยตอบเขากลับไปว่า ไม่เป็นไรแล้วนะลูก ต่อไปนี้ลูกจะไม่ต้องร้องแค่ 7 คำแล้ว เพราะแม่ซื้อลิขสิทธิ์ทั้งหมดให้ลูกแล้ว"

เอ ศุภชัย

วินาทีที่เขาทราบว่าเราทำให้เขาขนาดนี้ เขาเป็นยังไงบ้าง ?
"เขาก็ช็อกค่ะ และเขาก็น้ำตาไหล ซึ่งพี่เอก็รู้สึกดีใจนะคะ ดีใจไปกับเขา ซึ่งจริงๆ คนอื่นมักจะมองว่าเพศเราต้องเปย์แต่ผู้ชาย แต่พี่เอก็อยากให้ผู้หญิงทั้งประเทศรู้ว่า พี่เอเปย์ผู้หญิงด้วยนะคะ ไม่ได้เปย์แต่ผู้ชายอย่างเดียว (ยิ้ม)"

เพลงไหนบ้างที่เราซื้อลิขสิทธิ์ให้เขา ?
"ทุกเพลงเลยค่ะ ทุกเพลงทั้งชีวิตของการเป็นนักร้อง ต่อไปนี้ตั๊กแตนจะร้องเพลงได้หมดทุกเพลงของแกรมมี่"

ราคาไม่ใช่ถูกๆ เลยนะ ?
"ไม่ถูกไงคะเลยซื้อให้ ต้อง เอ ศุภชัย ซื้อ (หัวเราะ)"

เอ ศุภชัย

มีกำหนดระยะเวลาด้วยไหม ?
"1 ปีค่ะ 1 ปี และแกรมมี่ก็น่ารักนะคะแถมเดือนให้ด้วย (ยิ้ม)"

ถึง 10 หลักเลยไหม ?
"พี่เอขอไม่พูดเรื่องตัวเลขดีกว่า คือพี่เอได้บอกตั๊กแตนไปแล้วว่า พี่เอใช้ความรักในการเดินทาง พี่รักหนู พี่ก็เลยรู้สึกว่าถ้าพี่ซื้อให้หนู จะมีคนแก่ เด็กๆ วัยรุ่น รวมถึงแฟนๆ ที่เขารอฟังเพลงหนูอยู่ ทุกคนเขาจะได้ฟังเพลงของตั๊กแตน ต่อไปนี้ไม่ต้องกลัวแล้วนะคะพี่เอซื้อให้ตั๊กแตนได้ร้องแล้ว"

ความสุขที่ได้เปย์น้องสาวเป็นยังไงบ้าง ?
"เหมือนพี่เอจะดีใจทุกครั้งเวลาที่ได้เห็นน้ำตาแห่งความสุขของน้องๆ ผู้หญิง พี่รู้สึกดีใจมากที่อย่างน้อยก็ได้เป็นประโยชน์เล็กๆ ให้กับผู้หญิงคนหนึ่ง"

ตั๊กแตนได้บอกอะไรกับพี่เอบ้าง ?
"เขาดีใจมากค่ะ เขาบอกว่าขอบคุณพี่เอมาก ขอบคุณแม่มาก เขาบอกว่าให้พี่เอพูดไปเลย ซึ่งตัวพี่เอเอง พี่เอเป็นคนที่ให้แล้วไม่อยากพูด เอาเป็นว่าถ้ามีอะไรให้ทุกคนไปถามตั๊กแตนละกันนะคะ ความรู้สึกของเขา แต่ในฐานะผู้ให้เราได้แค่นี้แหละค่ะ แค่บอกทุกคนว่าให้แล้วนะคะ พี่เอเชื่อว่าคนไทยหลายๆ คนที่รักเขาก็ต้องดีใจตามพี่เอ"

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ สุดซึ้ง "เอ ศุภชัย" เผยความรู้สึก ทำไมถึงต้องซื้อลิขสิทธิ์เพลงให้ "ตั๊กแตน ชลดา"

คุณกำลังดู: สุดซึ้ง "เอ ศุภชัย" เผยความรู้สึก ทำไมถึงต้องซื้อลิขสิทธิ์เพลงให้ "ตั๊กแตน ชลดา"

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8601486/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด