สุดระทึก หนุ่มคลั่ง ควงมีดขู่พนักงานห้าง Walmart ของสหรัฐฯ (คลิป)

สุดระทึก หนุ่มคลั่ง ควงมีดขู่พนักงานห้าง Walmart ของสหรัฐฯ (คลิป)

นักช็อปในห้างวอลมาร์ตของสหรัฐฯ แตกตื่นตกใจ หลังมีหนุ่มคลั่งควงมีดพกเข้ามาข่มขู่พนักงานภายในร้าน เคราะห์ดีที่ทหารผ่านศึกรายหนึ่งอาศัยจังหวะเผลอใช้เสาตีหัวหนุ่มคลั่งระงับเหตุเอาไว้ได้

เหตุระทึกครั้งนี้เกิดขึ้นภายในห้างวอลมาร์ต ในรัฐเซาท์ แคโรไลนา ของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา แต่เพิ่งมีการนำมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล โดยพนักงานภายในร้านสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้ทั้งหมด ซึ่งจากคลิปภาพจะเห็นชายผิวดำสวมเสื้อมีฮู้ดสีแดง กำลังตะโกนด่าทอ และข่มขู่ขอเงินพนักงานสาวภายในร้านเป็นจำนวนเงิน 20 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับควงมีดกวัดแกว่งไปมาอย่างน่ากลัว จนลูกค้าที่มาซื้อของต่างก็ยืนดูเหตุการณ์ด้วยความตกใจ ขณะที่ผู้จัดการร้านพยายามเข้าเจรจาพูดคุยกับชายคนดังกล่าว แต่ก็ดูเหมือนจะไม่เป็นผล โดยหนุ่มมือมีดยังพยายามจะกรีดใบหน้าของพลเมืองดีอีกคนที่พยายามจะเข้าไปแย่งมีดของเขาด้วย

ซึ่งในขณะที่สถานการณ์กำลังหน้าสิ่วหน้าขวาน พลเมืองดีรายหนึ่งได้ตัดสินใจใช้เสากั้นแถวของห้าง ตีเข้าไปที่หนุ่มคลั่ง ในจังหวะที่เขากำลังเผลอ จนเขาล้มลง ก่อนที่พลเมืองดีคนอื่นๆ จะเข้ามายึดมีดที่ตกอยู่เอาไว้ได้ จากนั้นตำรวจจึงเข้ามาควบคุมตัวหนุ่มคลั่งคนดังกล่าวไปดำเนินคดี โดยไม่มีใครได้รับอันตราย โดยสื่อท้องถิ่นระบุว่า ฮีโร่พลเมืองดีที่เอาเสาตีหัวคนร้ายคือ นายเดมาริโอ เดวิส ทหารผ่านศึกของกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งเขาเปิดใจว่า เขาตัดสินใจทำแบบนั้นเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับตัวเองและคนอื่นๆ และยังได้ใช้ความรู้ที่เขาฝึกมาในระหว่างการเป็นทหารมาช่วยในการระงับเหตุครั้งนี้ด้วย โดยหวังว่าคนในชุมชนจะช่วยกันเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เพราะตำรวจคงไม่สามารถดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนที่มีอยู่จำนวนมากได้ทั้งหมด.

ที่มา : FOXNEWS

คุณกำลังดู: สุดระทึก หนุ่มคลั่ง ควงมีดขู่พนักงานห้าง Walmart ของสหรัฐฯ (คลิป)

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2606905

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด