ซัด "ไพบูลย์" เสียมารยาท วิจารณ์เอาคนอายุน้อยมาเป็นหัวหน้าครอบครัว พท.

"อนุสรณ์" เย้ย "ไพบูลย์" เอาเวลาไปผลักดันนโยบายที่ลบไปของพปชร.ดีกว่า ยัน ไม่ได้โหน "ชัชชาติ" ป้อง "อุ๊งอิ๊ง" ซัด เสียมารยาท วิจารณ์เอาคนอายุน้อยมาเป็นหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย

ซัด "ไพบูลย์" เสียมารยาท วิจารณ์เอาคนอายุน้อยมาเป็นหัวหน้าครอบครัว พท.

"อนุสรณ์"เย้ย"ไพบูลย์" เอาเวลาไปผลักดันนโยบายที่ลบไปของพปชร.ดีกว่า ยัน ไม่ได้โหน "ชัชชาติ" ป้อง "อุ๊งอิ๊ง" ซัดเสียมารยาท วิจารณ์เอาคนอายุน้อยมาเป็นหัวหน้าครวบครัวพรรคเพื่อไทย

วันที่ 27 พ.ค. 65 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุ พรรคเพื่อไทยไม่ควรโหน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เรื่อง แลนด์สไลด์ ว่า ประชาชนเบื่อหน่ายกับการเมืองแบบเก่าล้าสมัยที่พาดพิงพรรคการเมืองอื่นให้เสียหาย สะท้อนนายไพบูลย์ก้าวไม่พ้นการเมืองโบราณ ไม่สร้างสรรค์ ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ ขอยืนยันว่า พรรคเพื่อไทย ไม่ได้โหนนายชัชชาติ เพียงแต่บอกว่าผลการเลือกตั้งที่ออกมาสะท้อนว่าประชาชนเบื่อหน่ายรัฐบาลสืบทอดอำนาจ และนับถอยหลังเครือข่ายอำนาจ 3 ป. เป็นชัยชนะของพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย พรรคเพื่อไทยได้ ส.ก.มากถึง 20 ที่นั่ง ในขณะที่พรรคพลังประชารัฐได้แค่ 2 ที่นั่ง มากกว่ากัน 10 เท่า ไม่สามารถสะท้อนอะไรให้นายไพบูลย์เห็นเลยหรือ และการพยายามแถว่านโยบายที่พรรคพลังประชารัฐทำไม่ได้ เพราะพรรคไม่ได้ดูแลกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับนโยบายนั้นๆ ฟังไม่ขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐเป็นหัวหน้ารัฐบาล หน่วยงานที่กำกับนโยบายด้านการเงินการคลัง ก็ไม่ได้อยู่ในมือของพรรคร่วมรัฐบาล จะปฏิเสธยังไงก็ "เขวี้ยงงูไม่พ้นคอ" จะแถกลับอะไรต้องดูบริบทความเป็นจริงด้วย

"ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์ว่า เอาคนอายุน้อยมาเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยนั้น ยิ่งเป็นการเสียมารยาท นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัฒกรรม หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ชวนคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค มาเป็นครอบครัวเพื่อไทย ใครจะเข้าร่วมหรือไม่ถือเป็นสิทธิ นายไพบูลย์ หรือพรรคพลังประชารัฐ จะเสนอคนอายุใกล้ 70 หรือมากกว่านั้นมาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีก็เป็นสิทธิ นายไพบูลย์ ไม่ควรเหยียดอายุ เอาโลกทัศน์ของตนเองไปครอบงำคนอื่น ถ้านายไพบูลย์มีเวลาว่างมากก็เอาเวลาไปผลักดันนโยบายที่หายไปจากการลบโพสต์มาทำให้สำเร็จ เพราะนโยบายที่หาเสียงแต่ทำไม่ได้ หรือไม่ได้ทำ อาจเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน หรือถ้ายังมีเวลาเหลือลองไปหาคำตอบว่านายไพบูลย์เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่เท่าไรของพรรคพลังประชารัฐที่คนสงสัยกันทั้งประเทศจะดีกว่า" นายอนุสรณ์ กล่าว.

คุณกำลังดู: ซัด "ไพบูลย์" เสียมารยาท วิจารณ์เอาคนอายุน้อยมาเป็นหัวหน้าครอบครัว พท.

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2403850

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด