สุดหลอน ประตูกุฏิเปิดปิดเอง พระในคลิปเปิดใจ เชื่อเป็นความบังเอิญ ลมอาจพัดมาพอดี

ไขปริศนาคลิปหลอน จู่ๆ ประตูกุฏิเปิดปิดเอง สิ้นเสียงพระพูด "ใครเข้ามา มาหลายคนเลยนะ เข้ามาแล้วปิดด้วยคนสุดท้าย" ประตูปิดทันที

สุดหลอน ประตูกุฏิเปิดปิดเอง พระในคลิปเปิดใจ เชื่อเป็นความบังเอิญ ลมอาจพัดมาพอดี

ไขปริศนาคลิปหลอน จู่ๆ ประตูกุฏิเปิดปิดเอง สิ้นเสียงพระพูด "ใครเข้ามา มาหลายคนเลยนะ เข้ามาแล้วปิดด้วยคนสุดท้าย" ประตูปิดทันที

จากกรณีโซเชียลแชร์คลิป TikTok เป็นเหตุการณ์หลอนที่วัดแห่งหนึ่ง ใน จ.ระยอง โดยเหตุการณ์ในคลิปเผยให้เห็นประตูกุฏิพระ และมีการถามถึงว่าใครเข้ามาและบอกให้ปิดประตูด้วย หลังจากสิ้นเสียงพูดนั้น จู่ๆ ประตูนั้นได้ปิดเอง ทำให้ชาวเน็ตถึงกับสงสัย บางส่วนก็แซวเสียงที่ร้องตอนท้ายคลิปว่า ร้องเพราะประตูหนีบเท้าหรือไม่ บ้างก็เชื่อว่าผีหลอก

ล่าสุด วันนี้ (20 พ.ย.) เมื่อเวลา 12.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดบ้านแลง เลขที่ 13 ม.1 ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ ร่มเย็น มีพระประจำวัดอยู่ 9 รูป ได้พบกับพระชาญชัย พระลูกวัดที่วัดบ้านแลงกำลังนั่งอยู่หน้ากุฏิเลขที่ 15 ซึ่งมีกุฏิทั้งหมด 19 กุฏิ

พระชาญชัย ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวและโพสต์ลงโซเชียล กล่าวว่า วันเกิดเหตุเป็นวันที่ 18 พ.ย. 65 เวลาประมาณ 13.00 น. ซึ่งหลังจากฉันเพลกันเสร็จ พระทุกรูปก็จะจำวัดกันช่วงบ่าย และเป็นช่วงที่ฝนตกหนัก ซึ่งประตูกุฏิก็ปิดอยู่ อาตมาอยู่กับพระอีก 1 รูป ก็ชอบพูดแซวกันว่า ผีหลอก จู่ๆ ประตูก็เปิดปิดไปแล้ว 2 รอบ

พอรอบที่ 3 อาตมาก็ยกมือถือขึ้นมาถ่ายไว้แล้วก็ถามว่า "ใครเข้ามา มาหลายคนเลยนะ เข้ามาแล้วปิดด้วยคนสุดท้าย" พอสิ้นเสียงพูดจบ ประตูก็ปิดเองพอดี อาตมากับพระอีกรูปก็ตกใจ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร ก็เลยนำไปโพสต์ลงแอปพลิเคชั่น TikTok ก็ไม่คิดว่าจะมีโยมสนใจขนาดนี้ อาตมาก็คิดว่าอาจจะเป็นความบังเอิญ ลมอาจจะพัดมาพอดีหลังจากอาตมาพูดจบ

ด้าน พระอาจารย์แขก หรือ พระครูวิเวกธรรมภิราม เจ้าอาวาสวัดบ้านแลง ให้ความเห็นว่า ก็ว่ากันด้วยเหตุด้วยผล ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นความบังเอิญเสียมากกว่า กับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงฝนตก อาจจะมีลมไปพัดบานประตูให้เปิดปิดเองได้ ส่วนเรื่องผีสาง ในอดีตก็อาจจะมีก็ได้แต่ก็ไม่มีใครพิสูจน์ได้ ส่วนปัจจุบันไม่มีเรื่องผีสางแล้วเป็นยุคสมัยใหม่แล้ว

สำหรับประวัติวัดบ้านแลง เดิมที่ชื่อ วัดแลง เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งเป็นสำนักสงฆ์ ในปี พ.ศ. 2285 ซึ่งมีอายุราว 280 ปี ปัจจุบันมีอุโบสถเก่าแก่ที่ร้อมรอบด้วยน้ำ ก่อสร้างตั้งแต่ปี 2305 อายุราว 260 ปี ปัจจุบันจัดเป็นโบราณสถานจันทร์สุวรรณโพธิธาราม วัดแลง แล้ว

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ สุดหลอน ประตูกุฏิเปิดปิดเอง พระในคลิปเปิดใจ เชื่อเป็นความบังเอิญ ลมอาจพัดมาพอดี

คุณกำลังดู: สุดหลอน ประตูกุฏิเปิดปิดเอง พระในคลิปเปิดใจ เชื่อเป็นความบังเอิญ ลมอาจพัดมาพอดี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8657738/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด