"สุชาติ" ลั่น ไม่กังวลปมนั่งนายกฯ ครบ 8 ปี ”บิ๊กตู่” บอก ยังคิดแต่สิ่งดี

"สุชาติ" ลั่น ไม่กังวลปมนั่งนายกฯ ครบ 8 ปี ”บิ๊กตู่” บอก ยังคิดแต่สิ่งดี

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.พรรคพลังประชารัฐ ลั่น ไม่กังวลปม นั่งนายกฯ ครบ 8 ปี "บิ๊กตู่" บอก ยังคิดแต่สิ่งดีๆ ออกตัวได้แบ่ง ส.ส.หนองคาย มาบ้าง จาก 4 ที่นั่งก็โอเคแล้ว

เมื่อเวลา 12.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ว่า บ่ายวันนี้จะมีคนยื่นศาลรัฐธรรมนูญอยู่แล้วก็ต้องรอดู เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของศาล เมื่อถามว่า ได้มีการวางแผนสำรองไว้หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตรงนี้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ตนเป็นเพียงระดับปฏิบัติการไม่ใช่ส่วนที่คิดวางแผน ส่วนตนก็ไม่กังวล

เมื่อถามย้ำว่า ที่ไม่กังวลเพราะได้ศึกษาข้อมูลกฎหมายชัดเจนแล้วใช่ไหม นายสุชาติ ตอบว่า มีนักวิชาการและนักกฎหมายหลายท่านที่ต่างมองคนละมุม เราก็ต้องไปชั่งน้ำหนักว่า อันไหนที่มีความเป็นไปได้สูงสุด แต่ความจริงแล้วต้องอยู่ที่ศาลไม่ใช่อยู่ที่คนวิเคราะห์ เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐ มีชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ในบัญชีรายชื่อนายกฯ เพียงคนเดียวใช่หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า อย่าเพิ่งคิดไปไกลถึงขนาดนั้น เมื่อถามว่าโดยส่วนตัวคิดว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะพ้นตำแหน่งหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เราอยู่ในรัฐบาลก็ต้องคิดแต่สิ่งที่ดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้ทุกพรรคเริ่มขยับเรื่องการเมือง นายสุชาติ กล่าวว่า อย่างที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้พูดว่า เราต้องเริ่มขยับไปจังหวัดนั้นจังหวัดนี้ เมื่อถามว่า วันที่ 6 ส.ค. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ จ.หนองคาย ซึ่งเป็นพื้นที่พรรคเพื่อไทยกังวลหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า พื้นที่หนองคายถือเป็นพื้นที่ที่พรรคพลังประชารัฐมีโอกาสสูง ซึ่งมี ส.ส. 4 คน เมื่อถามว่า มีโอกาสได้ ส.ส.ยกจังหวัดหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่าไม่ถึงขนาดนั้น เราได้แบ่งมาบ้างก็โอเคแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เป็นผู้ดูแลในพื้นที่อีสาน

คุณกำลังดู: "สุชาติ" ลั่น ไม่กังวลปมนั่งนายกฯ ครบ 8 ปี ”บิ๊กตู่” บอก ยังคิดแต่สิ่งดี

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2462277

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด