"สุชาติ" ชี้รัฐบาลไร้สติ ใช้ตำรวจทำร้ายปชช.ต่อหน้าผู้นำเอเปค

"สุชาติ" ชี้รัฐบาลไร้สติ ใช้ตำรวจทำร้ายปชช.ต่อหน้าผู้นำเอเปค

“สุชาติ” ชี้ การประชุม APEC ครั้งนี้ รัฐบาลไทยไร้สติเอาตำรวจจำนวนมากเข้าทำร้ายประชาชน ต่อหน้าต่อตาผู้นำโลก และนักข่าวต่างประเทศ

นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า รัฐบาลขลาดเขลาไร้สติปัญญา ทำผิดอย่างมาก ในการนำกองทัพตำรวจเข้าทำร้ายนักศึกษา ประชาชน ที่แสดงออกอย่างสงบ ที่ไม่เห็นด้วยกับหัวข้อการประชุม APEC และไม่เห็นด้วยกับการให้นายกรัฐมนตรีไทย ที่ทำรัฐประหารมาเป็นเจ้าภาพในการประชุมครั้งนี้ ซึ่งประเทศในกลุ่ม APEC เกือบทั้งหมด เป็นประเทศประชาธิปไตย ผู้นำได้รับเลือกตั้งมาจากประชาชน มีรัฐธรรมนูญที่ปกป้องสิทธิและเสรีภาพ ประชาชนสามารถชุมนุมแสดงความไม่เห็นด้วย ต่อนโยบายและการกระทำของรัฐบาล ผู้นำโลกรู้และเข้าใจถึงสิทธิเสรีภาพของประชาชนเป็นอย่างดี

ซึ่งการที่รัฐบาลไทย ใช้กำลังตำรวจจำนวนมาก เข้าทำร้ายนักศึกษา ประชาชนที่ชุมนุมโดยปราศจากอาวุธนั้น ผิดรัฐธรรมนูญไทย นับได้ว่าเป็นความผิดของรัฐบาล โดยการบุกเข้าโจมตีทำร้าย การใช้กระสุนยางยิงประชาชน นับว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ทำให้ประชาชนบาดเจ็บมากมาย แม้นักข่าวต่างประเทศก็ได้รับบาดเจ็บด้วย

การกระทำที่เลวร้ายต่อประชาชนของรัฐบาลไทย ต่อหน้าสายตาผู้นำโลกที่มาร่วมประชุม เป็นความขลาดเขลาเบาปัญญาของผู้นำไทย ที่แสดงให้เห็นถึงธาตุแท้ของความเป็นเผด็จการ ที่ผู้นำทั่วโลกไม่ยอมรับ วิธีการเช่นนี้จะทำให้รัฐบาลไทย เป็นที่รังเกียจของสังคมโลก เป็นการทำลายภาพพจน์และวัฒนธรรมของประเทศ และทำลายอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย

 ผลของการจัดประชุม APEC ในครั้งนี้ แทนที่จะเป็นผลบวกต่อประเทศและประชาชนไทย กลับกลายเป็นความเสียหายมากมายต่อรัฐบาลและภาพพจน์ของประเทศไทย จึงขอให้รัฐบาลไทยรีบเอากองทัพตำรวจกลับออกไป แล้วปล่อยให้นักศึกษาประชาชนได้แสดงความคิดเห็น ตามสิทธิเสรีภาพที่มีอยู่ในรัฐธรรมนูญไทย อย่างน้อยก็อาจจะรักษาหน้าตาของประเทศไทยไว้ได้บ้าง

คุณกำลังดู: "สุชาติ" ชี้รัฐบาลไร้สติ ใช้ตำรวจทำร้ายปชช.ต่อหน้าผู้นำเอเปค

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8657098/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด