"สุชัชวีร์" เจอผู้พิการ สะท้อนปัญหาฟุตปาท ยัน ทุกคนต้องใช้ได้เท่าเทียม

"เอ้ สุชัชวีร์" หาเสียง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หลังตลาดกระทรวงการคลัง เจอผู้พิการสะท้อนปัญหาฟุตปาท ชี้ ฟุตบาททางเดิน ควรเป็นสวัสดิการพื้นฐานของคนทุกคน ต้องใช้ได้เท่าเทียมกัน

"สุชัชวีร์" เจอผู้พิการ สะท้อนปัญหาฟุตปาท ยัน ทุกคนต้องใช้ได้เท่าเทียม

"เอ้ สุชัชวีร์" หาเสียง เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หลังตลาดกระทรวงการคลัง เจอผู้พิการสะท้อนปัญหาฟุตปาท ชี้ ฟุตปาททางเดิน ควรเป็นสวัสดิการพื้นฐานของคนทุกคน ต้องใช้ได้เท่าเทียมกัน

22 เม.ย. ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 4 พร้อมด้วย นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รอง ผอ.ศูนย์เลือกตั้ง กทม. และ ส.ก. ของพรรค มาร่วมกันเดินแนะนำตัวพร้อมขอเสียงสนับสนุนที่ตลาดหลังกระทรวงการคลัง เขตพญาไท พบพี่น้องประชาชนที่มาเดินตลาดเมื่อได้พบก็จดจำได้ เรียก “พี่เอ้ๆ” พร้อมกับยืนยันให้การสนับสนุนและเลือกพี่เอ้ เบอร์ 4 แน่นอน

ทั้งนี้ “เอ้ สุชัชวีร์” ได้พบผู้พิการซึ่งขายลอตเตอรี่ ได้สะท้อนปัญหาฟุตปาททางเท้า ตั้งแต่ฟุตบาทไม่เรียบเสมอ ไปจนถึงจุดขึ้นลงรถประจำทางที่ไม่เอื้อต่อรถวีลแชร์ รวมไปถึงการให้ห้องน้ำสำหรับผู้พิการ เพื่อให้ผู้พิการสามารถเดินทางได้สะดวก ปลอดภัย ซึ่งเรื่องดังกล่าว “เอ้ สุชัชวีร์” เห็นว่า เรื่องฟุตปาททางเดิน ควรจะเป็นสวัสดิการพื้นฐานของคนทุกคน ทั้งเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ต้องสามารถใช้ได้อย่างเท่าเทียมกัน

“ผม เอ้ สุชัชวีร์” มีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ และการเป็นผู้ว่าฯ กทม. นี่คือบทพิสูจน์ ต้องทนให้ได้ เพราะ กทม. มีปัญหาเยอะจริงๆ นี่คือบททดสอบให้เห็นว่า ผมพร้อมที่จะเดินลงไปในทุกพื้นที่ ตอนนี้เดินจนตัวลีบหมดแล้ว และหัวใจยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้น สติปัญญาที่พอมีอยู่นี้พร้อมที่จะทำงานเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้พี่น้องประชาชน ต้องการหยุดปัญหาให้มันจบในรุ่นเรา ไม่อยากส่งปัญหาให้รุ่นน้องๆ ต่อไป”

นอกจากนี้ “เอ้ สุชัชวีร์” ยังได้กล่าวกับสื่อมวลชนที่มาขอสัมภาษณ์ว่า งาน ผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ เป็นงานเฉพาะ ไม่ใช่งานการเมืองอย่างเดียว จึงต้องอาศัยคนที่มีพลัง เป็นคนที่เข้าใจงานช่าง งานแก้ปัญหาสาธารณูปโภค และมั่นใจว่าประสบการณ์ที่ตนพอมีอยู่ตลอดชีวิตของการเป็นวิศวกรนั้นช่วยกรุงเทพฯ ได้ รวมไปถึงเรื่องการศึกษาซึ่งเป็นหัวใจสำคัญ และเป็นเรื่องที่ตนถนัด รวมถึงเรื่องสาธารณสุข ที่ตนรู้ว่าคนไทยทำเครื่องมือแพทย์ได้ และชุมชนใน กทม. ก็ขาดแคลนเครื่องมือแพทย์จึงต้องเติมกำลังลงไป

“ทั้งหมดนั่นคือสิ่งที่ผมมี และเป็นสิ่งที่ผมตั้งใจจะเอาพลังทั้งหมด รวมทั้งสุขภาพ และช่วงเวลาชีวิตของผมนี้ มาทุ่มเทเพื่อเปลี่ยนกรุงเทพฯ จริงๆ ช่วยผมด้วยนะครับ ผมจะไม่ทำให้ผิดหวังครับ”เอ้ สุชัชวีร์ กล่าว...

คุณกำลังดู: "สุชัชวีร์" เจอผู้พิการ สะท้อนปัญหาฟุตปาท ยัน ทุกคนต้องใช้ได้เท่าเทียม

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2374601

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด