ส.บอลอังกฤษ ส่ง 2 กรรมการที่แจกใบเหลืองมากสุดบนลีก ลงคุมเกมรอบชิง "เอฟเอ คัพ"

ส.บอลอังกฤษ ส่ง 2 กรรมการที่แจกใบเหลืองมากสุดบนลีก ลงคุมเกมรอบชิง "เอฟเอ คัพ"

จอมตัดเกมเล่นหนักๆ ของ ลิเวอร์พูล และ เชลซี อาจต้องระมัดระวังให้ดี เมื่อ 2 ผู้ตัดสินที่แจกใบเหลืองมากสุดบนลีกจะมาทำหน้าที่ในนัดชิง เอฟเอ คัพ

วันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2565 เดลี่เมล สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ได้ตัดสินเลือกผู้ตัดสินที่จะลงทำหน้าที่ในรอบชิงชนะเลิศของ ฟุตบอล เอฟเอ คัพ ประจำฤดูกาล 2021-22 เอาไว้เรียบร้อยแล้ว

แน่นอนว่านัดชิงชนะเลิศในเกมนี้จะเป็นเกมระหว่าง ลิเวอร์พูล และ เชลซี ซึ่ง เอฟเอ ได้เลือกให้ เคร็ก พอว์สัน ผู้ตัดสินที่มีมาตรฐานการตัดสินที่ยอดเยี่ยมในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมาลงทำหน้าที่ในเกมนี้ ซึ่งจะเป็นครั้งที่ 2 ในฤดูกาลนี้ที่ พอว์สัน จะได้ตัดสินเกม ลิเวอร์พูล พบกับ เชลซี หลังก่อนหน้านี้เคยตัดสินมาแล้ว 1 ครั้งในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเกมนั้นเสมอกัน 1-1 ที่แอนฟิลด์ นอกจากนี้ยังมี พอล เทียร์นีย์ เป็นผู้ตัดสินในห้อง VAR อีกด้วย

สำหรับ เคร็ก พอว์สัน เป็น 1 ใน ผู้ตัดสินที่แจกใบเหลืองและแดงมากที่สุดใน พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ โดยแจกไปแล้วทั้งหมด 109 ใบเหลือง และ 4 ใบแดง ในทุกรายการของซีซั่นนี้ ขณะที่ พอล เทียร์นีย์ เองก็ไม่น้อยหน้าแจกไปแล้ว 96 ใบเหลือง กับ 2 ใบแดง ในซีซั่นนี้

ส่วนเกมรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 นี้ ที่สนามเวมบลีย์ สเตเดียม.

คุณกำลังดู: ส.บอลอังกฤษ ส่ง 2 กรรมการที่แจกใบเหลืองมากสุดบนลีก ลงคุมเกมรอบชิง "เอฟเอ คัพ"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2375436

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด