สืบภาค 5 ยิงล้อสกัดจับแก๊งค้ายาหลบด่าน พบยาบ้า 7 ล้านเม็ด คนขับหนีรอด

สืบภาค 5 ยิงล้อสกัดจับแก๊งค้ายาหลบด่าน พบยาบ้า 7 ล้านเม็ด คนขับหนีรอด

แก๊งค้ายาเสพติดเหิมซิ่งรถหลบด่านตรวจ สืบภาค 5 จึงขับไล่ล่า พร้อมส่งสัญญาณให้หยุดรถ แต่กลับเร่งเครื่องหนี ตัดสินใจยิงล้อยางเพื่อสกัดจับ คนขับเปิดประตูหนีรอด ตรวจสอบพบยาบ้า 7 ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 25 พ.ค. 65 พล.ต.ต.วรพงษ์ คำลือ ผบก.สืบสวน ภาค 5 ได้รับรายงานว่า จะมีเครือข่ายกลุ่มชาติพันธุ์ ลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากเข้าพื้นที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย จึงสั่งการให้ ชุดสืบสวน ภาค 5 ร่วมกับชุดสืบสวน บก.ภ.เชียงรายและ ตำรวจ สภ.เชียงของ ออกสืบสวนพบเบาะแส มีรถกระบะต้องต้องสงสัย โตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทา ทะเบียน บน 6445 ตาก ขับขี่ผ่านด่านตรวจแม่พริก จ.ลำปาง มุ่งหน้าเข้า จ.เชียงราย ผ่านจุดตรวจเมืองกาญจน์ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงของ เมื่อรถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทา ทะเบียน บน 6445 ตาก วิ่งมาเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเลี้ยวกลับรถไปทางท่าเรือบั๊กอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปตามถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ 1 บ้านหัวเวียง ต.เวียง อ.เชียงของ และรถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุด เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงล้อยางแตกเพื่อสกัดรถให้หยุด ทำให้รถคันดังกล่าวหนีไปไม่ได้ คนขับรถเปิดประตูวิ่งหนีหายไปท่ามกลางความมืด

จากการตรวจค้นที่กระบะหลัง พบกระสอบบรรจุยาบ้า 35 กระสอบๆ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 7,000,000 เม็ด จึงนำของกลางทั้งหมดส่ง สภ.เชียงของ สอบสวนติดตามผู้ต้องหามาดำเนินคดี

ตรวจสอบผู้ครอบครองรถของกลาง โตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทา ทะเบียน บน 6445 ตาก พบนาย วิเชียร เหล่าธรรมธิป เลขที่ 92 หมู่ 11 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก มีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถ ต่อมาได้ขยายผลยึดรถโตโยต้ารีโว่ สีขาว ทะเบียน บพ-4842 พะเยา มี น.ส.เขมมิกา แซ่ลี ที่อยู่ 108 หมู่ 25 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เป็นผู้ครอบครอง เป็นรถนำทาง รถโตโยต้า สีฟ้า ทะเบียน ผฉ-9924 เชียงราย เป็นผู้ครอบครอง ปิดท้ายขบวนคันที่หนึ่ง และรถโตโยต้ารีโว่ป้ายแดง ปิดท้ายขบวนเป็นคันที่ 2 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผลต่อไป.

คุณกำลังดู: สืบภาค 5 ยิงล้อสกัดจับแก๊งค้ายาหลบด่าน พบยาบ้า 7 ล้านเม็ด คนขับหนีรอด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2402042

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด