สืบจาก "ซิลิโคน" คดีฆ่าโบกปูนฝังดิน รู้แล้ว 2 ศพ เป็นใคร "บิ๊กใหม่" เกาะติด

สืบจาก "ซิลิโคน" คดีฆ่าโบกปูนฝังดิน รู้แล้ว 2 ศพ เป็นใคร "บิ๊กใหม่" เกาะติด

คดีโหดฆ่าโบกปูนฝังดิน 2 ศพที่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา รู้ตัวแล้ว เป็นใคร "บิ๊กใหม่" พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี หลังสืบจาก "ซิลิโคน" เช็กลายนิ้วมือตรงกับหญิงสาวชาวเวียดนาม และชายชาวไนจีเรีย

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมีชาวบ้านออกหาเห็ดป่าแล้วไปพบกองดินคล้ายหลุมฝังศพที่บริเวณป่าสาธารณประโยชน์ บ้านปอพราน หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ห่างจากถนนทางหลวงหมายเลข 224 สายโชคชัย-ครบุรี ประมาณ 400 เมตร จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านใกล้เคียงนำชาวบ้านมาขุดดู เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.ค. 65 ก่อนที่จะพบศพชาย-หญิง สภาพเปลือยกายถูกฆ่าฝังดินและใช้ปูนซีเมนต์โบกทับ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (4 สิงหาคม 2565) เวลา 09.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ภ.3) อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผช.ผบ.ตร.ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางไปติดตามความคืบหน้าของคดีโดยได้เรียกประชุมชุดสืบสวนกลาง ประกอบไปด้วย ตำรวจกองปราบปราม, ตำรวจสอบสวนกลาง, ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, ตำรวจท่องเที่ยว, พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.นครราชสีมา, ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวน สภ.โชคชัย หลังจากที่ได้หลักฐานเพิ่มมาใหม่

ภายหลังจากการประชุมเครียดกว่า 1 ชั่วโมง รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ได้ให้ชุดสืบสวนนำหลักฐาน คือ ซิลิโคนในร่างกายของหญิงที่เสียชีวิต ประสานไปยังประเทศผู้ผลิตซิลิโคนยี่ห้อหนึ่ง ให้ตรวจสอบเลขซีเรียลนัมเบอร์ Lot #:19060170 ขนาด 340 cc โดยได้รับคำตอบว่า หมายเลขดังกล่าวถูกส่งไปจำหน่ายที่ประเทศเวียดนาม จึงได้ประสานไปยังสถานทูตเวียดนามประเทศไทย ให้นำลายนิ้วมือของหญิงที่เสียชีวิตไปช่วยตรวจสอบ จนกระทั่งทราบว่า ลายนิ้วมือตรงกับหญิงสาวชาวเวียดนาม อายุ 33 ปี ชื่อ NGUYEN THI VAN

นอกจากนี้ยังได้นำลายนิ้วมือของชายที่เสียชีวิตให้ตรวจสอบด้วย และผลตรวจตรงกับลายนิ้วมือของชายชาวไนจีเรีย อายุ 38 ปี ชื่อ ANABON CHKA HEN ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้นำข้อมูลที่ได้นี้ มาสืบหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อเร่งคลี่คลายคดีการถูกฆาตกรรมโหดครั้งนี้ต่อไป.

ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา หัวหน้าทีมรับผิดชอบในการคลี่คลายคดี เปิดเผยว่า เรื่องการแจ้งเบาะแสให้กับตำรวจจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้เข้ามาแต่อย่างใด ส่วนความคืบหน้าของคดีก็มีอยู่บ้าง ส่วนที่มีข่าวทราบว่าเหยื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพอะไรนั้น ก็ต้องเรียนว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบชัดเจน โดยชุดสืบสวนทุกหน่วย ยังคงเร่งสืบสวนกันอย่างไม่ลดละ และตำรวจทุกนายต้องทำงานกันอย่างหนักมาก ซึ่งตอนนี้มีทั้งตำรวจกองปราบ ตำรวจภาค 3 ตำรวจภูธรจังหวัด ตำรวจ ตม. ตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุ และทุกภาคส่วนมาหมด คดีนี้มีแนวโน้มไปในทางที่ดีในการสืบสวน

คุณกำลังดู: สืบจาก "ซิลิโคน" คดีฆ่าโบกปูนฝังดิน รู้แล้ว 2 ศพ เป็นใคร "บิ๊กใหม่" เกาะติด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2464446

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด