สาววอน รพ. ชี้แจง พ่อผ่าตัดศีรษะ ให้เศษกะโหลกกลับมาแช่ตู้เย็นที่บ้าน

แม่ค้าออนไลน์ โร่หาทนายษิทราช่วย ติดต่อโรงพยาบาลให้ชี้แจง หลังพ่อประสบอุบัติเหตุผ่าตัดศีรษะ หมอนำเศษกะโหลกมาให้แช่ตู้เย็นที่บ้าน ถูกญาติมองว่าไปทะเลาะกับหมอ หลังพ่อเสีย ถูกว่าเป็นต้นเหตุ

สาววอน รพ. ชี้แจง พ่อผ่าตัดศีรษะ ให้เศษกะโหลกกลับมาแช่ตู้เย็นที่บ้าน

แม่ค้าออนไลน์เศร้า โร่หาทนายษิทราช่วย ติดต่อโรงพยาบาลให้ชี้แจง หลังพ่อประสบอุบัติเหตุผ่าตัดศีรษะ หมอนำเศษกะโหลกมาให้แช่ตู้เย็นที่บ้าน ถูกญาติมองว่าไปทะเลาะกับหมอ ผ่านไป 2 วัน พ่อเสีย ถูกต่อว่าเป็นสาเหตุ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 พ.ค. 65 ที่สำนักงานทนายความนายษิทรา เบี้ยบังเกิด อาคารเอ็มไพร์ สาทรใต้ น.ส.ภัทร์สุดา ธรรมวาจารย์ อายุ 29 ปี อาชีพแม่ค้าออนไลน์ เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือกับทนายษิทรา เพื่อให้โรงพยาบาลชี้แจง หลังนายอดุลย์ ธรรมวาจารย์ อายุ 52 ปี อาชีพพนักงานส่งพัสดุ ซึ่งเป็นบิดา ประสบอุบัติเหตุเข้ารักษาโรงพยาบาล แพทย์ได้ผ่าตัดศีรษะแล้วนำกะโหลกให้ญาติไปแช่ตู้เย็นที่บ้านผ่านไป 2 วัน บิดาเสียชีวิต ถูกญาติมองว่าไปทะเลาะกับหมอจนบิดาเสียชีวิต

น.ส.ภัทร์สุดา กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา บิดาได้ขับรถจักรยานยนต์กำลังจะไปทำงาน แต่ประสบอุบัติเหตุขับไปชนท้ายรถเก๋งหมดสติพื้นที่บางพลี อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งแพทย์พบว่ามีเลือดคั่งในสมองต้องทำการผ่าตัดโดยด่วน

กระทั่งช่วงค่ำแพทย์แจ้งว่าการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี อาการปลอดภัย พ้นขีดอันตราย พร้อมกับยื่นชิ้นส่วนกะโหลกขนาดเท่าฝ่ามือพร้อมเนื้อเยื่อใส่ถุงร้อนสีใส มัดด้วยยางรัดแกง โดยมีสติกเกอร์ระบุชื่อคนไข้ ประวัติทั่วไป และแพทย์ผู้ผ่าตัดแปะอยู่บนถุงดังกล่าว พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า ให้นำไปแช่ไว้ในตู้เย็นที่บ้าน หากต้องการเมื่อไหร่จะเรียกให้มาส่งคืน

ด้วยความดีใจที่พ่อพ้นขีดอันตราย จึงไม่ได้สอบถามอะไรเพิ่มเติม จากนั้นกลับบ้านนำถุงดังกล่าวแช่ช่องฟรีซ รวมกับเนื้อหมูเนื้อไก่ จากนั้นทางญาติทราบเรื่องรู้สึกไม่พอใจ คาดคั้นให้นำไปคืน ไม่ควรนำมาเก็บไว้เอง เนื่องด้วยอุณหภูมิ ความสะอาด และความรู้สึกไม่เหมาะสม


จากนั้นวันที่ 23 ก.พ. 65 ไปห้องไอซียูเพื่อจะเยี่ยมพ่อ แต่แพทย์ไม่อนุญาต จึงได้สอบถามเรื่องชิ้นส่วนกะโหลก ว่าจะสามารถนำมาคืนได้เมื่อไหร่ เมื่อแพทย์ห้องไอซียูได้ยินกลับตกใจมาก พร้อมบอกให้ตนรีบเอามาคืนทันที กระทั่งวันที่ 24 ก.พ. ช่วงเช้า หมอแจ้งว่าพ่ออาการทรุด จากนั้นผ่านไป 2 ชม.ก็เสียชีวิตทันที

ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ถูกญาติมองว่าที่บิดาเสียชีวิตนั้น พวกตนที่อยู่โรงพยาบาลขณะนั้นอาจทะเลาะกับหมอ จนเป็นเหตุให้เกิดเรื่องแบบนี้ จึงอยากได้ความชัดเจนจากโรงพยาบาล รวมถึงอธิบายเหตุการณ์วันนั้นเพื่อให้ญาติทราบและทำความเข้าใจ ทั้งนี้ ไม่ได้ต้องการแจ้งความเอาผิดผู้ใด เพียงแค่ต้องการเหตุผลต่างๆ ที่ชัดเจน

นายษิทรา กล่าวว่า จากการสอบถามไปยังโรงพยาบาล เบื้องต้นทราบเพียงว่า เป็นนโยบายของแต่ละโรงพยาบาลจะกำหนด แต่ส่วนใหญ่กรณีแบบนี้ทางโรงพยาบาลจะเป็นผู้เก็บไว้เอง และเป็นส่วนน้อยมากจะให้ญาตินำไปเก็บรักษาเอง ทั้งนี้จะให้ทางโรงพยาบาลชี้แจงรวมถึงสาเหตุการตาย ว่าเกิดจากผ่าตัดหรืออุบัติเหตุ หรือเหตุอันใด.

คุณกำลังดู: สาววอน รพ. ชี้แจง พ่อผ่าตัดศีรษะ ให้เศษกะโหลกกลับมาแช่ตู้เย็นที่บ้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2403786

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด