สาวโรงงานช็อก กดเช็กเงินเดือน เจอเงินล้านกว่าโอนเข้าบัญชี ทำเอาใจสั่น

สาวโรงงานช็อก กดเช็กเงินเดือน เจอเงินล้านกว่าโอนเข้าบัญชี ทำเอาใจสั่น

สาวโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมลำพูน กดดูเงินในแอปธนาคาร แค่จะดูว่าเงินเดือนเข้าบัญชีหรือยัง เจอยอดเงินล้านกว่าบาทถูกโอนเข้ามา ทำเอาใจสั่น โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน หวั่นพวกฟอกเงินยาเสพติดโอนผิด

เย็นวันที่ 25 พ.ค. นางสาวสุจิตตรา ศิริธรรม อายุ 36 ปี ชาวตำบลหนองช้างคืน อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งในย่านนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยเพื่อนพากันเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรม เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 23.00 น. ได้กดดูแอปบัญชีธนาคารกรุงไทย เพื่อดูยอดเงินเดือนที่จะโอนเข้ามาซึ่งปกติแล้วจะเข้ามาประมาณหนึ่งหมื่นบาท ก็ต้องตกใจเมื่อเช็กยอดเงินในแอปของธนาคารพบว่ายอดเงินในบัญชีมีมากถึง 1,063,863.15 บาท (หนึ่งล้านหกหมื่นสามพันแปดร้อยหกสิบสามบาทสิบห้าสตางค์) ทำให้ใจสั่นทำอะไรไม่ถูกคิดไปต่างๆ นานา โดยหวั่นกลัวว่าจะเป็นโอนผิดหรือเป็นการฟอกเงินของกลุ่มค้ายาเสพติด หรืออาจจะเป็นระบบคอมพิวเตอร์ของธนาคารทำงานผิดพลาด

"ที่สำคัญกลัวมีความผิด วันนี้จึงขอลางานครึ่งวันเพื่อเดินทางไปธนาคารให้เจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจสอบก็พบว่ามีเงินโอนเข้ามาจริงๆ เจ้าหน้าที่ธนาคารจึงแนะนำให้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และได้พบกับพ.ต.อ.วีระชาติ ระตะเจริญ ผกก.สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน ซึ่งได้ตรวจสอบแอปและบัญชีธนาคารในเบื้องต้น พร้อมแนะนำให้มาพบพนักงานสอบสวน"

คุณกำลังดู: สาวโรงงานช็อก กดเช็กเงินเดือน เจอเงินล้านกว่าโอนเข้าบัญชี ทำเอาใจสั่น

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2402381

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด