สาวเผยวิธีเก็บเงินแบบสุดโต่ง ซื้อบ้านได้ 3 หลัง ในวัยเพียง 34 ปี บอกละเอียดยิบ!

สาวเผยวิธีเก็บเงินแบบสุดโต่ง ซื้อบ้านได้ 3 หลัง ในวัยเพียง 34 ปี บอกละเอียดยิบ!

ฝันเป็นจริง! สาวเก็บเงินแบบสุดโต่ง ล่าสุดเป็นเจ้าของบ้าน 3 หลัง เกษียณตัวเองในวัย 34 ลาออกจากงานมาเก็บค่าเช่าบ้าน

การมีบ้าน 3 หลัง ในวัย 30 ต้นๆ เป็นความฝันของหลายคน เช่นเดียวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้ชื่อว่า "สาวประหยัดที่สุดในญี่ปุ่น" ที่ได้เผยเรื่องราวเบื้องหลังความฝันที่มุ่งมั่นมา 15 ปี ในการซื้อบ้าน3 หลัง และเกษียณตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งความช่วยเหลือจากพ่อแม่

รายการวาไรตี้ของญี่ปุ่น 幸せ!ボンビーガール สัมภาษณ์ "ทาโมมิ คามิซากิ" สาวนักบัญชีวัย 34 ปี ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็น หญิงสาวที่ประหยัดที่สุดในญี่ปุ่น ล่าสุดความปรารถนาของเธอได้กลายเป็นจริง หลังจากซื้อบ้านหลังที่ 3 เป็นของตัวเอง และยังได้เปิดเผยกฎแห่งความสำเร็จ นั่นคือการอดออมแบบ "สุดโต่ง" ในชีวิตประจำวัน

เธอเปิดเผยการใช้ชีวิตในแต่ละวันว่า จะปรุงอาหารทานเองทั้ง 3 มื้อ และวัตถุดิบต้องซื้อแบบลดราคาแล้วเท่านั้น พยายามควบคุมค่าอาหารแต่ละมื้อไม่ให้เกิน 50 เยน (ประมาณ 13 บาท) และค่าใช้จ่ายรวมของทั้งสามมื้อจะต้องไม่เกิน 200 เยน (ประมาณ 52 บาท) นอกจากนี้เธอยังไม่เคยซื้อเสื้อผ้าใหม่เลย เสื้อผ้าบนตัวเธอล้วนเป็นเสื้อผ้ามือสองที่ผู้อื่นให้มาอีกที เช่นเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่ก็ไม่ใช่ของใหม่ แต่ล้วนแล้วมาจากการรีไซเคิลทั้งนั้น

นอกจากเคล็ดลับการออมเงินในชีวิตแล้ว เธอเชื่อว่า "การทำบัญชี" ก็เป็นกุญแจสำคัญเช่นกัน แม้แต่ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยก็ต้องบันทึกอย่างเคร่งครัด เพราะนอกจากจะเป็นการปลูกฝังนิสัยที่ดีในการทำบัญชีแล้ว ยังสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ด้วยว่าใช้เงินไปกับอะไรที่ไหนบ้าง

ด้วยการสะสมทีละเล็กละน้อย ในที่สุดเมื่อตอนอายุ 27 ปี เธอก็ตัดสินใจกู้เงินซื้อบ้านหลังแรกในชีวิต ด้วยราคาตลาดประมาณ 10 ล้านเยน (ประมาณ 2.6 ล้านบาท) สองปีต่อมา ตอนอายุ 29 ปี เธอกู้อีกครั้งเพื่อซื้อบ้านหลังที่ 2 ราคาประมาณ 18 ล้านเยน (ประมาณ 4.7 ล้านบาท)

ก่อนที่ความปรารถนาจะเป็นจริงในวัย 34 ปี เมื่อเธอสามารถซื้อบ้านหลังที่ 3 ได้สำเร็จ ด้วยราคาตลาดประมาณ 27 ล้านเยน (ประมาณ 7.1 ล้านบาท) และก็เกษียณตัวเองออกจากงานตามใจปรารถนา เปลี่ยนมาเลี้ยงดูตัวเองด้วยค่าเช่าเดือนละกว่า 300,000 เยน (ประมาณ 7.9 หมื่นบาท)

เธอยังได้เปิดเผยเหตุผลที่เธอยืนกรานที่จะซื้อบ้าน เนื่องจากในอดีตเธอเคยรับเลี้ยงแมวจรจัด และแมวก็อยู่กับเธอในช่วงที่ตกต่ำที่สุดในชีวิต  ดังนั้นเธอจึงใฝ่ฝันที่จะเปิดร้านคาเฟ่แมว ด้วยความหวังว่าจะสามารถรับเลี้ยงแมวจรจัดได้มากขึ้น และตอนนี้ความฝันนี้ก็เป็นจริงแล้ว คาเฟ่แมวชื่อว่า Cafe ゆうなぎ เปิดให้บริการที่ชั้น 1 ของบ้านหลังที่ 3 ของเธอ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

อัลบั้มภาพ 30 ภาพ ของ สาวเผยวิธีเก็บเงินแบบสุดโต่ง ซื้อบ้านได้ 3 หลัง ในวัยเพียง 34 ปี บอกละเอียดยิบ!

คุณกำลังดู: สาวเผยวิธีเก็บเงินแบบสุดโต่ง ซื้อบ้านได้ 3 หลัง ในวัยเพียง 34 ปี บอกละเอียดยิบ!

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8721402/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด