"ซาร่า" ไม่กังวลโดนแจ้ง "ให้ที่พักพิง" ทนายเตรียมยื่นขอประกัน "แดริล ยัง"

"ซาร่า" ไม่กังวลโดนแจ้ง "ให้ที่พักพิง" ทนายเตรียมยื่นขอประกัน "แดริล ยัง"

"ซาร่า คาซิงกินี" ไม่กังวลถูกดีเอสไอแจ้งข้อกล่าวหา "ให้ที่พักพิง-หลบซ่อน" สามี ยืนยันไม่ได้กระทำผิด ขณะที่ทนายเตรียมยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลชั้นต้น ขอประกัน "แดริล ยัง" อีกครั้ง 24 ม.ค.นี้

กรณี พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอไปแจ้งความจับซาร่า คาซิงกินี แฟนสาวของนายแดริล ยัง ผู้ต้องหาคนสำคัญคดีแชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์ 3 ดี ในข้อหาผู้ใดช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้น หรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ที่ สน.บางพลัด แล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566 นายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความของแดริล ยัง เปิดเผยเบื้องต้นได้พูดคุยกับซาร่า คาซิงกินี ว่า ไม่มีความกังวลที่ดีเอสไอเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.บางพลัด ให้ที่พักพิง-หลบซ่อน นายแดริล ยัง สามี และยืนยันไม่ได้มีเจตนา หรือกระทำผิดตามที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่มีหมายเรียกมา แต่หากมีหมายก็พร้อมเข้าให้ปากคำชี้แจงข้อเท็จจริง

นอกจากนี้ สัปดาห์หน้า วันที่ 24 มกราคม จะทำเรื่องยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลชั้นต้นขอประกันตัวนายแดริล ยัง ผู้ต้องหาคดีร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน อีกครั้ง หลังดีเอสไอยื่นฝากขังแดริล ยัง คดีแชร์ Forex-3D และศาลอาญามีคำสั่งว่า พฤติการณ์เสียหายกว่าพันล้านบาท ผู้ต้องหาถูกหมายจับมีการหลบหนี เป็นชาวต่างชาติ พยานหลักฐานชั้นสอบสวนมีเงินเข้าในบัญชีผิดปกติ และพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน น่าเชื่อว่าอาจจะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อชี้แจงว่า คำสั่งของศาลชั้นต้นไม่ถูกต้อง เพราะการป้องกันการหลบหนีสามารถทำได้หลายวิธี อาทิ การติดกำไลอีเอ็ม อีกทั้งเป็นเพียงชั้นสอบสวนเท่านั้น

คุณกำลังดู: "ซาร่า" ไม่กังวลโดนแจ้ง "ให้ที่พักพิง" ทนายเตรียมยื่นขอประกัน "แดริล ยัง"

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2607923

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด