ศาลอุทธรณ์สั่งจำคุก 'เอมี่ อาเมเรีย' 33 ปี ปรับกว่า 6 แสนบาท คดีค้ายาไอซ์ เจ้าตัวหลบหนีหมายศาล

มากันที่กรณีของอดีตนางเอก เอมี่ อาเมเรีย จาคอป ในวัย 29 ปี นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ ที่โด่งดังจากละคร "ธิดาวานร" และอดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 หลังจากก่อนหน้านี้ตกเป็นจำเลยร่วมกับแฟนหนุ่ม นายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ วัย 41 ปี ในข้อหามีไอซ์ หนัก 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย พร้อมเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล อุปกรณ์ในการเสพ

ซึ่งคดีนี้ศาลชั้นต้นสั่งจำคุกจำเลยที่ 1 ไว้ 25 ปี 4 เดือน 15 วัน ปรับ 750,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 2 คือ 'เอมี่' มีโทษจำคุก 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท แต่ให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติทุก 3 เดือน ภายใน 1 ปี และตรวจสารเสพติดทุกครั้ง รวมทั้งให้ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ 24 ชั่วโมง โดยก่อนหน้านี้ 'เอมี่' ได้รับโทษอยู่ในเรือนจำมากว่า 11 เดือน ก่อนที่ศาลชั้นต้น จะมีคำสั่งยกฟ้อง และปล่อยตัวเมื่อวันที่ 28 สิงหาคมปี 61

ก่อนที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด ได้ยื่นอุทธรณ์ ซึ่งเมื่อวานนี้ศาลอาญามีนบุรีอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์โดยได้สั่งแก้โทษจำคุก น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จำเลยที่ 2 เพราะเห็นว่าจำเลยมีความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และปรับ 1 ล้านบาท แต่คำให้การในชั้นสอบสวนและทางนำสืบของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาคดีอยู่บ้างนับว่ามีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกจำเลยไว้ 33 ปี 4 เดือน ปรับ 666,666.67 บาท

โดยมีข่าวรายงานว่าก่อนหน้าศาลจะอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เพิ่มโทษจำคุกเมื่อวานนี้ ศาลเคยนัด 'เอมี่' ให้มาฟังคำพิพากษา แต่ 'เอมี่' ไม่เดินทางมา จึงออกหมายจับ และเมื่อวานนี้ศาลนัดอ่านคำพิพากษา จำเลยก็หลบหนีไม่ได้เดินทางมา ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลัง

รายละเอียดเพิ่มเติม https://ch3thailandnews.com/news/204181
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 21 สิงหาคม 2563
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : https://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: