ศาลปกครองกลางสั่งธนารักษ์เลื่อนเซ็นสัญญาท่อน้ำอีอีซี

กรมธนารักษ์ เลื่อนเซ็นสัญญา ท่อน้ำตะวันออก กับ “วงษ์สยามก่อสร้าง” 3 ส.ค. หลังศาลปกครองกลางมีคำสั่งทุเลาการบังคับการดำเนินการในการเซ็นสัญญาออกไปก่อนเป็นการชั่วคราว

ศาลปกครองกลางสั่งธนารักษ์เลื่อนเซ็นสัญญาท่อน้ำอีอีซี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรมธนารักษ์ได้แจ้งการเลื่อนพิธีลงนามในสัญญาโครงการบริหารและดำเนินการกิจการระบบท่อส่งน้ำสายหลักในภาคตะวันออกกับทางริษัทวงษ์สยามก่อสร้างจำกัดที่กำหนดในวันที่3สิงหาคมนี้ออกไป

ทั้งนี้ได้ระบุถึงเหตุผลว่าเนื่องด้วยวันที่2สิงหาคม2565ศาลปกครองกลางมีคำสั่งทุเลาการบังคับการดำเนินการในการเซ็นสัญญาท่อส่งน้ำภาคตะวันออกระหว่างกรมธนารักษ์กับบริษัทวงษ์สยามก่อสร้างจำกัดในวันที่3สิงหาคม2565นี้ออกไปก่อนเป็นการชั่วคราวจนกว่าศาลจะมีคำสั่งชี้ขาดคดีหรือมีคำสั่งเป็นอย่างอื่นเป็นผลให้กรมธนารักษ์จำเป็นต้องเลื่อนการลงนามในสัญญาดังกล่าวออกไปก่อน

นายประภาศคงเอียดอธิบดีกรมธนารักษ์กล่าวว่าเมื่อศาลมีคำสั่งดังกล่าวทางกรมฯก็จำเป็นต้องเลื่อนการเซ็นสัญญาออกไปก่อนจนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาในเรื่องดังกล่าว

“กรณีนี้ถือว่ามีเหตุโดยชอบที่กรมฯจะสามารถเลื่อนการเซ็นสัญญาดังกล่าวออกไปได้โดยที่ทางภาคเอกชนหรือบริษัทวงษ์สยามก่อสร้างจำกัดในฐานะผู้ชนะการประมูลโครงการจะไม่สามารถฟ้องร้องต่อกรมฯได้

คุณกำลังดู: ศาลปกครองกลางสั่งธนารักษ์เลื่อนเซ็นสัญญาท่อน้ำอีอีซี

หมวดหมู่: การเงิน การธนาคาร

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/business_finance/1018709

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด