สำนักงานสลากจัดรับฟังความเห็นแผนออกสลากใหม่แบบ N3 และ L6

สำนักงานสลากฯ จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นประชาชนและศึกษาผลกระทบทางสังคม เกี่ยวกับสลากกินแบ่งรัฐบาล แบบ N3 และ L6 ครั้งที่ 5 ที่นครศรีธรรมราช และเปิดรับความคิดเห็นผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 10 ส.ค. 65

สำนักงานสลากจัดรับฟังความเห็นแผนออกสลากใหม่แบบ N3 และ L6

วันนี้( 6สิงหาคม2565 )เวลา09.30น.ที่โรงแรมทวินโลตัสอ.เมืองจ.นครศรีธรรมราชพันโทหนุนศันสนาคมผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมด้วยนายทวีปวุฒิบาทุกาจิตต์รองผู้อำนวยการลงพื้นที่จัดกิจกรรมรับฟังความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและศึกษาผลกระทบทางสังคมเกี่ยวกับการกำหนดประเภทและรูปแบบสลากกินแบ่งรัฐบาล

โดยกิจกรรมแบ่งออกเป็นสองส่วนคือการรับฟังความคิดเห็นและตอบข้อซักถามในช่วงเช้าและการสนทนากลุ่มย่อย(focus Group)ในช่วงบ่ายโดยมีกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วยตัวแทนจำหน่ายสลากผู้ซื้อจองล่วงหน้าตัวแทนส่วนราชการที่เกี่ยวข้องสื่อมวลชนและประชาชนผู้ซื้อสลากโดยมีนายศรัทธาทองคำปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราชกล่าวต้อนรับ

พันโทหนุนศันสนาคมกล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่าจากการที่สำนักงานสลากฯได้วางแนวทางในการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคาเป็น3ระยะโดยในระยะสั้นเป็นการตั้งจุดจำหน่ายสลาก80ซึ่งขณะนี้มีอยู่969จุดทั่วประเทศและจะครบ1,000จุดในเดือนสิงหาคมนี้

ส่งนการแก้ไขปัญหาระยะกลางคือการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์หรือสลากดิจิทัลที่มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากพี่น้องประชาชนที่ต้องการซื้อสลากในราคา80บาทรวมถึงการคัดเลือกผู้ซื้อจองล่วงหน้าที่ใกล้จะดำเนินการแล้วเสร็จสำหรับมาตรการแก้ปัญหาสลากเกินราคาในระยะยาวคือการออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการเสี่ยงโชคอย่างถูกกฎหมาย

โดยที่พระราชบัญญัติสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพ.ศ.2517และที่แก้ไขเพิ่มเติมกําหนดไว้ว่าการออกประกาศกําหนดประเภทและรูปแบบสลากกินแบ่งรัฐบาลโดยความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีทั้งนี้ต้องจัดให้มีการรับฟังความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้เสียและศึกษาผลกระทบทางสังคมเพื่อนํามาประกอบการพิจารณาก่อนออกประกาศรวมทั้งต้องให้ผู้ด้อยโอกาสและคนพิการเข้าถึงการเป็นตัวแทนจําหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วย

ดังนั้นสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจึงได้กําหนดประเภทและรูปแบบสลากกินแบ่งรัฐบาลที่จะรับฟังความคิดในครั้งนี้คือสลากกินแบ่งรัฐบาลตัวเลข3หลัก(Number 3 : N3)และสลากกินแบ่งรัฐบาล6หลัก(Lottery 6 : L6)

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลกล่าวในตอนท้ายว่าสำหรับการจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นและศึกษาผลกระทบทางสังคมจัดไปแล้ว4ครั้งในภูมิภาคต่างๆได้แก่เชียงใหม่ชลบุรีขอนแก่นและเลย

โดยการจัดกิจกรรมลงพื้นที่ที่นครศรีธรรมราชเป็นครั้งที่5และจะจัดที่กรุงเทพมหานครเป็นครั้งที่6ในวันที่9สิงหาคมนี้สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถเดินทางไปร่วมแสดงความคิดเห็นได้หรือติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับประเภทและรูปแบบสลากกินแบ่งรัฐบาล

พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นได้ที่เว็บไซต์สำนักงานสลากฯwww.glo.or.thหรือnewlottery.glo.or.thตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่10สิงหาคม2565หลังจากนั้นสำนักงานสลากฯจะรวบรวมความคิดเห็นรวมทั้งผลการศึกษาผลกระทบทางสังคมในทุกมิติตลอดจนมาตรการต่างๆที่เกี่ยวข้องเสนอคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลและกระทรวงการคลังเพื่อพิจารณานำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป

คุณกำลังดู: สำนักงานสลากจัดรับฟังความเห็นแผนออกสลากใหม่แบบ N3 และ L6

หมวดหมู่: การเงิน การธนาคาร

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/business_finance/1019462

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด