สตรีมเมอร์ใช้ Deep Fake เปลี่ยนหน้าเป็น Keanu Reeves ไลฟ์ผ่าน Twitch

สตรีมเมอร์นามว่า NymN ได้ใช้ Deep Fake โปรแกรม AI ที่สามารถเปลี่ยนหน้าเป็นใครก็ได้ตามที่ต้องการ โดยในสตรีมดังกล่าวเจ้าตัวได้เปลี่ยนหน้าตัวเองให้เป็น 'คีอานู รีฟส์' (Keanu Reeves) ผ่าน Twitch ซึ่งก็ได้มีผู้ใช้ Reddit ได้เก็บคลิปโมเมนต์เอาไว้และลงในกระทู้ r/LivestreamFail ในเวลาต่อมา

สตรีมเมอร์ใช้ Deep Fake เปลี่ยนหน้าเป็น Keanu Reeves ไลฟ์ผ่าน Twitch

สตรีมเมอร์นามว่า NymN ได้ใช้ Deep Fake โปรแกรม AI ที่สามารถเปลี่ยนหน้าเป็นใครก็ได้ตามที่ต้องการ โดยในสตรีมดังกล่าวเจ้าตัวได้เปลี่ยนหน้าตัวเองให้เป็น ‘คีอานู รีฟส์’ (Keanu Reeves) ผ่าน Twitch ซึ่งก็ได้มีผู้ใช้ Reddit ได้เก็บคลิปโมเมนต์เอาไว้และลงในกระทู้ r/LivestreamFail ในเวลาต่อมา

ในคลิปสั้นดังกล่าว ผู้ชมจะได้เห็น NymN ในใบหน้าของรีฟส์นั่งเล่นอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ และลุกขึ้นมาเต้นท่า Flossing จาก Fortnite หลังจากนั้น ซึ่งก็ทำเอาผู้ชมชอบใจกันไม่น้อย แถมบางคนยังคิดว่า NymN คือรีฟส์ตัวจริงอีกเช่นกัน

เป็นเรื่องที่น่าเซอร์ไพรส์ที่ Deepfake AI สามารถใช้ร่วมกับไลฟ์สตรีมและสามารถสร้างความเฮฮาให้กับผู้ชมได้ ทางสื่อ Game Rant จึงได้คาดว่าเหตุนี้สามารถส่งผลให้สตรีมเมอร์บน Twitch หันมาใช้ Deepfake เพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้ชมมากขึ้น

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ สตรีมเมอร์ใช้ Deep Fake เปลี่ยนหน้าเป็น Keanu Reeves ไลฟ์ผ่าน Twitch

คุณกำลังดู: สตรีมเมอร์ใช้ Deep Fake เปลี่ยนหน้าเป็น Keanu Reeves ไลฟ์ผ่าน Twitch

หมวดหมู่: เกมส์

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/game/1170994/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด