ซีรี่ส์คนแสดง The Last of Us HBO ช่วยเพิ่มยอดขายเกมสูงถึง 322%

ซีรี่ส์คนแสดง The Last of Us HBO ช่วยเพิ่มยอดขายเกมให้กลับมาเพิ่มขึ้นสูงอีกครั้ง

ซีรี่ส์คนแสดง The Last of Us HBO ช่วยเพิ่มยอดขายเกมสูงถึง 322%

ออกฉายมาให้ชมกันด้วยความตื่นเต้นถึง 2 ตอนแล้ว สำหรับซีรี่ส์ภาพยนตร์คนแสดงของ The Last of Us HBO และเป็นอีกครั้งที่ชื่อนี้ยังคงประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วในทันที เมื่อภาพยนตร์ซีรี่ส์ได้เป็นส่วนช่วยเพิ่มยอดขายเกมให้กลับมาเพิ่มขึ้นสูงอีกครั้งอย่างที่ทาง Sony PlayStation คาดหวังเอาไว้

The Last of Us ได้วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่อง PlayStation 3 วันที่ 14 มิถุนายน 2013 ก่อนจะวางจำหน่ายตัวเกมเวอร์ชั่น Remastered ใหม่อีกครั้งบนเครื่อง PlayStation 4 ในเดือนกรกฏาคม 2014 หลังจากนั้นตัวเกมยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนได้รับการสร้างภาคต่อที่ได้รับรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปี ทำให้เกมภาคแรกได้ถูกปรับปรุงใหม่อีกครั้งในชื่อ The Last of Us Part I พร้อมกับวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 5 ในเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา และจะวางจำหน่ายบน PC วันที่ 3 มีนาคมนี้

จากอันดับยอดขายของเกมใน UK สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้พบว่าหลังจากการที่ภาพยนตร์ซีรี่ส์คนแสดงได้ออกฉายให้ชมทาง HBO แล้ว ยอดขายของเกม The Last of Us Part I ได้กลับมาเพิ่มขึ้นทันทีถึง 238% และได้อยู่ในอันดับที่ 20 ของยอดขายประจำสัปดาห์ ในขณะที่ The Last of Us: Remastered บนเครื่อง PlayStation 4 ก็ได้ติดอันดับที่ 32 จากยอดขายกลับมาเพิ่มขึ้นถึง 322% เลยทีเดียว ซึ่งนับเป็นยอดที่น่าพึงพอใจของภูมิภาคเดียว ยังไม่นับยอดรวมจากภูมิภาคทั่วโลก

ภาพยนตร์ซีรี่ส์ The Last of Us ได้ออกฉายให้ชมแล้วบน HBO Go และ HBO Max โดยจะมีจำนวนตอนทั้งหมด 9 ตอนด้วยกัน ซึ่งหลังจากที่ฉายจบและเกมเวอร์ชั่น PC วางจำหน่ายตามมาหลังจากนี้ ยอดขายและชื่อของ The Last of Us จะยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น จนสามารถเดินหน้าสร้างภาพยนตร์และเกมภาคต่อได้อย่างไม่ยากเย็น

คุณกำลังดู: ซีรี่ส์คนแสดง The Last of Us HBO ช่วยเพิ่มยอดขายเกมสูงถึง 322%

หมวดหมู่: เกมส์

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/game/1171354/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด