"สร้างอนาคตไทย" เดินสายปักธงอีสาน ชู "สมคิด" นั่งนายกฯ แก้ปากท้อง

"สร้างอนาคตไทย" เดินสายปักธงอีสาน ชู "สมคิด" นั่งนายกฯ แก้ปากท้อง

"สร้างอนาคตไทย" เดินสายอีสาน ชู "สมคิด" แคนดิเดตนายกฯ แก้ปัญหาเศรษฐกิจ มั่นใจ เสียงตอบรับดี เชื่อได้เก้าอี้ ส.ส.เป็นกอบเป็นกำ พร้อมผลักดัน "สว่างแดนดิน" ขึ้นเป็นจังหวัด หลังชาวบ้านรอมากว่า 30 ปี

วันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 26 พ.ค. 65 ทีมผู้บริหารพรรคสร้างอนาคตไทย ลงพื้นที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุพล ฟองงาม ประธานภาคอีสาน นายวิเชียร ชวลิต รองหัวหน้าพรรค นายนริศ เชยกลิ่น โฆษกพรรคฯ นายวัชระ กรรณิการ์ รองเลขาธิการพรรคฯ และผู้แสดงเจตจำนงเป็นผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสานกว่า 20 คน เปิดตัวผู้แสดงเจตจำนงเป็นผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรค เขต 4 คือ นายชัยมงคล ไชยรบ โดยมีประชาชนและผู้นำชุมชนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมเกือบ 1 พันคน

โดย นายอุตตม กล่าวว่า การลงพื้นที่ อ.สว่างแดนดิน ครั้งนี้ เพื่อแสดงความตั้งใจของพรรคฯ ที่อาสาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องและหนี้สินของประชาชน โดยพรรคมีความพร้อมด้านบุคลากรที่มีประสบการณ์ทางเศรษฐกิจมากที่สุด เมื่อเทียบกับทุกพรรคการเมือง จึงมั่นใจว่าสามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจประเทศได้อย่างแน่นอน

"วันนี้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องเป็นเรื่องสำคัญที่สุด หากปากท้องไม่อิ่มการขับเคลื่อนประเทศในเรื่องอื่นก็ไม่สามารถทำได้ดี พรรคฯ จึงมุ่งมั่นทำเรื่องนี้อย่างเต็มที่" นายอุตตม กล่าว

สำหรับบรรยากาศบนเวทีเป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อผู้บริหารพรรคฯ ได้ประกาศชู ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นบุคคลที่เหมาะสมที่สุดที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป อีกทั้งยังได้รับปากว่าจะผลักดันให้ อ.สว่างแดนดิน ขึ้นเป็นจังหวัด หลังจากที่ชาวสว่างแดนดิน รอคอยมากว่า 30 ปี

เมื่อถามว่า พรรคสร้างอนาคตไทยจะได้เก้าอี้ ส.ส.ในพื้นที่อีสานเท่าไรนั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคสร้างอนาคตไทยเป็นพรรคใหม่ ไม่มีความขัดแย้งกับพรรคการเมืองใดและเชื่อว่าวันนี้ พี่น้องชาวอีสานก็เบื่อหน่ายกับความขัดแย้ง จึงพร้อมเปลี่ยนแปลงทางการเมืองให้ประเทศดีขึ้น อีกทั้งการลงพื้นที่ครั้งนี้เห็นได้ชัดเจนว่า พี่น้องอีสานต้องการ ดร.สมคิด มาเป็นนายกรัฐมนตรี จึงมีความมั่นใจว่าพรรคจะได้เก้าอี้ ส.ส.ในพื้นที่อีสานจำนวนมากอย่างแน่นอน ส่วนจะเป็นจำนวนเท่าไรนั้น ต้องใช้เวลาในการประเมินต่อไป

คุณกำลังดู: "สร้างอนาคตไทย" เดินสายปักธงอีสาน ชู "สมคิด" นั่งนายกฯ แก้ปากท้อง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2403472

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด