"รองต่อ" รุดรายงาน "ผบ.ตร." ปฏิบัติการมาเก๊า 888 ยันโยงถึงใครจับหมด

"รองต่อ" รุดรายงาน "ผบ.ตร." ปฏิบัติการมาเก๊า 888 ยันโยงถึงใครจับหมด

"บิ๊กต่อ" เข้ารายงานความคืบหน้า "ผบ.ตร." ปฏิบัติการ "มาเก๊า 888" หากเชื่อมโยงถึงใคร หรือตำรวจเกี่ยวข้องไม่ละเว้น ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาที่หลบอยู่ต่างประเทศ ได้ประสานขอเข้ามอบตัวแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 66 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. กล่าวว่า จุดเริ่มของปฏิบัติการมาเก๊า 888 มาจากการที่สื่อสังคมออนไลน์ให้ความสนใจในกรณีที่ดาราสาว ดิว อริสรา ออกมาให้ข้อมูล จึงได้เรียน พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เพื่อทำการสืบสวน ซึ่งทาง ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำชุดทำงาน ตลอดจนให้คำแนะนำในการทำงานมาตลอด จนเป็นที่มาของปฏิบัติการมาเก๊า 888 ตามที่ปรากฏ โดยวานนี้ทางชุดทำงานของบช.สอท. ได้เข้าตรวจค้นรถหรูตามจุดต่างๆ ในกรุงเทพฯ และนครราชสีมา ซึ่งก็ได้รายงานให้ทราบถึงความคืบหน้าการดำเนินการ

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ได้สอบถามความคืบหน้าว่า จากการดำเนินการขณะนี้สามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้มากน้อยเพียงใด และสามารถที่จะออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้หรือไม่ ซึ่งในส่วนนี้ก็ได้รายงานไปว่าทางชุดทำงานได้มีการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของบัญชีม้าและตัวของผู้บงการ ซึ่งเป็นตัวละครหลัก และจับกุมตัวหลักได้ 1 ราย อย่างไรก็ตามต้องเข้าใจว่าพี่น้องประชาชนอาจจะเกิดคำถามว่าทำไมถึงไม่ออกหมายจับทั้งหมด ซึ่งในส่วนนี้ต้องนำเรียนว่าตัวละครหลักทางเจ้าหน้าที่มีความตั้งใจที่จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดที่ปรากฏไปสู่การแจ้งข้อกล่าวหาให้เกิดความรัดกุมมากที่สุด เนื่องจากไม่อยากให้เวลาคดีถึงชั้นศาลแล้วมีการยกฟ้องกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งหากพยานหลักฐานเส้นทางการเงินปรากฏเชื่อมโยงถึงใครก็จะต้องออกหมายจับเพิ่ม แต่ถ้าไม่ปรากฏความผิดเราจะไม่ใช้วิธีการเหวี่ยงแห

"สิ่งที่ประชาชนให้ความสนใจและจับตาคือการที่กลุ่มผู้ต้องหาบางคนยังคงกบดานหรือหลบหนีอยู่ที่ต่างประเทศ รวมถึงเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อาจจะมีส่วนรู้เห็นให้การช่วยเหลือ ซึ่งหากปรากฏหลักฐานเด่นชัดก็จะต้องนำมาสอบปากคำและหากพบความผิดในส่วนใดก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งทาง ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำว่าจะต้องดำเนินคดีทั้งหมด หากปรากฏหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใคร อีกทั้งเน้นย้ำว่าหากมีข้าราชการตำรวจคนใดเข้าไปพัวพันเกี่ยวข้อง หรือแม้แต่ให้เตือนตำรวจว่าหากคุณไปทำสิ่งผิดกฎหมาย โดยใช้อำนาจหน้าที่ หรือแม้แต่เครื่องแบบของข้าราชการตำรวจเข้ามาหาประโยชน์ ให้ลาออกไปอย่ามาอยู่ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสื่อมเสีย รวมทั้งเตือนไปยังข้าราชการตำรวจที่มีพฤติกรรมในลักษณะนี้ หากพบก็ต้องดำเนินการ" รองผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางกลุ่มของผู้ต้องหาที่อยู่ที่ต่างประเทศได้มีการประสานขอเข้ามอบตัว ซึ่งได้นำเรียนทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและมอบหมายให้ชุดทำงานของตำรวจไซเบอร์ดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งเราจะไม่มีเงื่อนไขใด ว่าไปตามขั้นตอน ไม่ใช่ว่ากลับมามอบตัวแล้วจะต้องได้ประกัน การมอบตัวก็เป็นเรื่องของการมอบตัว การประกันตัวก็เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม.

คุณกำลังดู: "รองต่อ" รุดรายงาน "ผบ.ตร." ปฏิบัติการมาเก๊า 888 ยันโยงถึงใครจับหมด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2623125

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด