รอง ผบช.น. เผยเตรียมขอศาลออกหมายจับนักการเมือง ปมข่มขืน-อนาจาร อีก 9 คดี

รอง ผบช.น. เผยเตรียมขอศาลออกหมายจับนักการเมือง ปมข่มขืน-อนาจาร อีก 9 คดี

จ่อหมายจับรออีกอื้อ! ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานคดี “นักการเมืองดัง” ข่มขืน-อนาจารหญิงสาว คาดกลางสัปดาห์หน้าขอศาลออกหมายจับอีก 9 คดี

วันนี้ (23 เม.ย.) พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีนักการเมืองดังถูกกล่าวหากระทำอนาจารและข่มขืนหญิงสาวหลายราย ว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปตรวจสำนวนการสอบสวนผู้เสียหายที่เข้ามาแจ้งความไว้ที่ สน.ลุมพินี ยังเหลืออีก 9 รายที่ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนักการเมืองรายดังกล่าว ซึ่งตนได้สั่งการพนักงานสอบสวนตรวจสำนวนการสอบสวนให้รอบคอบ

เพื่อที่จะรวบรวมหลักฐานในการขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนต่อไป เนื่องจากคดีที่มีอัตราโทษจำคุกเกิน 3 ปีขึ้นไป สามารถขออำนาจศาลออกหมายจับได้ ซึ่งผู้เสียหาย 1 ราย ต่อ 1 คดี ไม่สามารถที่จะมารวมสำนวนกันได้ โดยกลางสัปดาห์หน้าคาดว่าจะมีความชัดเจนในเรื่องของการออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้

ทั้งนี้ รอง ผบช.น. ยังกล่าวอีกด้วยว่า ผู้เสียหายอีก 3 ราย ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.ห้วยขวาง จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดเพชรบุรี นั้น ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนการรับแจ้งความไปให้พื้นที่เกิดเหตุ แล้ว ทราบว่าแต่ละสถานีตำรวจได้เชิญผู้เสียหายไปสอบคำให้การ รวมถึงสอบพยาน และเก็บหลักฐานต่างๆ เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวนแล้วเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม คาดว่าในส่วนของนักการเมืองดังเอง ก็น่าจะติดตามข่าวสารอยู่บ้าง หากทราบว่าตำรวจจะไปขอศาลออกหมายจับ ก็อาจจะมามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเหมือน 3 คดีแรก ก็มีสิทธิ์เป็นไปได้เช่นเดียวกัน

คุณกำลังดู: รอง ผบช.น. เผยเตรียมขอศาลออกหมายจับนักการเมือง ปมข่มขืน-อนาจาร อีก 9 คดี

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8550826/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด