“รองนายกฯ สุพัฒนพงษ์” ติดโควิด-19 หลังกลับจากเยือนซาอุดีอาระเบีย

“รองนายกฯ สุพัฒนพงษ์” ติดโควิด-19 หลังกลับจากเยือนซาอุดีอาระเบีย

รองนายกรัฐมนตรี “สุพัฒนพงษ์” แจ้งบุคคลใกล้ชิด ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ 31 ก.ค. หลังกลับจากเยือนซาอุดีอาระเบีย มีอาการไอ แต่ป่วยไม่มาก แพทย์อนุญาตให้พักรักษาและกักตัวอยู่ที่บ้านได้

วันที่ 3 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่านายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ได้แจ้งให้บุคคลใกล้ชิดและคณะทำงานทราบว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยมีอาการไอ ขณะนี้พักรักษาตัวที่บ้าน โดยเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา นายสุพัฒนพงษ์ ได้ร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบออนไลน์

ส่วนในวันที่ 3 ส.ค.ได้มีการยกเลิกการประชุมต่างๆ เพื่อพักรักษาตัวที่บ้าน จากเดิมที่ได้มีนัดหมายการประชุมผ่านช่องทางออนไลน์เอาไว้

ทั้งนี้ นายสุพัฒนพงษ์ พร้อมคณะได้ไปเยือนราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 25–27 ก.ค. 2565 หลังจากเดินทางกลับมาประเทศไทยได้มีการเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR แล้วไม่พบเชื้อ จากนั้นในวันที่ 28 ก.ค. ได้ร่วมงานทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ณ ท้องสนามหลวง และงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเย็นวันเดียวกัน ต่อมาในวันที่ 31 ก.ค. ตรวจพบติดเชื้อโควิด -19 ที่โรงพยาบาล แต่มีอาการป่วยไม่มากนักแพทย์อนุญาตให้พักรักษาและกักตัวอยู่ที่บ้านได้

คุณกำลังดู: “รองนายกฯ สุพัฒนพงษ์” ติดโควิด-19 หลังกลับจากเยือนซาอุดีอาระเบีย

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2463164

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด