ร้องขอความเป็นธรรม ลุงวัย 57 ปี ถูกรุมตีสาหัส ตาบอด 6 เดือนคดีไม่คืบ (คลิป)

ร้องขอความเป็นธรรม ลุงวัย 57 ปี ถูกรุมตีสาหัส ตาบอด 6 เดือนคดีไม่คืบ (คลิป)

เปิดปากกับภาคภูมิ ลุงวัย 57 ปี ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกรุมตีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตาบอด แขนหัก อ้างผ่านไป 6 เดือนคดีไม่คืบ ล่าสุด ตำรวจเผยความคืบหน้าคดี ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้เข้าสู่กระบวนการแล้ว ขอให้เชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 ในรายการ"เปิดปากกับภาคภูมิ"ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ดำเนินรายการโดย นายภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ ได้พูดคุยกรณีชายวัย 57 ปี ร้องเรียนว่า ถูกรุมตีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตาบอด แขนหัก ผ่านไป 6 เดือนคดีไม่คืบ

ทั้งนี้ นายประเจิด สมสายหน่อย อายุ 57 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ ชาว อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี เปิดเผยว่า ตอนนี้ตาข้างขวาบอดสนิท ส่วนตาข้างซ้ายมองไม่ชัด ทำอะไรไม่ได้ ส่วนแขนซ้ายหัก 2 ท่อน โหนกแก้มเคลื่อน กะโหลกร้าว ทำให้ยืนและเดินไม่ถนัด

สำหรับเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 13 มิถุนายน 2565 ตนเองได้ตะโกนด่าทอภรรยา จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป และได้เจอกับพ่อลูกคู่กรณี ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยืนรออยู่ ได้ใช้ไม้ฟาดตนอย่างแรง โดยคนพ่อตะโกนว่า "รู้ไหม_เป็นใคร" และเข้าได้รุมตีจนตนทนไม่ไหว ต้องวิ่งหนี จนมาเจอกับพลเมืองดีขับรถผ่านมาพอดี จึงให้พาไปหาหลาน จากนั้นตนได้เข้ารักษาตัวที่ รพ.บางระจัน 7 วัน และกลับมารักษาตัวที่บ้าน 1 เดือน

นายประเจิด กล่าวอีกว่า คาดว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ เกิดขึ้นช่วงประมาณปลายเดือนเมษายน 2565 ตนได้ไปกางเต็นท์นอนที่ศาลา เพราะทะเลาะกับภรรยาไม่ให้เข้าบ้าน จนตอนเช้ามีคนมาใส่บาตรได้ยินเสียงคนพูดว่า ที่มานอนเพราะขี้เหล้าเมายาจนเมียไม่ให้เข้าบ้าน ตอนนั้นตนได้ยินและรู้ว่าเป็นคู่กรณีคนพ่อ ไม่ได้เถียงและเก็บไว้ในใจ

จนผ่านมา 2 อาทิตย์ ตนไปเจอเขายืนอยู่หน้าบ้านเลยถามไปว่า วันนั้นมาว่าตนทำไม ยอมรับว่าต่างคนต่างด่าทอกัน จากนั้นก็ต่างคนต่างไป ซึ่งตนคิดว่าเรื่องจบแล้ว จนต่อมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้านภรรยาของนายประเจิด เปิดเผยว่า ช่วงที่สามีรักษาตัวที่ รพ. ได้ 2 คืน ยังไม่รู้ว่าตาบอด สามีพยายามดึงหนังตาขึ้น ทั้งที่หนังตาก็เปิดอยู่ เถียงกันสักพักจนต้องตามหมอมาตรวจ จนภายหลังจึงทราบว่า สามีตาบอด ตนก็ไม่รู้ว่าโดนตีแล้วจะกระทบกับเส้นประสาทตา หลังเกิดเหตุ มีคนมาบอกกับตนว่า ทางคู่กรณีเขาพูดว่า เขาเป็นคนมีเงิน ไม่กลัวหรอก ผิดเป็นถูก มีเงินยัดได้หมด ซึ่งก็ไม่รู้ว่าพูดจริงหรือไม่จริง

นายสุรศักดิ์ ลูกชายของนายประเจิด เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้ไปแจ้งความที่ สภ.บางระจัน ทางตำรวจให้ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน บอกให้รอพ่อออกจาก รพ.ค่อยไปแจ้งอีกครั้ง จนผ่านไปประมาณ 1 เดือนได้พากันไปที่สภ.บางระจัน แจ้งข้อหาพยายามฆ่า ทางตำรวจได้รับเรื่องไว้ แต่ยังไม่เรียกตัวคู่กรณี ประกอบกับทนายความที่ตนหาไว้ถอนตัว จึงรู้สึกร้อนใจพากันไปขอความช่วยเหลือกับเพจสายไหมต้องรอด ตอนตี 4 ประกอบกับทางคู่กรณีเองก็แจ้งความว่า พ่อพยายามฆ่า

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า หลังจากทราบเรื่องของลุงประเจิด กับดูภาพบาดแผลต่างๆ รู้สึกตกใจมาก เบื้องต้นได้ประสานไปยังผู้กำกับการ สภ.บางระจัน ได้พูดคุยกับท่านจนทราบว่า ท่านได้เร่งรัดพนักงานสอบสวนแล้ว ตนจึงมีโอกาสเรียนไปว่า อยากให้เร่งรัดสักนิดนึงเพราะกระบวนการยุติธรรมที่ล่าช้า ต่อให้ดำเนินคดีแล้วก็คือความไม่ยุติธรรมรูปแบบหนึ่งเหมือนกัน

ส่วนเรื่องคดีที่บอกว่าไม่คืบนั้น คาดว่าเป็นเรื่องของการสื่อสารจริงๆ ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำไปได้เยอะ มีการเรียกผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว จึงขอให้เจ้าหน้าที่รัฐพูดคุยกับประชาชนมากขึ้น แต่ต้องยอมรับว่าคดีนี้นานเกินไป และไม่ต้องกังวลเรื่องที่คู่กรณีแจ้งความ เพราะหากไม่เป็นความจริงก็จะเป็นการแจ้งความเท็จ

ในส่วนของความคืบหน้าคดี พ.ต.อ.วรพันธุ์ พิสุทธานนท์ ผกก.สภ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้เข้าสู่กระบวนการแล้ว มีการแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่าร่วมกันพยายามฆ่า นำตัวไปฝากขังต่อศาล ในส่วนของสำนวนการสอบสวนมีการสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการเรียบร้อยแล้ว

ในส่วนของคดีไม่คืบ อาจจะเป็นการสื่อสารจากร้อยเวรผิดพลาด ตั้งแต่แจ้งความครั้งแรกได้มีการออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีการสอบปากคำพยาน ผู้เสียหายเรียบร้อย แต่อาจจะติดขัดในเรื่องอาการของผู้บาดเจ็บ จึงต้องติดตามอาการว่าทุพพลภาพหรือไม่ จึงเสียเวลาในส่วนนี้ ในส่วนสิทธิของผู้เสียหายมีการแจ้งในส่วนของเงินชดเชยเรียบร้อย ขอให้มั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

คุณกำลังดู: ร้องขอความเป็นธรรม ลุงวัย 57 ปี ถูกรุมตีสาหัส ตาบอด 6 เดือนคดีไม่คืบ (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/2558668

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด