รองโฆษก อสส.เผยคดีบังคับอมนกเขาบนรถตู้ สั่งฟ้องโทษสถานหนัก คุก 20 ปี

รองโฆษก อสส.เผยคดีบังคับอมนกเขาบนรถตู้ สั่งฟ้องโทษสถานหนัก คุก 20 ปี

รองโฆษก อสส. เผยคดีหนุ่ม 22 บังคับหญิงสาวให้อมนกเขาบนรถตู้ เป็นเหตุอุกอาจผิดข้อหาข่มขืน สั่งการฟ้องลงโทษสถานหนัก โทษสูง คุก 20 ปี

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 66 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวล่วงละเมิดทางเพศหญิงบนรถตู้ บังคับให้เหยื่ออมนกเขา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา จับกุม นายธิติพงษ์ อายุ 22 ปี เป็นชาว อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อบ่ายวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ตรงท่ารถตลาดเจ้าพรหม บนเกาะเมืองกรุงเก่า หลังจากที่คนขับรถตู้แจ้งความตำรวจให้ไปจับกุมชายผู้ก่อเหตุ โดยชายคนดังกล่าวรับสารภาพว่า การกระทำที่ปรากฏเป็นข่าวดังกล่าวผู้กระทำเป็นความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรา (18) กระทำชำเรา หมายความว่า กระทำเพื่อสนองความใคร่ของผู้กระทำ โดยการใช้อวัยวะเพศของผู้กระทำล่วงล้ำอวัยวะเพศ ทวารหนัก หรือช่องปากของผู้อื่น

พฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้อุกอาจท้าทายกฎหมายกระทำความผิดบนรถตู้สาธารณะในเวลากลางวัน

ทางโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดตรวจพบข่าวแล้วจะได้ประสานงานให้อัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หากผลการสอบสวนได้พยานหลักฐานตามที่ปรากฏเป็นข่าว ก็ขอให้บรรยายฟ้อง ขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก

เนื่องจากตนมองว่า ในรถโดยสารสาธารณะต้องมีความปลอดภัยสำหรับผู้หญิง และขอฝากเตือนภัยผู้หญิงเมื่อขึ้นรถโดยสารสาธารณะให้เลือกนั่งตรงประตู หลีกเลี่ยงการนั่งเบาะหลังสุดของรถ หรือเมื่อที่นั่งบริเวณประตูรถว่างควรย้ายมานั่งเบาะบริเวณประตูรถ เพื่อลดโอกาสของคนร้ายในการกระทำความผิด

สำหรับความผิดดังกล่าวตามมาตรา 276 ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 4-20 ปี และปรับตั้งแต่ 8 หมื่น - 4 แสนบาท

และทางอัยการจะพิจารณาใช้กฎหมายใหม่ ตาม พ.ร.บ.มาตรการป้องกันการกระทำความผิดซ้ำในความผิดเกี่ยวกับเพศ หรือที่ใช้ความรุนแรง พ.ศ.2565 กับคดีนี้ต่อไป หากเข้าเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนด ขอให้ช่วยกันสังเกต ช่วยกันป้องกันเหตุร้าย เพื่อให้สังคมไทยปลอดภัย.

คุณกำลังดู: รองโฆษก อสส.เผยคดีบังคับอมนกเขาบนรถตู้ สั่งฟ้องโทษสถานหนัก คุก 20 ปี

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2594386

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด