ร้อนแรงติดเทรนด์ "ลูกหนัง" ถอนตัวจากวง H1KEY หลังเดบิวต์เกือบ 5 เดือน

ทวิตเตอร์กลับมาร้อนแรง แฮชแท็ก #SITALA และ #H1KEY พุ่งติดอันดับยอดนิยม หลังจาก "ลูกหนัง ศีตลา" ถอนตัวจากวง H1KEY เนื่องจากสถานการณ์ส่วนตัว

ร้อนแรงติดเทรนด์ "ลูกหนัง" ถอนตัวจากวง H1KEY หลังเดบิวต์เกือบ 5 เดือน

ทวิเตอร์กลับมาร้อนแรง แฮชแท็ก #SITALA และ #H1KEY พุ่งติดอันดับยอดนิยม หลังจาก "ลูกหนัง ศีตลา" ถอนตัวจากวง H1KEY เนื่องจากสถานการณ์ส่วนตัว

วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 มีรายงานว่า หลังจาก ค่าย GLG (Grandline Group) ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่างนักร้องสาวชาวไทย ลูกสาวของตั้ว ศรัณยูและเปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่างที่ได้เดบิวต์เป็นศิลปินวงไอดอลเกาหลี H1KEY ได้ถอนตัวจากทีมเนื่องจากสถานการณ์ส่วนตัว หลังจากเดบิวต์ได้เกือบ 5 เดือน

ทั้งนี้พบว่า กระแสทวิตเตอร์ในประเทศไทยได้มีการพูดถึงประเด็นดังกล่าวอีกครั้ง ส่งผลให้แฮชแท็ก #SITALA และ #H1KEY พุ่งติดอันดับยอดนิยมในไทยอย่างรวดเร็ว

หลังจากเมื่อช่วงปลายปี 2564 ที่ผ่านมา ได้เกิดประเด็นดราม่า เมื่อ ลูกหนัง ศีตลาได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของวงH1-KEYซึ่งพบว่าขณะนั้นมีชาวโซเชียลบางส่วนได้นำ ลูกหนัง มาวิจารณ์เกี่ยวกับปมการเมืองเมื่อครั้ง ตั้ว ศรัณยู เคยเคลื่อนไหวทางการเมืองอันนำไปสู่รัฐประหารถึง 2 ครั้ง ซึ่งมีภาพของ ลูกหนัง ไปร่วมม็อบดังกล่าวด้วย จนเกิดแฮชแท็ก #แบนลูกหนัง

โดยในงานเดบิวต์โชว์เคสเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยว Athletic Girl ของวง เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2565 "ลูกหนัง ศีตลา" ได้เปิดใจถึงประเด็นดราม่าต่อหน้าสื่อมวลชนเกาหลีเป็นครั้งแรก โดยบอกว่า "ฉันต้องการชี้แจงว่าฉันไม่ได้แสดงจุดยืนทางการเมืองใดๆ ตอนนั้นฉันยังเด็กมาก ตอนที่พ่อของฉันเข้าร่วมกับการประท้วงฯ ฉันยังไม่เข้าใจสถานการณ์นั้นอย่างถ่องแท้ อย่างไรก็ตาม ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนชาวไทยทุกคนจะอยู่ร่วมกันอย่างสันติแม้จะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน"

ภาพจาก อินสตาแกรมh1key_official

คุณกำลังดู: ร้อนแรงติดเทรนด์ "ลูกหนัง" ถอนตัวจากวง H1KEY หลังเดบิวต์เกือบ 5 เดือน

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2401645

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด