รอดไหม? เอาใบตำลึงพันหัว กันแมลงหวี่(มีคลิป)

รอดไหม? เอาใบตำลึงพันหัว กันแมลงหวี่(มีคลิป)

คืบหน้าจากกรณีที่มีผู้ใช้แอพพลิเคชั่น TikTok รายหนึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายมนตรี พิจิตรอาจ เป็นคน ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้โพสต์คลิปวีดีโอวิธีป้องกันแมลงหวี่ไม่ให้บินมาตอมตา

โดยได้นำเอาเครือใบตำลึงมาพันรอบศีรษะตัวเองว่า ถ้าทำแบบนี้แล้วจะหมดปัญหาเรื่องแมลงหวี่บินมากวนใจได้ . หลังจากนั้น ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนถึงขั้นทำตามคลิปคือเอาใบตำลึงมาพันรอบศีรษะ นอกจากกันแมลงหวี่ไม่ได้ คนรอบข้างก็ไม่กล้าเข้าใกล้ บางคนบอกทำตามแล้วสามีไม่ยอมเข้าบ้าน งานนี้เล่นเอาชาวเน็ตพากันหัวเราะจนท้องแข็งไปตามๆ กัน

ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายมนตรี พิจิตรอาจ เจ้าของคลิปใบตำลึงพันหัว หรือครูป๊อบ เป็นครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.วิเชียรบุรี โดยได้สาธิตเอาใบตำลึงมาพันหัวให้ดูกันอีกครั้ง

โดยครูป๊อบ เปิดเผยว่าในวันดังกล่าวที่บ้านมีแมลงหวี่บินมาตอมหน้าตอมตา ตนนึกได้ว่ามีพี่ในเฟสบุ๊คเคยบอกว่าให้เอาใบตำลึงมาพันรอบหัวไว้จะกันแมลงหวี่ได้ จึงทำตามดู พร้อมถ่ายคลิปวีดีโอลงในแอพพลิเคชั่น TikTok ไม่คิดว่าจะมีคนเข้าตามติดตามและทำตามมากขนาดนี้ จนกลายเป็นคลิปเรียกเสียงฮา

หลังจากนำใบตำลึงมาพันรอบหัว ผลปรากฏว่าแมลงหวี่ ก็ยังมีมาตอมหน้าตอมตา อยู่เหมือนเดิม สรุปคือไม่ได้ผล ต่อมามีคนแนะนำเอาเครื่องต้มยำ ไม่ว่าจะเป็น ตะไคร้ ใบมะกรูด ใบกะเพรา ใบโหระพา มาพันคู่กับใบตำลึง จะกันแมลงหวี่ได้ สุดท้ายก็ยังกันแมลงหวี่ไม่ได้เหมือนเดิม

จากนั้นก็เลยจัดการนั่งกินกับข้าวซะเลย . นอกจากนี้ยังมีคนบอกว่าต้องเป็นใบตำลึงทองถึงจะกันแมลงหวี่ได้ แต่ตนก็ยังไม่กล้านำมาทำดู เพราะใบตำลึงทองมีลักษณะเป็นขนๆ ถ้าเอามาพันงานนี้คงต้องคันทั้งตัว และขอขอบคุณทุกๆ คอมเมนท์ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นและรู้สึกดีใจที่คลิปดังกล่าวสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนได้

คุณกำลังดู: รอดไหม? เอาใบตำลึงพันหัว กันแมลงหวี่(มีคลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8550458/

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด