รื้อคานสะพานกลับรถพระราม 2 เรียบร้อย เตรียมเปิดการจราจร 9 โมงวันนี้

รื้อคานสะพานกลับรถพระราม 2 เรียบร้อย เตรียมเปิดการจราจร 9 โมงวันนี้

"กรมทางหลวง" รื้อคานสะพานกลับรถเกือกม้า 4 คาน บนถนนพระราม 2 เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดการจราจรให้รถยนต์ประชาชนได้สัญจรผ่านช่องทางดังกล่าวตั้งแต่ 09.00 น.ของวันนี้


เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 65 นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง(ทล.) เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมทางหลวง โดย ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 (ปทุมธานี) ได้รื้อคานสะพานลอยกลับรถ ที่คาอยู่บนสะพานเกือกม้า จำนวน 4 คาน บนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ตอน สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน – นาโคก ที่ กม.34 พื้นที่โครงการปรับปรุงสะพานกลับรถหน้าโรงพยาบาลวิภาราม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลา 03.15 น. ของวันนี้ (3 ส.ค.) พร้อมเปิดการจราจรช่องทางดังกล่าวได้ตั้งเวลาเวลา 09.00 น. วันนี้โดยขั้นตอนรื้อคานทั้ง 4 ทางกรมทางหลวงได้เริ่มจากการสกัดและตัดราวสะพาน หลังจากนั้นจะใช้รถเครนขนาด 200 ตัน ยกคานลง แล้วทำการขนย้ายออกจากพื้นที่ก่อสร้าง พร้อมตรวจสอบความสะอาดและความปลอดภัยก่อนคืนผิวการจราจรให้ผู้ใช้ทางสัญจรได้เป็นปกติ อย่างไรก็ตาม การรื้อสะพานดังกล่าวก็เพื่ออำนวยสะดวกและความปลอดภัยด้านการจราจรกับผู้ใช้ทาง

นายสราวุธ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ทางกรมทางหลวงจะให้ทีมผู้เชี่ยวชาญเข้าทดสอบความแข็งแรงของโครงสร้างสะพานเกือกม้าตัวนี้ทุกจุดอีกครั้ง เพื่อความมั่นใจมากที่สุด และเมื่อได้ผลวิเคราะห์ความแข็งแรง จะพิจารณารูปแบบในการปรับปรุงใหม่ที่เหมาะสม ให้เกิดความแข็งแรง และปลอดภัย แล้วออกแบบโครงสร้างใหม่ โดยพิจารณาทางเลือกว่า จะดำเนินการที่ก่อสร้างต่อ หรือ พิจารณาทุบสะพานตัวนี้ แล้วก่อสร้างใหม่ทั้งตัว

คุณกำลังดู: รื้อคานสะพานกลับรถพระราม 2 เรียบร้อย เตรียมเปิดการจราจร 9 โมงวันนี้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2462781

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด