รอบรั้วการตลาด : กสิกรไทย สาขาพนมเปญ คว้ารางวัลองค์กรดีเด่นที่คนอยากร่วมงานด้วย

รอบรั้วการตลาด ประจำวันที่ 4 ม.ค. 66 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมข่าวจากแวดวงธุรกิจ การตลาด การเงินธนาคาร ประกัน และอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้

รอบรั้วการตลาด : กสิกรไทย สาขาพนมเปญ คว้ารางวัลองค์กรดีเด่นที่คนอยากร่วมงานด้วย

รอบรั้วการตลาด ประจำวันที่4 ม.ค. 66 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมข่าวจากแวดวงธุรกิจ การตลาด การเงินธนาคาร ประกัน และอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้

ฤทธิวุฒิ วัฒนชัย General Manager ธนาคารกสิกรไทย สาขากรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เป็นตัวแทนธนาคารรับรางวัลองค์กรดีเด่นที่บุคลากรอยากร่วมงานด้วยในประเทศกัมพูชา ประจำปี 2565 (HR Asia Best Companies To Work For In Asia 2022 (Cambodia Edition)) จัดขึ้นโดย HR Asia สื่อชั้นนำในภูมิภาค

โดยมอบรางวัลนี้ให้แก่ธนาคารกสิกรไทย สาขากรุงพนมเปญ ในฐานะที่เป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการบริหารบุคลากรยอดเยี่ยม ด้วยการสร้างประสบการณ์ในการทำงานเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ และพัฒนาเพื่อส่งเสริมศักยภาพของบุคลากรอยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งผลักดันการทำงานเป็นทีม เพื่อให้บุคลากรทุกคนสามารถเติบโตในสายงานได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ร่วมกระจายความสุขให้กับเยาวชนไทยทั่วประเทศอีกครั้งเตรียมขนทัพลูกฟุตบอลมาตรฐานระดับสากล กว่า 100,000 ลูก มอบถึงมือน้องๆ ในพื้นที่ 11 แห่ง ทั่วประเทศ เป็นของขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 เพื่อส่งเสริมให้เด็กไทยมีสุขภาพที่แข็งแรงจากการออกกำลังงกาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแข่งขัน Thai Power Challenge เดาะฟุตบอลลุ้นรับของรางวัล อีกด้วย

โดยน้องๆ สามารถรับลูกฟุตบอลได้คนละ 1 ลูก ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. หรือจนกว่าลูกฟุตบอลจะหมด สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจ Facebook King Power Thai Power พลังคนไทย โดยสามารถรับลูกฟุตบอลได้ตามสถานที่ ดังนี้

ภาคกลางและกรุงเทพมหานคร : ทำเนียบรัฐบาล, กองบิน 6 ฝูงบิน 601 ท่าอากาศยานดอนเมือง, กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (สนามเป้า), กรมพลศึกษา ลานอเนกประสงค์หน้าอาคารนิมิบุตร, องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ รังสิตคลอง 5

ภาคเหนือ : กองบิน 41 จ.เชียงใหม่, กองบิน 46 จ.พิษณุโลก

ภาคใต้ : คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต จ.ภูเก็ต, กองทัพเรือภาคที่ 2 จ.สงขลา

ภาคตะวันออก : ท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : กองบิน 1 จ.นครราชสีมา

กลุ่มวันสยาม ผนึกกำลังโกลบอลเดสติเนชั่นใจกลางกรุงเทพฯ ทั้ง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ตอบรับมาตรการช้อปดีมีคืน ปี 66 เสริมโปรโมชั่นพิเศษ ช้อปดีมีคืน ช้อปเพลินเกินคุ้ม ระหว่างวันที่ 1 มกราคม–15 กุมภาพันธ์ 2566 พร้อมโปรโมชั่นตลอดเทศกาลปีใหม่ ตรุษจีน และวาเลนไทน์ อย่างต่อเนื่อง มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างบรรยากาศการจับจ่ายได้ดีขึ้นตั้งแต่ต้นปี

บมจ.เคหะสุขประชา ลงนามบันทึกข้อตกลง กับเครือข่ายโคเนื้อล้านนา และนายวิเศษ ศรีสุวรรณ์ นักธุรกิจชาวเชียงราย (เจ้าของที่ดิน) ร่วมกันพัฒนาพื้นที่กว่า 40 ไร่ ให้เป็นที่อยู่อาศัยพร้อมส่งเสริมอาชีพโดยเฉพาะด้านการปศุสัตว์ รวมถึงการเกษตรกรรมที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนอาชีพอื่นๆ ให้มีความมั่นคง อยู่อาศัยได้อย่างมีคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่ได้มาตรฐาน ในรูปแบบการเช่าระยะยาว

คงศักดิ์ หาญแสวงสินประธานเจ้าหน้าที่สายงานผลิตภัณฑ์ประกันภัย บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนมอบทุนการศึกษา จำนวน 4 ทุน รวม 100,000 บาท เพื่อสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรี โรงเรียนกายอุปกรณ์สิรินธร คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

โชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมส่งมอบระบบตู้ส่งสัญญาเตือนภัย SOS จำนวน 6 จุด และอุปกรณ์ประจำห้องวิทยุ แก่ สน. ประชาชื่น เพื่อสนับสนุน โครงการ Smart Safety Zone 4.0 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้แก่ประชาชน

จตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA กล่าวว่า จากการวิเคราะห์มุมมองของนักออกแบบและสถาปนิก โดยในปีนี้แนวความคิดของการถ่ายทอดสีสันได้รับอิทธิพลจากสถานการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้นผ่านหลายทิศทาง จนเกิดเป็นเทรนด์สีปี 2023 กับ 4 กลุ่มเทรนด์สีใหม่

1. กลุ่มสีโทนขาวถึงเทา หรือ Less is Forever อาทิ เฉดสี W9142, N6426, K7034กับแนวคิดความเป็น minimalism ความเรียบง่าย ความสงบที่เป็นอมตะ ที่หลอมรวมปัจจุบันและอนาคตเข้าอยู่ด้วยกัน เป็นสีที่ไม่มีสิ้นสุด รวมไปถึงมีความหลากหลายในวัสดุต่างๆ และแสดงความถ่อมตัวและตระหนักรู้ และสามารถปรับเข้ากับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างง่ายดาย

2. กลุ่มสีของธรรมชาติ หรือ Sustainability Matters อาทิ เฉดสี G5332, N6100, N6297 เป็นเฉดสีของต้นไม้ใบหญ้า ดอกไม้ สีดิน อิฐ ทราย สายน้ำและท้องฟ้า โดยมีความเจือโทนเทาเข้ามาสีจะไม่สด ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงการได้รับผลกระทบของธรรมชาติ และสะท้อนให้เราตระหนักถึงธรรมชาติยิ่งขึ้น

3. กลุ่มสีสด หรือ Perfect Freedom อาทิ เฉดสี R2118, B4088, G5059กลุ่มสีที่แสดงความเป็นอิสระในทุกด้านไม่มีการแบ่งเพศ เผ่าพันธุ์ สีผิว ชนชาติหรือเชื้อชาติ ทุกคนต่างเป็นมนุษย์ที่มีความเท่าเทียมกัน และมีอิสรเสรีในการแสดงออก และกล้าที่จะแสดงตัวตนจริงออกมา เป็นกลุ่มสีที่พร้อมจะปลดปล่อยพลังหลังจากอัดอั้นด้วย วิกฤตการณ์ของโรคระบาด พร้อมออกมาด้วยความสดใสอย่างเต็มที่

4. กลุ่มสีโทนเข้ม หรือSwitch to the new chapter อาทิ เฉดสี N6308, N6199, N6259 เป็นกลุ่มสีที่แสดงถึงการต้องปรับตัวอย่างรวดเร็ว การลุกขึ้นสู้เพื่อที่จะสามารถก้าวผ่านสิ่งต่างๆ ไปให้ได้ การอยู่กับสิ่งต่างๆ ด้วยการมองโลกตามความเป็นจริงอย่างเข้าใจ และใช้ชีวิตให้เป็นปกติในทุกวัน

อานุภาพ คงมาลัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ประเทศไทย กล่าวว่า เราได้จัดเคมเปญฉลองเทศกาลตรุษจีนกับแคมเปญพิเศษ ช้อปคุ้ม เสริมโชค เฮงตลอดปี จัดทัพสินค้าตกแต่งช่วงเทศกาลตรุษจีนเสริมความเฮหลายรายการในราคาประหยัด

พร้อมรับซองอั่งเปารับทรัพย์ลายปีกระต่าย ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด และคุ้มค่าเพิ่มขึ้นกับโปรโมชั่นเป๋าตุง จากบัตรเครดิต กรุงศรี ด้วยการแลกพอยต์รับเครดิตเงินคืน 12% ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 มกราคม 2566 ที่ร้านมิสเตอร์ ดี.ไอ.วาย. ทุกสาขาทั่วประเทศไทย

สินธนันทน์ บุญยอด ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ฝ่ายธุรกิจดิจิทั บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) และทีมงาน ร่วมมอบเงินสนับสนุนสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกัน Covid-19 และอาหารกลางวัน ซึ่งเป็นรายได้จาก The Stock Master ปีที่ 11 โครงการสร้างนักลงทุนคุณภาพแบบ รู้จริงกับสนามจริง และจากการจำหน่าย Line Sticker บัว-เกิดมาเพื่อลงทุน ให้แก่มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ และมูลนิธิคุณพ่อเรย์ จังหวัดชลบุรี

อัจฉริยะญาณี สมราช ประธานกรรมการบริหาร Love Production House Thailand โดย บริษัท ร่ำรวย ไม่หยุด จำกัด ผู้บริหารสุดสตรองนำทัพ เวที Mister International Organization เตรียมประกาศเจ้าภาพประจำปี 2023 อย่างเป็นทางการ ซึ่งมิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนล เป็นการประกวดสุภาพบุรุษนายแบบ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2006 มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ได้รับการจัดอันดับจากกูรูด้านการประกวดหลากหลายเพจให้เป็นการประกวดสุภาพบุรุษ TOP 3 ในระดับโลก ที่ได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วโลก และการประกวดจะได้เกิดขึ้นอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ ณ ประเทศไทย ในช่วงปลายปี 2023 นี้

ดร.ชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานในพิธีมอบรางวัล ข้อมูลเปิดภาครัฐ ประจำปี 2565 หรือ DIGI Data Awards 2022 ให้กับหน่วยงานที่เปิดเผยชุดข้อมูลเปิดภาครัฐผ่านเว็บไซต์ data.go.th โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิร่วมเป็นเกียรติ

ได้แก่ ดร.สุพจน์ เธียรวุฒิ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์กรมหาชน) หรือ DGA นายณัฐวัชร์ วรนพกุล รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล นางสาวอ้อนฟ้า เวชชาชีวะ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ ดร.ปิยนุช วุฒิสอน ผู้อำนวยการสำนักงานสถิติแห่งชาติ และ ดร.มนต์ศักดิ์ โซ่เจริญธรรม ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล

คุณกำลังดู: รอบรั้วการตลาด : กสิกรไทย สาขาพนมเปญ คว้ารางวัลองค์กรดีเด่นที่คนอยากร่วมงานด้วย

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/business/market/2594320

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด