"รวมไทยสร้างชาติ" ประชุมใหญ่ "พีระพันธุ์" เผย คนไหลเข้าพรรคเพิ่มเรื่อยๆ

"พรรครวมไทยสร้างชาติ" จัดประชุมใหญ่ "พีระพันธุ์" ยัน ไม่ใช่พรรคอะไหล่ "พปชร." ระบุ พยายามจะเป็นพรรคที่ดี พึ่งหวังของปชช. ได้ ตั้งเป้า กวาดส.ส.มากที่สุดเหมือนพรรคอื่น รับ มีสมาชิกพรรคอื่นไหลเข้าเรื่อยๆ

"รวมไทยสร้างชาติ" ประชุมใหญ่ "พีระพันธุ์" เผย คนไหลเข้าพรรคเพิ่มเรื่อยๆ

ที่สโมสรราชพฤกษ์พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.)จัดให้มีการประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกตั้งหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่โดยมีนายพีระพันธุ์สาลีรัฐวิภาคที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีซึ่งมีชื่อแคนดิเดตเป็นหัวหน้าพรรคและมีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่โดยคาดว่ามีชื่อนายเอกนัฎพร้อมพันธุ์อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์จะเป็นเลขาธิการพรรคพร้อมเปิดตัวนักการเมืองอดีตส.ส.ที่เข้ามาร่วมงานอาทินายวิทยาแก้วภราดัยอดีตรมว.สาธารณสุขอดีตส.ส.นครศรีธรรมราชและอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นายสามารถมะลูลิมอดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์นายชื่นชอบคงอุดมกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลังบุตรชายนายชัชวาลคงอุดมหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทนายดวงฤทธิ์เบ็ญจาธิกุลชัยรุ่งเรืองเลขานุการรัฐมนตรีว่าการและโฆษกกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม(อว.)นายปองพลอดิเรกสารอดีตรองนายกรัฐมนตรีและนายปรพลอดิเรกสารอดีตส.ส.สระบุรีนายเกรียงยศสุดลาภาอดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

โดยนายพีระพันธุ์ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมว่าแนวทางของพรรคต้องการเดินหน้าเพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาชนจริงๆไม่เน้นที่ตัวบุคคลโดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมที่มีข่าวว่าพรรคให้การสนับสนุนถ้าแนวทางการทำงานตรงกับพรรคเราก็ยินดีสนับสนุนส่วนที่เมื่อ2วันก่อนตนได้ไปพบกับนายกฯไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการเมืองแต่เป็นการคุยเรื่องงานที่นายกฯมอบหมาย

ผู้สื่อข่าวถามว่ามองอย่างไรที่สังคมมองว่าพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นพรรคอะไหล่ของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)นายพีระพันธุ์กล่าวว่าตนไม่ทราบว่าใครมองแต่ตนไม่ได้มองอย่างนั้นเราทำการเมืองไม่ได้ขึ้นตรงกับพรรคอื่นตนไปยุ่งเกี่ยวเขาไม่ได้พรรคพลังประชารัฐและรวมไทยสร้างชาติต่างคนก็ต่างทำงานแต่อาจจะมีเป้าหมายเดียวกันคือเพื่อชาติบ้านเมืองและที่ผ่านมาตนไม่ได้พูดกับพล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกันเมื่อถามว่ามองแนวทางการเลือกตั้งในครั้งหน้าไว้อย่างไรนายพีระพันธุ์กล่าวว่ายังไม่ถึงเวลา

เมื่อถามว่าตั้งเป้าการเดินหน้าของรวมไทยสร้างชาติอย่างไรนายพีระพันธุ์กล่าวว่าเราจะพยายามทำหน้าที่ให้เป็นพรรคที่ดีของประชาชนและประชาชนพึ่งหวังได้รวมถึงดูแลชาติบ้านเมืองอย่างเต็มที่ทั้งนี้ตนและเลขาธิการพรรคคุยกันมาตลอดว่าถ้าเราได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศเราจะเดินไปในรูปแบบไหนยืนยันว่าเราเป็นพรรคการเมืองที่พร้อมจะรับมือกับสถานการณ์ต่างๆโดยเฉพาะในการเลือกตั้งที่จะมาถึงตลอดเวลา

เมื่อถามว่าตั้งเป้าจะได้ส.ส.มากน้อยแค่ไหนนายพีระพันธุ์กล่าวว่าทุกพรรคก็คงเหมือนกันที่ต้องการจะให้ได้ส.ส.มากที่สุดซึ่งเราก็มีความมั่นใจในระดับหนึ่งว่าจะได้ส.ส.เขตเข้ามาพอสมควรเราจะพยายามส่งให้ครบทุกเขต

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีข่าวว่าจะให้พล.อ.ประยุทธ์มาเป็นหัวหน้าพรรคนายพีระพันธุ์กล่าวว่าไม่ทราบตั้งแต่ตนสมัครสมาชิกมายังไม่เห็นข่าวนี้

เมื่อถามว่าจะยังมีสมาชิกจากพรรคอื่นไหลเข้ามาอยู่รวมไทยสร้างชาติอีกหรือไม่นายพีระพันธุ์กล่าวว่าน่าจะมี

เมื่อถามว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะมีบิ๊กเนมให้ประชาชนเซอร์ไพรส์หรือไม่นายพีระพันธุ์กล่าวว่าความจริงอยู่ที่คนมองว่าคนไหนเซอร์ไพรส์หรือไม่เซอร์ไพรส์อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะมีคนทยอยเข้ามาเป็นสมาชิกเพิ่มเรื่อยๆส่วนจะเป็นใครบ้างนั้นก็ต้องรอดู

ผู้สื่อข่าวถามว่ามองอย่างไรที่คนมองว่ารวมไทยสร้างชาติเป็นเหล้าเก่าในขวดใหม่นายพีระพันธุ์กล่าวว่าก็แล้วแต่ใครจะมองอย่างไรแต่ยืนยันว่าของตนใหม่เสมอ

เมื่อถามอีกว่าเมื่อเป็นหัวหน้าพรรคแล้วก็พร้อมที่จะรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่นายพีระพันธุ์กล่าวว่าหัวหน้าพรรคทุกพรรคก็ต้องมีความพร้อมอยู่แล้วแต่ไม่ได้แปลว่าเราพร้อมแล้วเราจะได้การเป็นนักการเมืองก็ต้องพร้อมรับทำหน้าที่ทุกตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน

คุณกำลังดู: "รวมไทยสร้างชาติ" ประชุมใหญ่ "พีระพันธุ์" เผย คนไหลเข้าพรรคเพิ่มเรื่อยๆ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1018770

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด