"รวมไทยสร้างชาติ" เปิดตัว ”นิติศักดิ์” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พัทลุง

"รวมไทยสร้างชาติ" เปิดตัว “นิติศักดิ์” ผู้สมัคร เขต 2 พัทลุง “พีระพันธุ์” เปิดใจได้ทำพรรคในฝัน ลั่น รทสช.สู้ทุกปัญหา พึ่งพาได้ทุกเรื่อง แจงที่มาโลโก้พรรค โวคิดเอง “เอกนัฏ” ขอข้ามความขัดแย้ง

"รวมไทยสร้างชาติ" เปิดตัว ”นิติศักดิ์” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พัทลุง

"รวมไทยสร้างชาติ" เปิดตัว “นิติศักดิ์” ผู้สมัคร เขต 2 พัทลุง“พีระพันธุ์” เปิดใจได้ทำพรรคในฝันลั่น รทสช.สู้ทุกปัญหา พึ่งพาได้ทุกเรื่องแจงที่มาโลโก้พรรค โวคิดเอง“เอกนัฏ” ขอข้ามความขัดแย้ง สร้างการเมืองใหม่

วันที่ 19 พ.ย. 65 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติมหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อม นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค ได้ขึ้นเวทีปราศรัยเพื่อเปิดตัว นายนิติศักดิ์ ธรรมเพชร บุตรชายของ นายวิสุทธิ์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พัทลุง พรรค รทสช. โดยมีสมาชิกพรรค และผู้สนับสนุนในพื้นที่ร่วมให้กำลังใจกว่า 3,000 คน

นายพีระพันธุ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอขอบคุณสมาชิกพรรค รทสช.ทุกคนที่มาให้กำลังใจล้นหลามมากกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ว่า ในการตั้งสาขาพรรคต้องให้มีสมาชิกอย่างน้อยแค่ 500 คนเท่านั้น รู้สึกอบอุ่นใจมาก แม้พรรครวมไทยสร้างชาติจะเป็นพรรคใหม่ แต่คนทำงานเป็นคนเก่ามีประสบการณ์สูง ตนทำพรรคนี้ไม่ได้ต้องการตำแหน่ง แค่อยากทำงาน ที่ผ่านมารอมา 30 ปีอยากให้มีพรรคการเมืองแบบนี้ แต่ในความรู้สึกคิดว่าไม่เคยมี ตอนที่เดินออกมาจากพรรคเดิม เกือบรู้สึกว่าจะเลิกการเมืองแล้ว แต่เมื่อได้ทำงานเป็นที่ปรึกษานายกฯ ทั้งที่ไม่เคยได้รู้จักท่านมาก่อน ปรากฏว่าตั้งแต่ทำงานการเมืองมา กลับรู้สึกว่าทำงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สบายใจที่สุด เพราะไม่เคยพูดคุยกันเรื่องตำแหน่ง หรือเรื่องการเมืองเลย ด้วยเหตุนี้จึงรู้สึกว่าพรรคที่เคยฝันไว้น่าจะเป็นไปได้ เพราะเชื่อว่า ถ้าคนดีอยู่ที่ไหน ทุกสิ่งก็จะดี จึงพยายามคิดว่าทำอย่างไรจะเอาคนดีมาร่วมกันทำงานให้ได้ และเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เคยพูดประโยคมอตโต้ว่า “รวมไทยสร้างชาติ” จึงคิดว่าอยากจะลองสักตั้งกับการทำพรรค ดีกว่าแค่คิดอย่างเดียวจึงตัดสินใจออกมาทำพรรคนี้

“เป้าหมายของการทำงานของเรา คือการดำรงสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เลิกแบ่งฝักแบ่งฝ่ายแบ่งสี มีหัวใจเดียวกันเพื่อความเจริญรุ่งเรืองของประเทศเท่านั้น คำว่าสร้างชาติไม่ได้เป็นการสร้างชาติใหม่ แต่ชาติไทยมีความเป็นไทยหนึ่งเดียวมาเป็นพันปี เป็นวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่หนึ่งเดียวในโลกเราภูมิใจความเป็นไทย คำว่า “รวมไทยสร้างชาติ” จึงหมายความว่า เราจะสร้างสังคมที่เป็นธรรม เสมอภาคเท่าเทียม เป็นสังคมที่ประชาชนเป็นใหญ่จริงๆ ไม่เอากฎหมายมารังแกประชาชน และเป็นสังคมที่ประชาชนพร้อมที่จะสร้างชาติบ้านเมืองและอยู่ด้วยกันบนพื้นแผ่นดินนี้อย่างมีความสุข นี่คือความหมายของรวมไทยสร้างชาติ

เมื่อจะทำพรรคนักสู้เพื่อประชาชน ต้องรับฟังปัญหาและหาแนวทางช่วย รวมไทยสร้างชาติจึงเป็นพรรคที่สู้ทุกปัญหา และพึ่งพาได้ทุกเรื่อง เป็นสโลแกนพรรค ที่ต้องการตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง ดังนั้น คนที่อยู่ที่พรรคนี้ได้ จิตใจจะต้องไม่ใช่นักการเมือง แต่ต้องมีจิตใจที่เป็นนักสู้ที่ไม่ได้สู้เพื่อตัวเองแต่สู้เพื่อประชาชนคนไทยทั้งชาติ และจะไม่ทะเลาะกับพรรคการเมืองไหน แต่จะทะเลาะกับปัญหาของประชาชนเท่านั้น

“ความเป็นที่มาของโลโก้พรรค ผมเป็นคนออกแบบเอง คิดขึ้นมาด้วยตัวเอง แค่นี้ แต่ได้ความหมายเยอะเลย ประเทศไทยบ้านเราต้องมาช่วยกันสามเหลี่ยมแรกคือ หลังคาบ้าน ส่วนวัฒนธรรมที่ดีของไทยคือ การไหว้ สัญลักษณ์ของการเจริญรุ่งเรืองคือ พุ่งขึ้นไปเป็นยอด ส่วนที่ฐานขยายออกไปซ้ายขวาคือ การรวมกันของคนไทย เลือดน้ำเงิน ขาว แดง ไหลรวมกันมาเพื่อร่วมมือกันสร้างบ้านให้เจริญรุ่งเรือง เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมอันดีของประเทศไทยไว้ นี่คือความหมายของรวมไทยสร้างชาติ ขอให้เพื่อนสมาชิกพรรคทุกคนภูมิใจว่าท่านไม่ได้มาเป็นสมาชิกของพรรคการเมืองธรรมดา แต่ท่านเป็นสมาชิกของพรรคการเมืองที่ไม่เคยมีพรรคการเมืองรูปแบบนี้ในประเทศไทยมาก่อน เราจะร่วมกันสร้างพรรคนี้ให้เป็นพรรครวมไทยสร้างชาติที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทั้งชาติต่อไป” นายพีระพันธุ์ กล่าว

ด้านนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรคฯ กล่าวว่า ตั้งแต่ที่เริ่มสร้างพรรคนี้ขึ้นมาความตั้งใจ และความมุ่งมั่นไม่เคยลดน้อยลง และยังสู้ไม่ถอย และมุ่งทำพรรคให้เป็นสถาบันทางการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติสนับสนุนคนดี คนมีความตั้งใจ และได้คัดสรรผู้สมัครที่ดีที่สุดที่ไม่ใช่ในสายตาของหัวหน้าพรรค หรือเลขาธิการพรรค แต่คัดสรรตัวผู้สมัครที่ดีที่สุดในสายตาของพี่น้องประชาชนในแต่ละพื้นที่ ไม่มีคำว่าเลือกที่รักมักที่ชัง แต่คัดคนที่ถูกใจคน ซึ่งเป็นวิธีการการทำงานของพรรครวมไทยสร้างชาติ จึงต้องการแรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนทุกคนให้มาช่วยกันทำพรรคใหม่ และการเมืองแบบใหม่ เมื่อสร้างพรรคใหม่ ใช้การเมืองแบบใหม่ ที่เข้าใจเข้าถึงปัญหาประชาชน จึงอยากให้เป็นการเมืองที่ทิ้งอดีตความขัดแย้งบาดหมางส่วนตัว แล้วร่วมทำงานสามัคคีด้วยกันเพื่อสร้างชาติบ้านเมือง เพื่ออนาคตของพวกเราทุกคน ถึงเวลาของการสร้างพรรคการเมืองร่วมกัน ทิ้งอดีตที่ขมขื่นในความขัดแย้งต่างๆ แล้วเดินหน้าสู่ความสดใสสู่อนาคตของประเทศไทย ไปด้วยกันด้วยความรักความสามัคคีร่วมด้วยช่วยกันรวมไทยสร้างชาติ

ด้านนายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ตนและครอบครัวเป็นครอบครัวของพรรค รทสช. และที่ตัดสินใจเข้าร่วมกับพรรคนี้เพราะศรัทธาในแนวคิดการทำงานของพรรคข้อแรกคือ การเทิดทูนสถาบันซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และในการพูดคุยกับคณะกรรมการพรรคตั้งแต่เริ่มต้น รู้สึกเห็นด้วยกับแนวทางการทำงานของหัวหน้าพรรคที่ตั้งใจจะแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนด้วยการใช้แก้กฎหมาย และมั่นใจว่าอนาคตจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของจังหวัดพัทลุงด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะปัญหาที่ทำกินของพี่น้องประชาชน ปัญหาปากท้อง เรื่องพืชผลทางการเกษตร จะมีนโยบายของแต่ละพื้นที่ต่อไป และมั่นใจว่าพี่น้องชาวพัทลุงจะให้โอกาสคว้าชัยเก้าอี้ครบ 3 เขตแน่นอน ซึ่งเหตุผลที่ผมย้ายจากพรรคเดิมมาอยู่บ้านหลังใหม่ เพราะมั่นใจในตัวของนายพีระพันธุ์ หัวหน้าพรรคที่เป็นนักการเมืองคุณภาพและมีฝีมือดีระดับประเทศ ที่จะขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ โดยเฉพาะการแก้ไขกฎหมายเพื่อความเป็นธรรมและเท่าเทียมของประชาชนทุกพื้นที่ทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และขอฝากผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติทุกคนด้วย

ขณะที่ นายนิติศักดิ์ ธรรมเพชร หรือ “เดี่ยว” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง เขต 2 พรรค รทสช. กล่าวว่า ตนเป็นทายาทนักการเมืองตระกูลธรรมเพชรที่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะทายาทตระกูลการเมืองของ จ.พัทลุง ตั้งแต่เกิดมาก็เห็นบิดาทำงานให้กับพี่น้องประชาชนแล้ว และเมื่อโตมาได้ร่วมทำงานกับกับบิดาคร่ำหวอดอยู่กับการทำงานด้านการเมืองในพื้นที่มานาน จนเข้าใจปัญหาความเดือดร้อนของชาวพัทลุงได้เป็นอย่างดี ที่ผ่านมาก็ได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพราะต้องการรู้ข้อเท็จจริงปัญหาต่างๆ ของประชาชนในพื้นที่ด้วยตัวเอง และเห็นว่าแนวทางการใช้กฎหมายแก้ปัญหาให้กับประชาชนของนายพีระพันธุ์ และเป็นนโยบายพรรคฯ เป็นการแก้ไขที่ตรงจุดจึงมีความมุ่งมั่นที่จะมาทำงานให้กับพี่น้องชาวพัทลุงและหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนให้เป็นตัวแทนชาวพัทลุงเขต 2 เข้าไปทำงานเพื่อส่วนรวมต่อไป.

คุณกำลังดู: "รวมไทยสร้างชาติ" เปิดตัว ”นิติศักดิ์” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พัทลุง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2557381

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด