รวมพลคนไบค์เกอร์ จัดใหญ่ "ไบค์วีคสมุย" คาดนักบิดร่วมงานไม่ต่ำ 2 พันคัน

รวมพลคนไบค์เกอร์ จัดใหญ่ "ไบค์วีคสมุย" คาดนักบิดร่วมงานไม่ต่ำ 2 พันคัน

กลุ่มไบค์เกอร์บนเกาะสมุย 200 คัน รวมตัวจัดงานใหญ่ กิจกรรม "ไบค์วีคสมุยครั้ง 12" หวังรวมพลังจัดงานให้กลับมายิ่งใหญ่ หลังโดนพิษโควิด-19 ทำให้เว้นไป 2 ปี ด้าน ปธ.อุตสาหกรรมท่องเที่ยวสมุย คาดจะมีนักขี่บิ๊กไบค์ทั้งในและต่างประเทศร่วมงานคับคั่ง เชื่อจะทำให้กระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสมุยกลับมาคึกคักอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 65 กลุ่มพี่น้องชาวไบค์เกอร์บนเกาะสมุย ร่วมถึงในส่วนข้าราชการ และการท่องเที่ยว ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน สมุยไบค์วีคครั้งที่ 12 บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลสมุย โดยมีนายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย เป็นประธาน และนายศุภฤกษ์ ทองสุข ประธานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ ร่วมถึงทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง

ด้าน ร.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ บุญมาศ ประธานชมรมสมุยไบค์วีค หนึ่งในตัวแทนชาวไบค์เกอร์บนเกาะสมุย เปิดเผยถึงการจัดงานไบค์วีคสมุยครั้งที่ 12 ที่จะกลับมาจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งในระหว่างวันที่ 6-7 พ.ค. 65 ที่จะถึงนี้ โดยหลังจากที่ชาวไบค์เกอร์บนเกาะสมุย ได้งดการจัดงานสมุยไบค์วีคไปประมาณ 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งในปีนี้จะกลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งอย่างเช่นที่ผ่านมา เพื่อต้องการให้พี่น้องที่ชอบในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์จากทั่วประเทศ รวมถึงจากต่างประเทศ ได้มีโอกาสพบปะเจอะเจอกันอีกครั้ง

โดยวัตถุประสงค์ในการจัดงาน เพื่อต้องการให้พี่น้องชาวไบค์เกอร์ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตแบบชุมชนของชาวเกาะสมุย ชีวิตการเป็นอยู่แบบดั้งเดิมของชาวเกาะสมุย ร่วมถึงความสวยงามทางธรรมชาติของเกาะสมุย และบรรยากาศการท่องเที่ยวของเกาะสมุย ที่เริ่มจะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง และได้มีส่วนร่วมทำบุญร่วมกัน โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงาน จะนำไปสนับสนุนให้กับทางโรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อจะช่วยเหลือทางโรงพยาบาลในการที่จะต้องสู้ป้องกันกับโรคโควิด-19

โดยทางตัวแทนผู้จัดงานคาดว่าจะมีพี่น้องชาวไบค์เกอร์จากทั่วประเทศ และจากต่างประเทศ เดินทางเข้ามาร่วมงานในครั้งอย่างคึกคักอย่างเช่นทุกๆ ปีที่ผ่านมา โดยการจัดงานในครั้งนี้ ทางผู้จัดเองก็ให้ความสำคัญกับมาตรการความปลอดภัยของการการระบาดโรคโควิด-19 การจัดงานครั้งนี้จึงอยู่ภายใต้มาตรการความปลอดภัยที่ทางภาครัฐได้มีการกำหนด

ขณะที่ นายศุภฤกษ์ ทองสุข ประธานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า อย่างที่รู้กันดีในกลุ่มชาวไบค์เกอร์ทั่วประเทศว่า งานไบค์วีคเกาะสมุย เป็นการจัดงานไบค์วีค ที่ติดอยู่ในระดับท็อป 3 ของการจัดงานไบค์วีคในประเทศ ที่พี่น้องชาวไบค์เกอร์ทุกคนต่างรอคอยการจัดงานครั้งนี้ จึงเชื่อว่าการจัดงานไบค์วีคครั้งที่ 12 ที่จะจัดขึ้นเร็วนี้ จะได้รับการตอบรับจากพี่น้องชาวไบค์เกอร์ทั่วประเทศ ร่วมถึงชาวไบค์เกอร์จากต่างประเทศเป็นอย่างดี โดยเชื่อว่านอกจากจะมีพี่น้องชาวไบค์เกอร์จากในประเทศเข้าร่วมงานแล้ว ก็จะมีชาวไบค์เกอร์จากต่างประเทศ เช่น ประเทศมาเลเซีย ที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนคลายให้มีการเปิดด่านทางบกตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2565 ที่ผ่านมา ก็จะทำให้นักขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ จากประเทศมาเลเซีย สามารถเดินทางเข้ามาร่วมงานครั้งนี้ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

โดยในเบื้องต้นทางผู้จัดงานก็ได้มีการประสานกับกลุ่มนักขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ประเทศมาเลเซียไว้แล้ว เพื่อเชิญชวนมาร่วมงานในครั้งนี้ โดยที่ผ่านมาการจัดงานสมุยไบค์วีค ได้รับการตอบรับจากนักขับขี่รถมอเตอร์ไซค์จากประเทศมาเลเซียเดินทางมาร่วมงานอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปีอยู่แล้ว ซึ่งในการจัดงานสมุยไบค์วีคครั้งที่ 12 ที่จะถึงเร็วๆ นี้คาดว่าจะมีพี่น้องชาวไบค์เกอร์ทั้งในประเทศและทั้งจากต่างประเทศเข้ามาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 2,000 คัน ซึ่งจะสร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยวทั้งในเกาะสมุย และการท่องเที่ยวในประเทศได้มีความคึกคักขึ้นอีกครั้งกับการรวมตัวของกลุ่มไบค์เกอร์ในการจัดงานในครั้งนี้ ร่วมถึงการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกด้วย.

คุณกำลังดู: รวมพลคนไบค์เกอร์ จัดใหญ่ "ไบค์วีคสมุย" คาดนักบิดร่วมงานไม่ต่ำ 2 พันคัน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/south/2374556

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด