รวบ “สาวแสบ” สวมใบแพทย์ ทำผิดซ้ำซาก

รวบ “สาวแสบ” สวมใบแพทย์ ทำผิดซ้ำซาก

ชุดสืบสวน ปคบ.บุกจับ “หมอแนน” สาวแสบคนเดิม ปลอมเป็นหมอเสริมความงามทำงานในคลินิกย่านบางบัวทอง เคยโดนจับมาแล้ว 12 ครั้งอยู่ระหว่างพิจารณาของศาล ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 วางแผนหลอกหมอจริงว่าเปิดคลินิกเสริมความงาม หลังได้รับเอกสารส่วนตัวนำไปปลอมใส่รูปตัวเองสมัครงานตามคลินิกเสริมความงามต่างๆ ครั้งนี้เล็งดัดหลังขอคัดค้านประกันตัวชั้นศาล ใช้เหตุทำผิดซ้ำซากไม่เข็ดหลาบ

สาวแสบยังอาละวาดปลอมเป็นหมอเปิดเผยขึ้นที่ห้องประชุมชั้น 2 กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 พ.ค. พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. มอบหมายให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. ร่วมกับ นพ.ธเรศกรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ แถลงจับกุม น.ส.ณัฐชานันท์ หรือแนน พิทักษ์ชัยกรอายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 247/65 ลงวันที่ 20 พ.ค.65 ข้อหาประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหาใช้คำหรือข้อความที่แสดงให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรมสาขาต่างๆ และข้อหาฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น จับกุมผู้ต้องหาได้หน้าบ้านพักย่านถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม.

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ น.ส.ณัฐชานันท์อ้างตัวว่าชื่อ “หมอแนน” มีพฤติกรรมหลอกลวงด้วยการเปิดคลินิกย่านบางนา ประกาศรับสมัครแพทย์ จุดประสงค์ต้องการนำใบประกอบวิชาชีพแพทย์ของผู้สมัครไปใช้ปลอมแปลงเป็นของตน เพื่อสวมรอยเป็นแพทย์เสริมความงามเข้าไปทำงานตามคลินิกต่างๆ ต่อมาแพทย์หญิงเจ้าของคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทราบเรื่องว่า“หมอแนน” เป็นหมอปลอมมาสมัครทำงานที่คลินิกของตัวเอง จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. กระทั่งศาลจังหวัดนนทบุรีอนุมัติออกหมายจับดังกล่าว ก่อนตามไปจับกุม น.ส.ณัฐชานันท์เอาไว้ได้ที่บ้าน

สอบสวน น.ส.ณัฐชานันท์ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า กระทำความผิดลักษณะเดิม ด้วยการเปิดคลินิกและประกาศหาแพทย์ทำงานเสริมความงามทางออนไลน์ เพื่อหลอกลวงเอาเอกสารของแพทย์ที่มาสมัครงานไปใช้สวมรอยเป็นแพทย์ ใช้วิธีการตัดต่อตกแต่งภาพสวมรอยแทน และใช้บัญชีธนาคารของญาติรับโอนเงินเดือน เมื่อทำงานไปสักพักจะขอลาออก ย้ายคลินิกทำงานไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้เจ้าของคลินิกและผู้ร่วมงานจับพิรุธได้ และอ้างด้วยว่า ก่อเหตุเพื่อ ต้องการเงินไปเปิดธุรกิจคลินิกเสริมความงามของตัวเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตรวจสอบประวัติ น.ส.ณัฐชานันท์ตั้งแต่ปี 56 ถึงปัจจุบัน ถูกดำเนินคดีมาแล้วถึง 12 คดี ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 ส่วนใหญ่เป็นคดีหลอกลวงเอาเอกสารของผู้อื่นไปสวมรอยทำธุรกรรม หรือนำเอกสารของแพทย์ที่หลอกลวงมาไปสวมรอยเป็นแพทย์ ใช้ความรู้จากการเคยทำงานคลินิกเสริมความงามมาก่อนไปสมัครงานตามคลินิกต่างๆ ขณะนี้มีคดีอยู่ระหว่างพิจารณาของศาลถึง 12 คดี แต่ยื่นประกันตัวแล้วกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก คดีล่าสุดเกิดขึ้นช่วงเดือน พ.ค.65 ไปสวมรอยเป็นแพทย์ทำงานคลินิกย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังเรื่องแดงเจ้าของคลินิกเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับดังกล่าว ครั้งนี้เมื่อถึงเวลาฝากขังพนักงานสอบสวนเล็งเขียนคำร้องแนบท้ายขอคัดค้านประกันตัว เนื่องจากก่อเหตุลักษณะเดิมซ้ำซากมาแล้วหลายครั้งไม่เข็ดหลาบ

คุณกำลังดู: รวบ “สาวแสบ” สวมใบแพทย์ ทำผิดซ้ำซาก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2403242

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด