รวบ "เปา กลางน้อย" ขับรถส่งพัสดุบังหน้า ที่แท้ขายยาบ้าตามหมู่บ้าน

รวบ "เปา กลางน้อย" ขับรถส่งพัสดุบังหน้า ที่แท้ขายยาบ้าตามหมู่บ้าน


ตำรวจบ้านผือ อุดรธานี จับ “เปา กลางน้อย” ขับปิกอัพส่งพัสดุบังหน้าที่แท้ส่งขายยาบ้าตามหมู่บ้าน ยึดยาบ้า 1.5 หมื่นเม็ด พร้อมยึดทรัพย์กว่า 1 ล้านบาท อ้างเพิ่งทำเป็นครั้งแรก แต่มีทรัพย์สินมากมาย


เวลา 16.20 น. วันที่ 1 มกราคม 2566 พ.ต.อ.กานต์ ตั้งวิจิตร ผกก.สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า นายเปา ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ราษฎรบ้านกลางน้อย ต.จำปาโมง ฉายา “เปา กลางน้อย” ลักลอบขายยาบ้า จึงสั่งการให้ พ.ต.ต.สุริยา โชติชัย สว.สส.สภ.บ้านผือ ร.ต.อ.มนต์ชัย พลายแสง รอง สว.สส.สภ.บ้านผือ ร.ต.อ.สมศักดิ์ ดุจพายัพ รอง สวป.สภ.บ้านผือ เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. นำกำลังออกไปสืบสวน

พบชายทราบชื่อภายหลังว่า นายณัฐพล พิมาลา หรือ เปา อายุ 27 ปี ราษฎรบ้านกลางน้อย หมู่ 6 ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า PCX สีแดง สภาพใหม่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผ่านถนนกลางหมู่บ้าน เมื่อพบตำรวจได้แสดงท่าทีมีพิรุธ ตำรวจจึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น พบยาบ้า 20 เม็ด จึงประสาน นางเดชไพวรรณ ชนูนันท์ ผู้ใหญ่บ้านกลางน้อย นำตัวไปตรวจค้นบ้านพักนายณัฐพล พบยาบ้า 15,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตู้ลำโพงเก่า ใต้ยุ้งฉางข้าวข้างบ้าน และตรวจค้นห้องนอน พบเงินสด 39,015 บาท ปืนปากกา 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 23 นัด สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท เลสข้อมือทองคำหนัก 3 บาท สมุดบัญชีเงินฝากมีเงิน 444,967 บาท รถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว มีหลังคาท้ายกระบะ หมายเลขทะเบียน ผน 1654 อุดรธานี

จากการสอบสวน นายณัฐพล ให้การรับสารภาพว่า นำรถกระบะมิตซูบิชิ สีขาว ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัวไปเข้าร่วมส่งพัสดุกับบริษัทมีชื่อแห่งหนึ่งใน อ.บ้านผือ โดยไปส่งตาม อ.น้ำโสม นายูง และท่าบ่อ จ.หนองคาย ซึ่งต่อมาได้รู้จักกับพ่อค้ายาบ้าชาวลาว จึงซื้อยาบ้าจากชาวลาว 8 มัด มัดละ 2,000 เม็ด ราคามัดละ 21,000 บาท บาท นำไปขายให้ลูกค้า 25,000 บาท ตนจะได้กำไร 4,000 บาท ซึ่งตนไม่เสพยาบ้า และเพิ่งขายยาบ้าเป็นครั้งแรกก็มาโดนตำรวจจับ

ด้าน นางเดชไพวรรณ ชนูนันท์ ผู้ใหญ่บ้านกลางน้อย ต.จำปาโมง เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.บ้านผือ ให้นำตรวจค้นบ้านนายณัฐพล พิมาลา อายุ 27 ปี หลังตรวจค้นพบยาบ้า 20 เม็ด ขณะขี่รถจักรยานยนต์ในหมู่บ้าน ในฐานะผู้นำชุมชนก็ได้ให้ความร่วมมือกับตำรวจ พยายามสอดส่องดูแลชาวบ้านหลายคนในหมู่บ้านซึ่งมีพฤติกรรมแตกต่างกันไป รู้สึกสบายใจและพอใจมาก เพราะอยากให้หมู่บ้านของตนเป็นพื้นที่สีขาว ให้ผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวกับยาเสพติด ลด ละ เลิก และพยายามให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตลอด

ด้าน พ.ต.อ.กานต์ ตั้งวิจิตร ผกก.สภ.บ้านผือ เปิดเผยว่า จากการสอบถามพูดคุย นายณัฐพล หรือ เปา อ้างว่าเพิ่งไปซื้อยาบ้าจากพ่อค้าชาวลาวมาขายเป็นครั้งแรก แต่ยังไม่ได้จำหน่ายก็โดนตำรวจจับ ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่จากการสืบสวนและติดตามดูพฤติกรรม ทราบว่านายณํฐพล ทำอาชีพขับรถส่งพัสดุบังหน้า แท้จริงแล้วนายณัฐพล จะขับรถไปส่งพัสดุแล้วไปซื้อยาบ้ามาจำหน่ายแบบขายส่งในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง จนมีเงินซื้อรถยนต์กระบะ รถจักรยานยนต์ ทองรูปพรรณ และเงินฝากในแบงก์จำนวนมาก และสืบทราบว่านายณัฐพลเพิ่งไปซื้อยาบ้าลอตใหม่มาเตรียมจำหน่าย จึงเข้าตรวจค้นพบยาบ้าของกลาง ซึ่งตำรวจจึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน" และดำเนินการยึดทรัพย์เงินสด 39,015 บาท เงินในบัญชีธนาคาร 4.4 แสนบาท ทองรูปพรรณ 8 บาท รถยนต์กระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน ที่คาดว่าจะได้มาจากการจำหน่ายยาบ้า ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ

คุณกำลังดู: รวบ "เปา กลางน้อย" ขับรถส่งพัสดุบังหน้า ที่แท้ขายยาบ้าตามหมู่บ้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2592468

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด