รวบแล้ว "เจมส์" คนร้ายอุ้มฆ่า "น้องก้อย" หลังหนีมากบดานที่บ้านในพัทลุง

รวบแล้ว "เจมส์" คนร้ายอุ้มฆ่า "น้องก้อย" หลังหนีมากบดานที่บ้านในพัทลุง

ตร.บุกจับ "เจมส์" ผู้ต้องหาอุ้มฆ่า "น้องก้อย" ทิ้งป่าริมคลองชลประทาน ปมขัดแย้งทวงหนี้ค่าแชร์ โดย ตร.สืบพบคนร้ายหนีมากบดานอยู่ที่บ้าน ในพื้นที่ อ.กงหรา ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทลุง

กรณีที่คนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ได้ขับขี่รถยนต์กระบะอุ้มตัว น.ส.จิราพร เพชรรัตน์ หรือก้อย อายุ 28 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 7 ต.ชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง หายออกจากบ้านพักสามีในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน พัทลุง โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 2 ส.ค. 2564 ร.ต.อ.สมหมาย รักษ์ชูชื่น พงส.สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งเหตุพบศพ หญิงสาวนิรนาม บริเวณ ป่าริมคลองชลประทาน บ้านหนองเป็ดน้ำ หมู่ 6 ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง ในสภาพศพสวมกางเกงยืดขาสั้นสีดำ สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้น ร่างถูกห่อด้วยผ้าห่มและห่อทับด้วยผ้าปูที่นอนผืนลายอีกชั้น ก่อนจะใช้เชือกไนลอนมัดบริเวณหัวและปลายเท้า ห่อหุ้มอย่างแน่นหนา คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน

ต่อมา นางปรีดา เพชรรัตน์ อายุ 62 ปี ชาว ต.ชัยบุรี อ.เมือง จ.พัทลุง เดินทางมาดูศพที่มูลนิธิพัทลุง ก่อนยืนยันว่าคือ น.ส.จิราพร เพชรรัตน์ หรือก้อย อายุ 28 ปี บุตรสาวถูกอุ้มหายจากบ้านพักสามีในพื้นที่ อ.เขาชัยสน เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 65 ต่อมาผู้เป็นแม่เข้าร้องสื่อขอความเป็นธรรม โดยปมขัดแย้งมาจากเรื่องเงินค่าแชร์ที่ผู้ตายไปเป็นหนี้ทางกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วยังไม่ได้ใช้คืน หลังจากนั้นตำรวจก็ลงพื้นที่ แกะรอยเส้นทางภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมสืบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุได้ 3 ราย ได้แก่ นายสุนันท์ จิตภักดี หรือเจมส์ นางยุวเรศ กลศึก หรือหมวย สองสามีภรรยา และนายชิษณุพงษ์ เพชรชี หรือต้น

จากนั้น พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. พร้อมคณะทำงานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดพัทลุง ตำรวจชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้าง ลงพื้นที่ติดตามคดีดังกล่าว และเมื่อช่วงสายวันที่ 7ก.พ. 2565 นายชิษณุพงษ์ หรือต้น เพชรชี อายุ 25 ปี 1 ใน 3 ของกลุ่มผู้ต้องหาได้เข้ามามอบตัวกับ พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ก่อนที่ตำรวจจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 นางยุวเรศ หรือหมวย กลศึก ภรรยานายสุนันท์ หรือเจมส์ จิตภักดี ผู้ต้องหารายสำคัญ ก็ได้เข้ามามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ตามข่าวที่เสนอมาแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 พ.ย. พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภาคิน ณ ระนอง รอง ผบก.ภ.พัทลุง พ.ต.อ.ยศวรรน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ เกตุขาว ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.ท.หาญพล รามด้วง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทลุง และ พ.ต.ต.สุทิน แดงช่วง สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง ร่วมกับ พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี ผกก.สภ.กงหรา และชุดสืบสวนของ สภ.กงหรา ร่วมบูรณาการวางแผนเข้าจับกุมตัว นายสุนันท์ ผู้ต้องหาขณะที่กำลังซ่อนตัวอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปจอดรถหน้าบ้าน นายสุนันท์ หรือเจมส์ จิตภักดี เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้กระโดดวิ่งหนีเข้าป่าหลังบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งไล่จับนานประมาณ 5 นาที ก็สามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้

สำหรับนายสุนันท์ หรือเจมส์ เป็นผู้ต้องหาคดีสำคัญและมีหมายจับในพื้นที่จังหวัดพัทลุงจำนวน 4 หมาย หลังจากก่อเหตุแล้วก็ได้พยายามหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ วิ่งไปมาระหว่างพัทลุงและต่างจังหวัด รวมทั้งหนีขึ้นไปกบดานอยู่ที่กรุงเทพฯ อยู่เป็นระยะ และล่าสุดนายเจมส์ ได้แอบเดินทางลงมาซ่อนตัวอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่เจมส์เคยอยู่มาตั้งแต่เด็ก โดยที่ญาติพี่น้องก็ไม่มีใครทราบ เพราะบ้านหลังดังกล่าวไม่มีใครอยู่ แม่ไปอยู่กรุงเทพฯ ส่วนน้าสาวก็ไปเฝ้าผู้ป่วยอยู่ที่ ต.สมหวัง อ.กงหรา เป็นโอกาสที่นายเจมส์ได้แอบเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในบ้าน ในระหว่างที่หลบอยู่ในบ้านประตูก็ปิดประตูมิดชิด จะมีก็แต่ญาติบางราย ที่ทราบข่าวก็เป็นห่วง คอยนำอาหารที่เป็นแกงถุงมาแขวนไว้หน้าบ้าน

และจากการตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืน 9 มม.1 กระบอก กระสุนปืน 9 มม.จำนวน 14 นัด กระสุนปืน M 16 จำนวน 40 นัด วางอยู่ในใต้หมอนบนที่นอน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งนำผู้ต้องหาไปฝากขังไว้สอบสวนที่ สภ.เมืองพัทลุง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: รวบแล้ว "เจมส์" คนร้ายอุ้มฆ่า "น้องก้อย" หลังหนีมากบดานที่บ้านในพัทลุง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2559918

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด