รวบหนุ่มใหญ่พร้อมของกลาง ขณะกำลังแจกเงิน ชวนเลือกนายก อบจ.นครปฐม แฉมีคนสั่งมา

นครปฐม - พ.ต.อ.วัชรินทร์ บุญรักษ์ ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม พร้อมชุดสืบสวน ภ.จว. นครปฐม ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายพศิน หรือเสา ฉิ่งทองคำ อายุ 54 ปี พร้อมด้วยของกลางเงินสดจำนวน 32,500 บาทเป็นธนบัตรชนิดฉบับละ 500 บาท ทั้งหมด อยู่ในกระเป๋ากางเกงที่นายพศินสวมใส่อยู่ และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เอกสารประกอบการจับกุมและบันทึกคำสารภาพจำนวน 10 แผ่น และไฟล์วีดีโอบันทึกคำรับสารภาพของนายพศิน จำนวน 1 อัน โดยพฤติการณ์ในการจับกุม


เนื่องจากมีพลเมืองดีแจ้งว่า หมู่ 8 ต.ทัพหลวง อ.เมืองนครปฐม นายพศินจะมาซื้อเสียงในเขต รพ.สต.ม่วงตารส ตร.จึงได้ไปซุ่มดูอยู่ภายใน รพ.สต.ม่วงตารส จอดรถอยู่ตรงข้ามร้านเกษตรทัพหลวง จนกระทั่งเวลา 10.15 น. นายพศินได้ขับขี่รถ จยย. พ่วงข้าง Honda Wave มาจอดที่หน้าร้านเกษตรทัพหลวง แล้วเดินเข้าไปในร้าน จากนั้นได้ส่งสิ่งของบางอย่างให้กับเจ้าของร้าน ซึ่งตำรวจคาดว่าเป็นเงินที่ใช้ในการซื้อเสียง จึงแสดงตัว เมื่อนายพศินเห็นตร.แสดงท่าทีพิรุธ ตร.จึงเรียกไว้พบในตัวมีเงิน 32,500 บาท และในโทรศัพท์ยังพบข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อเสียงผ่าน Messenger และ Line และรับว่า เงินของกลางทั้งหมดมาเพื่อซื้อเสียงจริง


นายพศินให้การว่า ได้รับเงิน 32,500 บาท มาจากนายชนะกิจ พวงอินทร์ หรือ ผู้ใหญ่นุ้ย เพื่อใช้ในการซื้อเสียงเลือกตั้งนายก อบจ.และสมาชิก อบจ.นครปฐมเขต 9 อ.เมือง จ.นครปฐม โดยให้แจกเงินชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 8 ต.ทัพหลวง อ เมืองนครปฐม จำนวนรายละ 500 บาท ซึ่งให้ชาวบ้านที่รับเงิน เลือกนายกอบจ.หมายเลข 2 นายจิรวัฒน์ สะสมทรัพย์ และสมาชิกอบจ. เขต 9 หมายเลข 2 นายอภินพ วิภากุล และตนได้ให้เงินนายณรงค์ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เจ้าของร้านเกษตรทัพหลวงไปจำนวน 500 บาท เพื่อให้ช่วยเลือกผู้สมัครหมายเลข 2 ทั้งตัวนายก อบจ.และส .อบจ.


ตร.ตั้งข้อกล่าวหา ห้ามมิให้ผู้สมัครหรือผู้ใดกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งลงคะแนนให้แก่ตนเอง หรือผู้สมัครอื่น ให้งดเว้นการลงคะแนนให้แก่ผู้สมัครหรือการชักชวนให้ไปลงคะแนนไม่เลือกผู้ใดเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3thailandnews.com/news/223835
-----------------------------------------------
#เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ (Morning News) เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ 20 ธันวาคม 2563
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3