รถพ่วง 22 ล้อชนเก๋งหนุ่มใหญ่โพธารามร่างอัดก๊อบปี้ดับ กลางสี่แยกสะพานคู่

รถพ่วง 22 ล้อชนเก๋งหนุ่มใหญ่โพธารามร่างอัดก๊อบปี้ดับ กลางสี่แยกสะพานคู่

รถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ชนเก๋งหนุ่มใหญ่โพธารามกลางสี่แยกสะพานคู่ ร่างอัดก๊อบปี้ดับคารถ ขณะจนท.เข้าช่วยเหลือเกิดแก๊สรั่ว ชาวบ้านชี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะไม่ยอมติดตั้งไฟแดงให้สักที

เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ (4 ก.พ.) ร.ต.อ.ชุกรี ปะดุกา รองสว.(สอบสวน) สภ.เขาดิน ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกชนกับรถยนต์ บริเวณสี่แยกสะพานคู่ หมู่ 8 ต.เขาชะงุ้ม จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.โพธาราม และจนท.กู้ภัยสว่างราชบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกสะพานคู่ เส้นถนนเขาน้ำพุ - หนองมะค่า หมู่ 8 ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พบศพ นายสมเพียว จังพานิช อายุ 59 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ สภาพศพนั่งอยู่เบาะคนขับโดนอัดก๊อบปี้ติดภายในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กต 9812 ราชบุรี ซึ่งขณะจนท.เข้าตรวจสอบ พบรถยนต์เก๋งติดตั้งแก๊ส และมีแก๊สรั่วไหลออกจากถังแก๊สท้ายรถ จนท.จึงเข้าปิดระบบวาล์วแก๊ส ก่อนนำเครื่องมือตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถ

ใกล้กันยังพบรถบรรทุก 22 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ส่วนหัวทะเบียน 82-8065 ราชบุรี และลูกพ่วงทะเบียน 83-7962 ราชบุรี ซึ่งบรรทุกอ้อยสับมาเต็มคันรถ โดยมี นายนพดล มาหลำ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นคนขับยืนและรอให้การกับทางจนท.ตำรวจ พร้อมให้การว่า ตนกำลังขับรถบรรทุกอ้อย จะไปส่งที่โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.บ้านโป่ง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถผู้เสียชีวิตขับเลียบคลองชลประทานจะผ่านสี่แยก จึงพยายามบีบแตรเตือน แต่ผู้รถผู้เสียชีวิตก็ไม่หยุดรถ จึงเบรกรถแต่เนื่องจากรถมีน้ำหนักมากเพราะบรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถ จึงทำให้เบรกรถไม่ทัน และชนเข้าฝั่งผู้โดยสารด้านหน้าอย่างจัง เป็นเหตุให้คนขับรถเก๋งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังเกิดเหตุตนพยายามเข้าไปช่วย พร้อมแจ้งจนท.ตำรวจให้มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ขณะที่ นางกรองทิพ พารา อายุ 47 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ และเห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เธอเห็นรถผู้เสียชีวิตกำลังจะวิ่งผ่านสี่แยกดังกล่าวไปทาง อ.เมือง กาญจนบุรี โดยไม่เบรกหรือชะลอหยุดตรงสี่แยก จนมีรถบรรทุกอ้อยวิ่งมาทางหนองมะค่า แล้วจะตรงไปยังเขาน้ำพุ ซึ่งรถบรรทุกได้พยายามบีบแตรเสียงดังถึง 3 ครั้ง แต่รถผู้เสียชีวิตไม่มีทีท่าว่าจะหยุดหรือเบรก กลับขับรถออกมาตามปกติ จนรถบรรทุกเบรกไม่อยู่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ จนคนขับรถเก๋งเสียชีวิตโดนอัดก๊อบปี้อยู่ภายในรถ

นางกรองทิพ กล่าวอีกว่า สี่แยกดังกล่าวตั้งแต่ทำถนนมา มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายครั้ง บางครั้งชนกันแรงมากจนมีเศษกระจกที่แตก กระจายเกลื่อนเต็มถนน ซึ่งทางชาวบ้านได้ร้องขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำสัญญาณไฟจราจรมาติดตั้งให้หลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่มีหน่วยงานใด นำสัญญาณไฟจราจรมาติดตั้งให้กับชาวบ้าน จนเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งมากมาย ส่วนเคสนี้เป็นรายที่ 6 ที่มีการเสียชีวิต

ส่วน นายเอก อายุ 32 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า สี่แยกนี้จะมีรถวิ่งด้วยความเร็วตลอดทั้งวัน จนเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ทำให้มีคนเจ็บและเสียชีวิตมากมาย ถ้าถามว่าเกิดอุบัติเหตุมากขนาดไหน ก็ขนาดชาวบ้านกวาดกระจกรถที่แตก กองได้เป็นภูเขา ตนจึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำสัญญาณไฟจราจร มาติดตั้งให้กับชาวบ้านเพื่อป้องกันอุบัติเหตุไม่ให้เกิดขึ้นอีก

เบื้องต้นทาง จนท.ตำรวจได้ทำบันทึกที่เกิดเหตุ พร้อมอายัดรถบรรทุกไปตรวจสอบ และเชิญตัวคนขับรถบรรทุก ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สภ.เขาดิน เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงและดำเนินตามกฎหมาย ส่วนร่างผู้เสียชีวิต ทางญาติได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดเขาส้ม มาประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

คุณกำลังดู: รถพ่วง 22 ล้อชนเก๋งหนุ่มใหญ่โพธารามร่างอัดก๊อบปี้ดับ กลางสี่แยกสะพานคู่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2621268

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด