"รัฐบาล" ไม่หวั่น "ศึกซักฟอก" แนะ "ฝ่ายค้าน" เตรียมข้อมูล อย่าจ้อ น้ำท่วมทุ่ง

"โฆษกรัฐบาล" โต้ "ฝ่ายค้าน" รัฐบาลไร้กังวลศึกซักฟอก มั่นใจชี้แจงได้ ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมเหนียวแน่น ลุยแก้ปัญหาเพื่อซื้อใจปชช. เหน็บไม่คิดแบ่งเค้กเหมือนรัฐบาลในอดีตจนภาพลักษณ์ย่อยยับ

"รัฐบาล" ไม่หวั่น "ศึกซักฟอก" แนะ "ฝ่ายค้าน" เตรียมข้อมูล อย่าจ้อ น้ำท่วมทุ่ง

นายธนกรวังบุญคงชนะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่นายสุทินคลังแสงประธานคณะกรรมการประงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน)ระบุว่าการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจน่าจะยื่นญัตติได้หลังร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี66ผ่านวาระ1ซึ่งไม่เกินกลางเดือนมิ.ย.นี้ว่ารัฐบาลไม่ได้กังวลอะไรเพราะมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิดโดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกฯและรมว.กลาโหมนั้นจะใช้โอกาสนี้ชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจถึงสิ่งที่ฝ่ายค้านพยายามบิดเบือนข้อมูลต่างๆมาโดยตลอดด้วย

ทั้งนี้ขอให้ฝ่ายค้านเตรียมข้อมูลที่อ้างว่ามีเยอะให้ดีไม่ใช่พอถึงเวลาเอาจริงก็อ้างนั่นอ้างนี่จนเหลือแต่น้ำท่วมทุ่งซึ่งมีแต่จะทำให้ประชาชนต้องเสียเวลาไปเปล่าๆที่ต้องมานั่งฟังวาทกรรมเสียดสีแต่ไร้ข้อเท็จจริงและไร้น้ำหนัก

ส่วนกรณีที่อ้างว่ารัฐบาลและส.ว.ดึงกฎหมายลูกออกไปเพื่อทำลายจังหวะฝ่ายค้านหรือแท็กติกดีเลย์นั้นไม่อยากให้ฝ่ายค้านทำตัวเป็นกระต่ายตื่นตูมกฎหมายลูกเป็นเรื่องของสภาฯที่จะดำเนินการกันไปตามขั้นตอนรัฐบาลไม่สามารถไปชี้นำหรือสั่งการอะไรได้ฝ่ายค้านควรให้เกียรติส.ว.ด้วยเพราะต่างเป็นผู้ทรงคุณวุฒิทั้งสิ้นไม่อยากให้ติดนิสัยในสมัยสภาฯผัวเมียเมื่อครั้งที่ฝ่ายค้านเป็นรัฐบาลแล้วคิดว่าคนอื่นจะต้องเป็นเหมือนตัวเอง

“การที่ฝ่ายค้านให้ฉายางบปี66ว่าขอทานเลี้ยงวันเกิดหวังซื้อใจพรรคร่วมรัฐบาลเพื่อรักษาสถานะรัฐบาลนั้นขณะนี้ความสัมพันธ์รัฐบาลเหนียวแน่นถ้าจะมีการซื้อใจกันก็น่าจะเป็นการมุ่งมั่นแก้ปัญหาความเดือดร้อนโดยไม่สนใจเกมการเมืองเพื่อซื้อใจประชาชนมากกว่าทั้งนี้การจัดสรรงบประมาณนั้นรัฐบาลยึดความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลักเพื่อไม่ให้เกิดภาพเหมือนรัฐบาลในอดีตที่แย่งกันแบ่งก้อนเค้กจนภาพลักษณ์รัฐบาลต้องเสียหายย่อยยับ”นายธนกรกล่าว

คุณกำลังดู: "รัฐบาล" ไม่หวั่น "ศึกซักฟอก" แนะ "ฝ่ายค้าน" เตรียมข้อมูล อย่าจ้อ น้ำท่วมทุ่ง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1006761

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด