รัฐบาลชวนโรงแรม-ที่พัก ร่วม “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5” ก่อนให้ประชาชนใช้สิทธิ

รัฐบาลชวนโรงแรม-ที่พัก ร่วม “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5” ก่อนให้ประชาชนใช้สิทธิ

รัฐบาลชวนผู้ประกอบการโรงแรม-ที่พักรายใหม่ ร่วม “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5” ด้านประชาชนเริ่มจองที่พักได้ตั้งแต่ 8 มี.ค. - 27 เม.ย. 66 ได้ 5 สิทธิต่อคน ย้ำ รอบนี้ไม่มีการสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีที่รัฐบาลได้อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 และมอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นหน่วยงานหลักดำเนินโครงการนั้น ล่าสุด ททท.กำหนดรายละเอียดและช่วงเวลาดำเนินโครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกิจกรรมแรกที่จะเริ่มในเดือนกุมภาพันธ์ คือเปิดให้ผู้ประกอบการโรงแรม/ที่พักรายใหม่ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมโครงการในเฟสก่อนหน้านี้ ลงทะเบียนสมัครร่วมโครงการทางเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ระหว่างวันที่8-15 กุมภาพันธ์ 2566

ทั้งนี้ รัฐบาลขอเชิญชวนผู้ประกอบการโรงแรม/ที่พักรายใหม่ เข้าร่วมโครงการเพื่อรับอานิสงส์จากมาตรการสนับสนุนฟื้นฟูการท่องเที่ยวจากภาครัฐ ซึ่งรัฐบาลคาดว่าภายใต้งบประมาณดำเนินโครงการ 2,016 ล้านบาท จะกระตุ้นให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ 12,539 ล้านบาท

สำหรับกำหนดเวลาใช้สิทธิร่วมโครงการของประชาชนทั่วไป ททท. จะเปิดระบบให้เริ่มจองโรงแรม/ที่พัก ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม - 27 เมษายน 2566 เริ่มเข้าพักได้ในวันที่ 11 มีนาคม - 30 เมษายน 2566

ในส่วนของโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 มีจำนวนสิทธิทั้งสิ้น 560,000 สิทธิ รัฐบาลสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรม/ที่พักร้อยละ 40 สูงสุด 3,000 บาทต่อห้อง สามารถรับสิทธิสูงสุด 5 สิทธิต่อคน โดยไม่นับรวมสิทธิที่ใช้ในเฟสก่อนหน้า โดยผู้ใช้สิทธิจะต้องติดต่อจองที่พักกับผู้ประกอบการโดยตรงอย่างน้อย 3 วันล่วงหน้าก่อนวันเข้าพัก

พร้อมกันนี้ รัฐบาลยังสนับสนุน E-Voucher 600 บาทต่อวัน แต่ไม่มีการสนับสนุนค่าตั๋วโดยสารเครื่องบิน และในการดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 มีการดำเนินมาตรการเพื่อป้องกันการทุจริตที่เข้มงวด หากพบการกระทำผิด ททท. จะเป็นผู้แทนรัฐบาลในการดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด.

คุณกำลังดู: รัฐบาลชวนโรงแรม-ที่พัก ร่วม “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5” ก่อนให้ประชาชนใช้สิทธิ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2621690

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด