รัฐบาลชวนโหลดแอปฯ “MOC Agri Mart” ซื้อตรงสินค้าเกษตรไม่ผ่านคนกลาง

รัฐบาลชวนโหลดแอปฯ “MOC Agri Mart” ซื้อตรงสินค้าเกษตรไม่ผ่านคนกลาง

รองโฆษกรัฐบาล ชวนประชาชนใช้แอปพลิเคชัน “MOC Agri Mart” ซื้อตรงสินค้าเกษตรจากเกษตรกร ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง Pre-order ได้ทั้งในและต่างประเทศ

วันที่ 20 มกราคม 2566 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามนโยบายรัฐบาลที่มุ่งขับเคลื่อนการส่งเสริมธุรกิจออนไลน์แก่ผู้ประกอบการรายย่อยในภาคการเกษตร เพื่อขายสินค้าถึงผู้บริโภคโดยตรงไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ขณะนี้กระทรวงพาณิชย์ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มเกษตรผลิตพาณิชย์ตลาด ผ่านแอปพลิเคชันชื่อ “MOC Agri Mart” สามารถซื้อขายสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง และเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค มีทั้งผัก ผลไม้ สินค้าเกษตรแปรรูป ผลิตภัณฑ์สมุนไพร เป็นต้น ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่างกระทรวงพาณิชย์กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ร่วมกับดำเนินการภายใต้วิสัยทัศน์ “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” เพื่อพัฒนาภาคเกษตรไทยไปสู่เป้าหมายของการเป็นศูนย์กลางสินค้าเกษตรและอาหารคุณภาพของโลก

นอกจากนี้ แอปฯ MOC Agri Mart ยังจะเป็นสื่อกลางในการให้ข้อมูลสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน เเหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร และข้อมูลอื่นๆ รวมทั้งสนับสนุนให้เกิดการซื้อขายสินค้าเกษตรผ่านช่องทางออนไลน์ จากเกษตรกร ผู้ผลิต และผู้ประกอบการไปถึงมือผู้บริโภค โดยผ่านกลไกการทำงานของเซลส์แมนจังหวัด (พาณิชย์จังหวัด) และเซลส์แมนประเทศ (ทูตพาณิชย์) ในการระบายสินค้าเกษตรตามฤดูกาลของแต่ละจังหวัดในลักษณะ Pre-order ให้แก่ผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยกระจายสินค้าเกษตรและแก้ไขปัญหาสินค้าเกษตรล้นตลาดในแต่ละฤดูกาลได้อย่างเต็มรูปแบบ

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปฯ MOC Agri Mart ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS มาใช้งานฟรี! หรือเลือกซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ www.mocagrimart.com ได้เช่นกัน.

คุณกำลังดู: รัฐบาลชวนโหลดแอปฯ “MOC Agri Mart” ซื้อตรงสินค้าเกษตรไม่ผ่านคนกลาง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2607718

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด