รัฐบาลบิ๊กตู่มาจากเลือกตั้ง ธนกร ย้อนภูมิธรรม อย่าเอานิสัยชี้นิ้วสั่งมาใช้

รัฐบาลบิ๊กตู่มาจากเลือกตั้ง ธนกร ย้อนภูมิธรรม อย่าเอานิสัยชี้นิ้วสั่งมาใช้

“ธนกร” ออกโรงป้อง “บิ๊กตู่” ลั่น รัฐบาลมาจากเลือกตั้ง ย้อนแสบ “ภูมิธรรม” อย่าเอานิสัยชี้นิ้วสั่งมาใช้กับคนอื่น เหน็บ คนที่ดันกฎหมายแบบสุดซอยเพื่อช่วยคนเพียงคนเดียวต่างหากที่หน้าไม่อาย

วันที่ 3 ส.ค. 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า วันที่ 23 ส.ค. 2565 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะครองอำนาจครบ 8 ปีนั้น ประเทศไทยไม่ได้เป็นของ พล.อ.ประยุทธ์ และพวก แต่เป็นของประชาชนไทยทุกคน ถึงเวลามียางอาย คืนอำนาจกลับไปให้ประชาชน ว่า รัฐบาลชุดนี้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน และการบริหารประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ นายภูมิธรรม จะมาตัดสินใจให้ว่ารัฐบาลจะต้องอยู่บริหารประเทศได้ไม่เกินวันไหน เป็นเรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณา อย่าเอานิสัยชี้นิ้วสั่งอะไรแล้วต้องได้ตามนั้นในพรรคเพื่อไทยมาใช้กับคนอื่น

โฆษกรัฐบาลระบุต่อไปว่า ไม่แปลกใจที่ภายในพรรคเพื่อไทยยังคงวุ่นวายถึงวันนี้ หรือนายภูมิธรรมคือหนึ่งในนักรบห้องแอร์ตามที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยบางคนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ แม้กระทั่ง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่อยู่กับพรรคมานานตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย ก็ยังต้องโบมือลาจากพรรคเพื่อไทย หากเป็นเช่นนั้นถือว่าน่าเสียดาย ที่สำคัญคือการบริหารประเทศไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ที่จะให้คนเพียงไม่กี่คนมาชี้นิ้วสั่งการเพื่อช่วยเหลือใครคนใดคนหนึ่งได้

“พอแก้ไขรัฐธรรมนูญแบบเข้าทางตัวเองก็บอกว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน แต่พอตัวเองไม่ได้ประโยชน์ก็บอกว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการอุ้มสม กล่าวหาพรรคการเมืองบางพรรคว่าไร้อุดมการณ์ ยกมือยอมให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ จัดตั้งรัฐบาล หรือต้องทำแบบพรรคเพื่อไทย ที่ไม่สนงานในสภาฯ เน้นสรรหาแนวทางเกาะกระแสม็อบแบบเนียนๆ โดยไม่เคยสนใจความเดือดร้อนของประชาชน ขอเพียงพรรคตัวเองได้เข้ามาบริหารประเทศเพื่อช่วยคนเพียงคนเดียว จะออกกฎหมายแบบสุดซอยขนาดไหนก็ไม่สน จนถูกตราหน้าว่าหน้าไม่อาย แบบนั้นหรือถึงจะเรียกว่ามีอุดมการณ์ วันนี้ก่อนจะว่าคนอื่น ลองเอามือจับหน้าตัวเองดูก่อนว่ายางอายยังหลงเหลือให้เห็นอยู่หรือเปล่า”.

คุณกำลังดู: รัฐบาลบิ๊กตู่มาจากเลือกตั้ง ธนกร ย้อนภูมิธรรม อย่าเอานิสัยชี้นิ้วสั่งมาใช้

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2462932

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด