โร่กราบขอขมา หลวงพ่อโสธร 3 สาวสองรับผิด-ขอโทษ ตร.อบรมปรับคนละ 500

โร่กราบขอขมา หลวงพ่อโสธร 3 สาวสองรับผิด-ขอโทษ ตร.อบรมปรับคนละ 500

3 สาวประเภทสองถ่ายคลิปหวิวทำคอนเทนต์โปรโมตร้านจำหน่ายรถ จยย.หน้าวัดหลวงพ่อโสธรโร่มอบตัวรับทราบข้อหา เป็นเยาวชนอายุ 16-17 ปี อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ผู้การแปดริ้วอบรมสั่งสอนให้รู้ถึงการกระทำไม่เหมาะสม พนักงานสอบสวนเปรียบเทียบปรับคนละ 500 ก่อนปล่อยตัว สำนึกผิดโร่เข้ากราบขอขมาต่อหน้าองค์หลวงพ่อโสธร แจงทุกขั้นตอนการถ่ายทำคิดเองทั้งหมดไม่เกี่ยวกับร้านขาย จยย.

หลังเกิดกระแสความไม่พอใจของชาวพุทธและคนแปดริ้ว กรณีกลุ่มสาวประเภทสอง 3 คน ทำคอนเทนต์โปรโมตร้านจำหน่ายรถ จยย. ถ่ายคลิปวาบหวิวคู่กับรถ จยย. บริเวณหน้าพระอุโบสถหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมืองฉะเชิงเทรา ต่อมานายณฐฤทธิ์ หนุนพระเดช แอดมินเพจ “ท็อปเรารักแปดริ้ว” เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ให้ตำรวจตามตัวสาวประเภทสองทั้ง 3 คน มาดำเนินคดีและให้ไปกราบขอขมาองค์หลวงพ่อโสธร

ความคืบหน้าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 พ.ย. 3 สาวประเภทสองในคอนเทนต์วาบหวิวประกอบด้วย นายโอลี่ อายุ 16 ปี นายคูก้า อายุ 17 ปี และนายวินเทอร์ อายุ 17 ปี (ทั้งหมดนามสมมติ) เดินทางไปที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เข้าพบ พล.ต.ต.นเรวิช สุคนธวิท ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สส.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.พิทูรย์ พัฒนชัย ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.อธิษฐ์ พิสิษฐ์กูล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เตชทัต เนรุวงศ์ รอง ผกก.ป. เพื่อมอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา

พล.ต.ต.นเรวิชได้สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งอบรมสั่งสอนให้เยาวชนทั้ง 3 คนได้รับทราบถึงความไม่เหมาะสมในการกระทำของตัวเองในแง่ความรู้สึกของชาวพุทธให้ทั้งสามปรับปรุงตัวและแนะนำให้เดินทางไปกราบขอขมาองค์หลวงพ่อโสธรที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร แสดงความสำนึกผิดที่อัดคลิปวิดีโอทำคอนเทนต์เผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ถือว่าไม่ถูกต้องและสมควร เยาวชนทั้ง 3 คนก็สำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่กระทำลงไป จากนั้นส่งตัวให้ ร.ต.ท.ธนวัฒน์ ทองเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปรียบเทียบปรับตาม ป.อาญา มาตรา 388 ในข้อหากระทำการอันขายหน้าต่อธารกำนัล หรือกระทำการโดยลามก ปรับเงินคนละ 500 บาท ก่อนจะปล่อยตัวไป

ต่อมาเวลา 19.00 น. เยาวชนทั้ง 3 คน เดินทางไปยังพระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร แต่งตัวในชุดสุภาพเรียบร้อย ผมสั้น ไม่สวมใส่วิก นำดอกไม้ธูปเทียนเข้าไปกราบขอขมาต่อหน้าองค์หลวงพ่อโสธร ภายในพระอุโบสถ นายวินเทอร์ เป็นตัวแทนของทั้งสามคนเปิดเผยว่า พวกตนเข้ากราบขอขมาเพราะรู้สึกสำนึกผิดในการกระทำ หวังว่าสังคมจะให้อภัยในการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ของพวกตน ยืนยันว่าทางร้านจำหน่ายรถ จยย.ที่พวกตนนำรถ จยย.มาทำคอนเทนต์ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เนื่องจากก่อนหน้านี้พวกตนเข้าไปติดต่อเสนองานกับทางร้านว่าจะถ่ายทำวิดีโอคอนเทนต์โปรโมตร้านให้ หากเป็นที่สนใจจะขายคอนเทนต์ให้กับทางร้านในภายหลัง ทุกขั้นตอนการถ่ายทำคอนเทนต์นี้ พวกตนคิดเองทั้งหมด ทำไปเพียงเพื่อสื่อถึงความเป็นจังหวัดฉะเชิงเทรา แต่จากความคิดน้อยไปไม่ได้ตระหนักว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร จนเกิดกระแสลบในสังคม ขอยอมรับผิดเพียงฝ่ายเดียวและกราบขอขมาในสิ่งที่ทำลงไปสร้างความกระทบกระเทือนจิตใจต่อชาวแปดริ้วและผู้ที่ศรัทธาต่อองค์หลวงพ่อโสธร

คุณกำลังดู: โร่กราบขอขมา หลวงพ่อโสธร 3 สาวสองรับผิด-ขอโทษ ตร.อบรมปรับคนละ 500

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2557451

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด