รมว.ยุติธรรม ชวนผู้ปกครองพาลูกวัดไอคิวฟรี เพื่อพัฒนาเด็กให้ถูกทาง

รมว.ยุติธรรม ชวนผู้ปกครองพาลูกวัดไอคิวฟรี เพื่อพัฒนาเด็กให้ถูกทาง

"สมศักดิ์" ชวนผู้ปกครองพาลูกวัดไอคิวฟรี ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อพัฒนาเด็กได้ถูกทาง ชี้เยาวชนคืออนาคตของชาติ ควรให้ความสำคัญในการส่งเสริม เผยทดสอบด้วยระบบมาตรฐาน-นักจิตวิทยาคลินิก รู้ทั้งวิธีคิด-ตัดสินใจ-การทำงาน

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.66 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ตนขอเชิญชวนผู้ปกครองทุกท่าน พาบุตรหลานเข้าทดสอบวัดระดับเชาวน์ปัญญาเด็กและเยาวชน ตั้งแต่อายุ 6-16 ปี 11 เดือน ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่ง พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้จัดทดสอบให้ฟรีเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน เพราะเข้าใจว่าความสามารถและศักยภาพในเด็กแต่ละคนนั้น มีความแตกต่างกัน และการที่ผู้ปกครองและครู รู้ถึงจุดเด่นรวมถึงข้อจำกัด ก็จะเป็นประโยชน์ในการวางแผนส่งเสริมพัฒนาเด็กได้อย่างเหมาะสม

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ประโยชน์ของการทดสอบวัดระดับเชาวน์ปัญญาเด็กและเยาวชน ก็เพื่อเป็นแนวทางในการส่งเสริมพัฒนา ด้วยแบบทดสอบที่เป็นมาตรฐาน Wechsler Intelligence Scale for Children Third Edition, WISC-III ซึ่งทดสอบโดยนักจิตวิทยาคลินิก ผู้มีใบประกอบโรคศิลปะ โดยจะช่วยให้ผู้ปกครองทราบถึงลักษณะเฉพาะตัวของเด็ก ทั้งวิธีการคิดแก้ปัญหา การตัดสินใจ วิธีการทำงาน โดยการทดสอบนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายและไม่ต้องเสียเวลา สามารถโทรนัดวันเวลาได้เลย รวมถึงผลทดสอบก็สามารถโทรสอบถามได้ หลังผ่านการทดสอบไปแล้ว 7 วัน

"ปีที่ผ่านมามีประชาชนให้ความสนใจน้อย มารับการทดสอบเพียง 46 ราย ผมจึงอยากเชิญชวนผู้ปกครองทุกท่าน พาลูกหลานมาทดสอบฟรี เพื่อเราจะได้รู้ว่าควรพัฒนาลูกของเราอย่างไร โดยใช้เวลาทดสอบเพียง 3 ชั่วโมง ซึ่งเด็กเหล่านี้ถือว่าเป็นอนาคตของชาติในวันข้างหน้า ดังนั้น เราควรให้ความสำคัญในการพัฒนาเด็กให้ถูกทาง โดยผู้ที่สนใจสามารถโทรนัดวันได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.65-3 ม.ค.66 ที่เบอร์ 02-142-3594, 02-142-3630 และเข้ารับทดสอบตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค.-2 มี.ค.66" รมว.ยุติธรรม กล่าว

คุณกำลังดู: รมว.ยุติธรรม ชวนผู้ปกครองพาลูกวัดไอคิวฟรี เพื่อพัฒนาเด็กให้ถูกทาง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2593783

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด