“รักษ์กำแพงเพชร 5” ร้อง “ชวน” ค้านเวนคืนที่ สร้างถนน สะพานข้ามเจ้าพระยา

ผู้แทน กลุ่ม “รักษ์กำแพงเพชร 5” โร่ร้อง ”ชวน” ประธานสภาผู้แทนราษฎร ค้านเวนคืนที่ดิน โครงการสร้างถนนรองรับรถจากสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แยกเกียกกาย ยัน ทำประชาชนได้รับความเดือดร้อน

“รักษ์กำแพงเพชร 5” ร้อง “ชวน” ค้านเวนคืนที่ สร้างถนน สะพานข้ามเจ้าพระยา

ผู้แทน กลุ่ม "รักษ์กำแพงเพชร 5" โร่ร้อง "ชวน" ประธานสภาผู้แทนราษฎร ค้านเวนคืนที่ดิน โครงการสร้างถนนรองรับรถจากสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แยกเกียกกาย ยันทำประชาชนได้รับความเดือดร้อน

วันที่ 25 พ.ค. 2565 ที่รัฐสภา นายธีรยุทธ นวลมณี ผู้แทนกลุ่มรักษ์กำแพงเพชร 5 พร้อมคณะเดินทางเจ้ายื่นเรื่องขอคัดค้านการเวนคืนที่ดิน บริเวณถนนกำแพงเพชร 5 เพื่อสร้างถนนรองรับรถยนต์จากสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แยกเกียกกาย ของรัฐบาล ถึงนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ผ่านนายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา

โดยนายธีรยุทธ กล่าวว่า ด้วยเมื่อเดือนกันยายน 2564 รัฐบาลได้มีมติให้สร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แยกเกียกกาย และให้เวนคืนที่ดินของประชาชนทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ถูกเวนคืนที่ดินโดยเกินความจำเป็นอันเกินกว่าที่กฎหมายบัญญัติอนุญาตให้ทำได้ และขอให้มีการตรวจสอบโครงการของรัฐบาลว่า กระทำไปโดยชอบด้วยกฎหมายและรัฐธรรมนูญหรือไม่

ด้านนายราเมศ กล่าวภายหลังรับหนังสือร้องเรียนกรณีดังกล่าวว่า จะนำเรื่องนี้ตรวจสอบตามกระบวนการของสภาผู้แทนราษฎร และจะนำกราบเรียนประธานรัฐสภา เพื่อโปรดทราบและพิจารณาดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนต่อไป

คุณกำลังดู: “รักษ์กำแพงเพชร 5” ร้อง “ชวน” ค้านเวนคืนที่ สร้างถนน สะพานข้ามเจ้าพระยา

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2401807

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด