Rina Sawayama ปล่อยเพลงป็อบแดนซ์ใหม่ “This Hell”

Rina Sawayama ปล่อยซิงเกิลใหม่ “This Hell” สื่อถึงสิทธิที่จะถูกพรากไปจากกลุ่มคน LGBTQ+

Rina Sawayama ปล่อยเพลงป็อบแดนซ์ใหม่ “This Hell”

Rina Sawayama (รินะ ซาวายามะ) นักร้องและนางแบบชาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อังกฤษ ปล่อยซิงเกิลใหม่ “This Hell” จากอัลบั้มชุดที่สองของเธอ อัลบั้ม Hold The Girl ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 2 กันยายนนี้ ผ่านทาง Dirty Hit

หลังจากอัลบั้มเปิดตัวของเธอที่ชื่อ Sawayama ในปี 2020 ได้รับคำวิจารณ์อย่างกว้างขวาง การกลับมาครั้งนี้ของ Rina ได้สร้างความน่าสนใจอีกครั้ง ด้วยซิงเกิล “This Hell” ผลงานเพลงป๊อบที่เธอร่วมเขียนกับศิลปินโปรดิวเซอร์ในตำนานอย่าง Paul Epworth (เคยมีผลงานกับ Adele, Florence & the Machine) และการร่วมงานกับเพื่อนเก่าแก่อย่าง Lauren Aquilina (เคยมีผลงานกับ Demi Lovato, Little Mix) ซิงเกิลใหม่นี้เต็มไปด้วยบทเพลงแกรมร็อคและเนื้อเพลงที่น่าดึงดูดซึ่งเต็มไปด้วยเสียงร้องที่เปล่งออกมาที่ระลึกถึงศิลปินไอคอนของชาวเกย์ อย่าง Britney, Whitney และ Princess Di และเพลงนี้อาจจะกลายเป็นเพลงประจำฟลอร์เต้นรำในอีกหลายปีข้างหน้าด้วย

Rina พูดถึงเพลงนี้ว่า “ฉันสนุกมากที่ได้เขียนเพลง “This Hell” ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาฉันได้ฟังเพลงคันทรีของนักร้องหญิงมากมาย แล้วมันทำให้ฉันอยากเขียนเพลงป็อปที่ไพเราะให้ได้แบบนั้น สำหรับฉัน ดนตรีคันทรีเป็นบทเพลงที่มีแก่นแท้ มันฟังได้สบายๆ และการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยม แสดงออกถึงตัวตนของผู้เขียนได้อย่างแท้จริง ฉันมีความฝันที่จะได้ร่วมงานกับ Paul Epworth มาตลอด ดังนั้นเพลงนี้จึงมีความหมายกับฉันมากที่เราทำเพลงนี้ด้วยกันและมันก็เสร็จภายในวันเดียว”

กล่าวต่อ “นอกจากนี้เพลงนี้มันยังเป็นมากกว่าเพลงป็อปทั่วไป ฉันอยากให้คนได้เห็นถึงสิทธิมนุษยชนที่ถูกพรากไปจากชนกลุ่มน้อยเพียงเพราะความเชื่อขนบธรรมเนียมที่ล้าสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิทธิที่จะถูกพรากไปจากกลุ่มคน LGBTQ+ เมื่อฉันเขียนเพลงนี้ เมื่อโลกบอกเราว่าเราไม่สมควรได้รับความรักและการปกป้อง เราก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากให้ความรักและการปกป้องซึ่งกันและกัน นรกตรงนี้ (This Hell) มันก็ยังดีซะกว่า”

Rina SawayamaRina Sawayama

Hold The Girl คืออัลบั้มที่แปลกใหม่และความตื่นเต้นที่แฟนเพลงและนักวิจารณ์จะได้สัมผัส มันถูกเขียนและบันทึกในช่วงปีครึ่งที่ผ่านมาของ Rina ร่วมทีมกับ Clarence Clarity และ Lauren Aquilina ที่เธอร่วมงานด้วยกันมาอย่างยาวนาน ตลอดจนความช่วยเหลือจาก Paul Epworth (Adele, Florence & the Machine), Stuart Price (Dua Lipa, The Killers, Madonna) และ Marcus Andersson (Demi Lovato, Ashnikko) สัมผัสความมหัศจรรย์ของอัลบั้มที่ผสมผสานอิทธิพลจากทั่วสเปกตรัมเพลงป็อปที่ชัดเจนและตรงไปตรงมาของการเติบโตของ Rina ที่ได้ตกลงกับอดีตของตัวเองและยินดีกับการหันหลังให้กับอนาคต

คุณกำลังดู: Rina Sawayama ปล่อยเพลงป็อบแดนซ์ใหม่ “This Hell”

หมวดหมู่: เพลง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/music/2444997/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด