ไรเดอร์พิการขาซ้าย เล่าเหตุการณ์ก่อนถูกลูกค้าต่อว่าลงโซเชียล รับท้อ แต่ไม่ถอย

ไรเดอร์พิการขาซ้าย เล่าเหตุการณ์ก่อนถูกลูกค้าแคปแชตข้อความต่อว่าลงโซเชียล บอกเจอแบบนี้ก็ท้อ แต่ยังไม่หมดกำลังใจ

ไรเดอร์พิการขาซ้าย เล่าเหตุการณ์ก่อนถูกลูกค้าต่อว่าลงโซเชียล รับท้อ แต่ไม่ถอย

ไรเดอร์พิการขาซ้าย เล่าเหตุการณ์ก่อนถูกลูกค้าแคปแชตข้อความ ต่อว่าลงโซเชียล บอกเจอแบบนี้ก็ท้อ แต่ยังไม่หมดกำลังใจ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "ไม่ไหวอย่าทำครับ คุณไม่โทรหาผม เลิกทำไปเถอะครับ ส่งหน้าห้องเอง" โดยในภาพดังกล่าวเป็นบทสนทนาระหว่างไรเดอร์ (พิการทางการเคลื่อนไหว) กับลูกค้าเจ้าของโพสต์ ซึ่งไรเดอร์ได้ส่งข้อความให้ลูกค้าลงมารับอาหารเอง เนื่องจากตนขาพิการ ทำให้สร้างความไม่พอใจให้กับลูกค้ารายดังกล่าว (อ่านต่อ :ทัวร์ลงหนัก หนุ่มโพสต์ด่าไรเดอร์พิการ บอก "ไม่ไหวอย่าทำ" ทำโซเชียลวิจารณ์สนั่น)

ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พูดคุยกับ นายสุริยา ผ่องน้อย อายุ 37 ปี หนุ่มไรเดอร์พิการ เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (17 พ.ย. 65) เวลาประมาณ 22.40 น. ซึ่งขณะนั้นมีลูกค้าสั่งซื้ออาหารจากร้านค้าแห่งหนึ่ง ตนก็กดรับงานเพื่อไปส่งอาหารให้ โดยลูกค้าได้แชตมาบอกว่า “ให้ไปส่งที่ห้อง 39” ตนเลยตอบไปว่า “ลงมารับนะครับ ขาผมพิการ” แต่ลูกค้าก็ไม่ได้ตอบอะไร ตนจึงโทรหาลูกค้า แต่ไม่รับสาย ทางร้านอาหารก็ช่วยโทรด้วย จนร้านอาหารตัดสินใจกดยกเลิกออเดอร์ ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะก็เป็นเรื่องปกติที่ลูกค้าสั่งของแล้วติดต่อไม่ได้

แต่หลังจากนั้นลูกค้ารายดังกล่าวกลับไปโพสต์ภาพข้อความแชตที่คุยกัน ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมลูกค้าถึงโพสต์แบบนั้น แต่ก็ยอมรับว่า ข้อความที่โพสต์ทำให้ตนรู้สึกบั่นทอนกำลังใจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ เมื่อ 8 ปีก่อนตนป่วยด้วยอาการภาวะเส้นเลือดอุดตันที่ขาซ้าย ทำให้แพทย์ต้องตัดขาซ้ายตั้งแต่ช่วงเหนือหัวเข่าออกไป และกลายเป็นคนพิการขาซ้ายตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งตนอาศัยอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีครอบครัว จึงต้องสู้ชีวิต อาศัยเลี้ยงชีพด้วยการรับจ้างทั่วไปเป็นไรเดอร์รับส่งอาหาร ยอมรับว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ตนรู้สึกท้อ แต่ตนก็ยังไม่หมดกำลังใจ และพร้อมที่จะสู้กับชีวิตต่อไป

ด้าน นายคฑาวุธ อาสาชัย พ่อค้าร้านอาหารครัวลองแหลก ถนนเดชอุดม 14 เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า ไรเดอร์คนดังกล่าวมารับอาหารที่ร้านของตนหลายครั้ง ตอนแรกที่ตนเห็นรูปพี่ไรเดอร์ในแอปฯ จะเขียนระบุว่า พิการทางการเคลื่อนไหว ตนก็รู้สึกแปลกใจ และเมื่อได้พบถึงรู้ว่าเป็นผู้พิการขาซ้าย ซึ่งจะพกไม้เท้าติดตัวตลอดเวลา โดยเมื่อตนทำอาหารเสร็จก็จะนำอาหารไปส่งให้ที่รถ เพราะเขาเดินลำบาก

ทั้งนี้ ไรเดอร์คนนี้สู้ชีวิตมาก เพราะมีขาใช้งานได้เพียงข้างเดียว และยังต้องขับขี่รถจักรยานยนต์ส่งอาหารให้ลูกค้าอีก อยากให้ร้านค้าและลูกค้าที่สั่งอาหาร หากเจอไรเดอร์ผู้พิการ อยากให้เห็นใจ และถ้าช่วยเหลืออะไรกันได้ก็ให้ช่วยเหลือกัน

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวมีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์ออกไปจำนวนมาก ช่วงสายวันนี้ผู้โพสต์ก็ได้ลบภาพและข้อความดังกล่าวออกไปแล้ว รวมทั้งปิดกั้นการมองเห็น ทำให้ไม่สามารถเข้าไปดูสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้.

คุณกำลังดู: ไรเดอร์พิการขาซ้าย เล่าเหตุการณ์ก่อนถูกลูกค้าต่อว่าลงโซเชียล รับท้อ แต่ไม่ถอย

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2556676

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด