เรื่องน่ายินดี กรุ๊ปทัวร์จีนเข้าไทย “อนุทิน” ย้ำ ยังรณรงค์ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

เรื่องน่ายินดี กรุ๊ปทัวร์จีนเข้าไทย “อนุทิน” ย้ำ ยังรณรงค์ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

“อนุทิน” ชี้ เป็นเรื่องน่ายินดี กรุ๊ปทัวร์จีนเข้าไทย พลิกฟื้นภาคการท่องเที่ยวไทยและเศรษฐกิจ เน้นย้ำ ยังรณรงค์ให้ประชาชนฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้น ลดอัตราป่วยหนักและเสียชีวิต

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงกรณีการเดินทางเป็นหมู่คณะของนักท่องเที่ยวชาวจีน หรือกรุ๊ปทัวร์จีน ทยอยเดินทางมาไทย ภายหลังรัฐบาลจีนอนุญาตให้ทำทัวร์นักท่องเที่ยว ว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวเข้ามาในลักษณะที่ไม่ได้เป็นกรุ๊ปทัวร์ ทำให้การท่องเที่ยวเกิดความคึกคัก ประชาชนส่งเสียงสะท้อนมาว่า ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยว เมื่อทางการจีนให้จัดทัวร์แบบกรุ๊ปแล้วเขาเดินทางมาเที่ยวไทย ยิ่งทำให้มีเงินหมุนเวียนมากขึ้น ตนเองก็ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพลิกฟื้นภาคการท่องเที่ยวไทย

ส่วนเรื่องสถานการณ์โควิด-19 นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมควบคุมโรค รายงานสถานการณ์มาแล้วว่า จำนวนผู้ติดเชื้อมีแนวโน้มลดลงก่อนหน้าที่จะเปิดรับทัวร์จีนเข้ามาท่องเที่ยวแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่สำคัญ คือ การรณรงค์ให้ประชาชนฉีดวัคซีน 4-5 เข็ม เพื่อลดอัตราการป่วยหนักและเสียชีวิต.

คุณกำลังดู: เรื่องน่ายินดี กรุ๊ปทัวร์จีนเข้าไทย “อนุทิน” ย้ำ ยังรณรงค์ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2622301

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด