เรื่องเล่าจากฝัน หลวงพ่อวราห์ไขข้อข้องใจ คนถามทำไมต้องครุฑ?

รู้จักหลวงพ่อวราห์ ราชาพญาครุฑ แห่งวัดโพธิ์ทอง

เรื่องเล่าจากฝัน หลวงพ่อวราห์ไขข้อข้องใจ คนถามทำไมต้องครุฑ?

ต้องบอกว่ายิ่งใหญ่อลังการ เมื่อก้าวเท้าเข้าในวัดโพธิ์ทอง ก็สะดุดตากับเหล่าองค์เทพมากมาย หนึ่งในนั้นมี พญานาค และพญาครุฑองค์ใหญ่ ถามตรงกับหลวงพ่อวราห์ ปุญญวโร ทำไม หลวงพ่อวราห์ถึงต้องเท่ากับครุฑ

เรื่องเล่าหลวงพ่ออาจารย์วราห์ กับครุฑ

พญาครุฑ พญาสุบรรณเทวราช เป็นเทพเจ้าแห่งความกตัญญู และเป็นตราแผ่นดิน คนนับถือกันเยอะ แม้กระทั่งคนอินเดีย ทิเบต เนปาล อินโดนีเซีย จีนยังมีเลย วัดโพธิ์ทองเลยมีชื่อสำหรับคนจีน เพราะคนจีนมาเช่าครุฑไปเยอะ

พญาครุฑมาเข้าฝันอาตมา ท่านบอกว่า ถ้าใส่ฉัน (พญาครุฑ) ต้องทำดีต่อผู้มีพระคุณ พ่อแม่ ครูบาอาจารย์ หรือผู้ที่มีพระคุณต่อเรา จะได้แก้วสารพัดนึก แต่ถ้าใส่ฉันแล้วไม่ทำความดี ก็เหมือนใส่ก้อนอิฐก้อนกรวด ไม่มีประโยชน์ ไม่มีความหมาย ไม่ใช่ว่าใส่แล้วจะศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นคนที่จะใส่ท่านต้องมีบุญพอไหม มีทานบารมีไหม กตัญญูต่อพ่อแม่แล้วหรือยัง

เพราะพญาครุฑเป็นกระดูกของพระสุริยะเทพมาเกิด ใครฆ่าไม่ตาย เกิดมามีฤทธิ์มีเดช อยู่ในท้องพันปี แต่พญาครุฑก็ใส่ภาวนาในสมถกรรมฐาน เจริญอิทธิบาท 4 อยู่ในท้องพันปีเช่นกัน

จริงหรือไม่ที่เขาลือกันว่าพระอาจารย์มองเห็นอนาคตล่วงหน้าได้?

พูดไปมันก็เป็นการอุตริ อาตมาอวยตัวเองไม่ดี ถ้าเราฝึกวิปัสสนากรรมฐานดี จิตใจดี ศีลดี น้ำใจเราดี เราอยู่ใกล้พระพุทธเจ้าทุกวัน กราบท่านทุกวัน นั่งวิปัสสนากรรมฐานทุกวัน บุญมันเกิดขึ้นเอง บางคนได้ มโนมยิทธิ บางคนหยั่งรู้ได้ด้วยใจ บางคนได้ทิพจักขุ บางคนได้ตาทิพย์ บางคนได้หูทิพย์ บางคนได้กายทิพย์ แล้วแต่ แต่ละองค์ไม่เหมือนกัน

ภาพ :พญาครุฑ พระอาจารย์วราห์ ราชาแห่งครุฑ วัดโพธิทอง บางมด กทม.

คุณกำลังดู: เรื่องเล่าจากฝัน หลวงพ่อวราห์ไขข้อข้องใจ คนถามทำไมต้องครุฑ?

หมวดหมู่: ดูดวง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/horoscope/belief/2402225

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด