เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 คาดเปิดลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เดือน ก.พ. นี้

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ที่ประชุม ครม. เคาะแล้ววันนี้ เตรียมเปิดลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เดือน ก.พ. 66 คาดกระตุ้นระบบเศรษฐกิจ 1.25 หมื่นล้านบาท

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 คาดเปิดลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เดือน ก.พ. นี้

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ที่ประชุม ครม. เคาะแล้ว! คาดเปิดลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ในเดือน ก.พ. นี้

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ ทีประชุม ครม. เห็นชอบให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 โดยใช้งบประมาณ 2,016 ล้านบาท โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายห้องพักให้ 40% จำนวน 560,000 สิทธิ์ (ห้องต่อคืน) สูงสุด 3,000 บาท จำกัดให้จองสิทธิได้สูงสุดคนละ 5 สิทธิ์ (ห้องต่อคืน) ค่าใช้จ่าย E-Voucher จำนวน 600 บาท และจะไม่มีการสนับสนุนค่าใช้จ่ายตั๋วเครื่องบินเหมือนเฟสที่ผ่านมา

ด้านนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการเปิดลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ในครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ใช้สิทธิ์ราว 112,000 คน เม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ 12,539 ล้านบาท ซึ่งหลังจากที่ประชุม ครม. เห็นชอบเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 แล้ว จะต้องไปคุยกับธนาคารกรุงไทยก่อนว่าจะปรับระบบอย่างไรได้บ้าง เนื่องจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ต้องประบลดสิทธิ์ของผู้เข้าร่วมโครงการจากสูงสุดคนละ 10 สิทธิ์ เหลือ 5 สิทธิ์ คาดว่าจะเปิดให้ลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ได้ในเดือน ก.พ. นี้ และจะกำหนดวันที่ชัดเจน และแจ้งให้ทราบต่อไป

คุณกำลังดู: เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 คาดเปิดลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เดือน ก.พ. นี้

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/money/894375/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด